Wiley ดัลเมเชียนสุดน่ารัก กับจุดลายหัวใจกลางจมูก เห็นแล้วตกหลุมรักเลย !

          ทาสหมาห้ามพลาด ! ชวนส่องภาพเจ้า ไวลีย์ (Wiley) ตูบเซเลบขวัญใจโลกโซเชียล กับจุดลายหัวใจสุดคิวต์บนจมูก บอกเลยโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ เห็นแล้วน่ารัก น่าฟัดไม่เบา !

          หากพูดถึงสายพันธุ์สุนัขยอดนิยม หลายคนคงนึกถึง ดัลเมเชียน เพราะนอกจากจะมีหน้าตาน่ารัก น่าเอ็นดูแล้ว ยังมีลายจุดสีดำสุดโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อีกต่างหาก อ๊ะ ๆ ๆ แต่ต้องบอกเลยว่าสุนัขดัลเมเชียนที่มีลายจุด ลายแต้มกลม ๆ รี ๆ ธรรมดาคงจะเห็นกันได้เกลื่อนกลาดทั่วไป ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอพาน้องหมาสุดน่ารักที่มีลายจุดสุดพิเศษมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ

 

          โดยเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า ไวลีย์ (Wiley) เป็นสุนัขพันธุ์ดัลเมเชียน อาศัยอยู่ในเมืองเดนเวอร์ (Denver) รัฐโคโลลาโด (Colorado) ประเทศสหรัฐอเมริกา มี เล็กซ์ซี่ สมิธ (Lexi  Smith) สาวสวยวัย 25 เป็นเจ้าของ ซึ่งเธอเล่าว่าตั้งแต่ไวลีย์ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านวันแรก ก็ได้รับความรัก ความสนใจจากสมาชิกในบ้านเข้าอย่างจัง เนื่องจากมันเป็นสุนัขดัลเมเชียนที่มีเอกลักษณ์พิเศษมาก คือมีจุดลายหัวใจอยู่บนจมูก ทำให้มันดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร จนสามารถขโมยใจคนทั่วไปและมียอดติดตามในอินสตาแกรม hi.wiley กว่า 120,000 คน

 

          ซึ่งเดิมทีเจ้าของของมันก็เคยกลัวว่าจุดลายหัวใจนี้จะจางหายไปเมื่อโตขึ้นเหมือนกัน แต่ก็ผิดคาด เพราะต้องบอกเลยว่ายิ่งโตมากเท่าไร ลายหัวใจก็ยิ่งชัดมากเท่านั้น นั่นจึงทำให้ผู้คนสังเกตเห็นลายจุดสุดพิเศษบนใบหน้าของมันได้ไม่ยาก เรียกได้ว่าเวลาพาไปไหนมาไหนก็จะได้รับความสนใจจากคนอื่นอยู่เสมอ แล้วมันก็ดันชอบซะด้วยนะ เพราะมันรู้ตัวว่ามันน่ารักนั่นเอง

 

          ทว่านอกเหนือจากจุดลายหัวใจที่โดดเด่นอยู่กลางใบหน้าแล้ว เจ้าไวลีย์ก็ยังเป็นสุนัขที่น่ารักและเฟรนด์ลี่อีกต่างหาก โดยมันมีนิสัยชอบเล่นกับสุนัขตัวอื่น ชอบปีนเขา ชอบกวนแมวในบ้าน และชอบดูหนังเรื่อง 101 Dalmatians สุด ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังขี้เล่นและซุกซนเว่อร์ เข้ากับคนง่ายมาก ๆ แอบเด๋อหน่อย ๆ ชอบหาเพื่อนใหม่บ่อย ๆ และบางครั้งก็ชอบโชว์ออฟให้คนทั่วไปได้เห็นด้วย เท่านี้ก็น่าจะพอทำให้เราหายสงสัยได้แล้วว่าทำไมเจ้าไวลีย์จึงกลายเป็นขวัญใจของโลกโซเชียล ก็แหม สะดุดตา สะดุดใจ จนขโมยหัวใจใครต่อใครได้ง่ายขนาดนี้ จะไม่ให้หลงรักได้อย่างไรไหว

 

          เอาล่ะ เพื่อเป็นการพิสูจน์ความรัก น่าเอ็นดูของมัน อย่ามัวรอให้เสียเวลา ขอเชิญชวนทาสหมาทั้งหลาย มาชมภาพสุดคิวต์ของเจ้าไวลีย์กันได้เลย

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก boredpanda, justsomething และ thedodo
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก อินสตาแกรม hi.wiley

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Wiley ดัลเมเชียนสุดน่ารัก กับจุดลายหัวใจกลางจมูก เห็นแล้วตกหลุมรักเลย ! โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:20:10 7,618 อ่าน
TOP