x close

Wiley ดัลเมเชียนสุดน่ารัก กับจุดลายหัวใจกลางจมูก เห็นแล้วตกหลุมรักเลย !

          ทาสหมาห้ามพลาด ! ชวนส่องภาพเจ้า ไวลีย์ (Wiley) ตูบเซเลบขวัญใจโลกโซเชียล กับจุดลายหัวใจสุดคิวต์บนจมูก บอกเลยโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ เห็นแล้วน่ารัก น่าฟัดไม่เบา !

หมาดัลเมเชียนลายหัวใจ

          หากพูดถึงสายพันธุ์สุนัขยอดนิยม หลายคนคงนึกถึง ดัลเมเชียน เพราะนอกจากจะมีหน้าตาน่ารัก น่าเอ็นดูแล้ว ยังมีลายจุดสีดำสุดโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อีกต่างหาก อ๊ะ ๆ ๆ แต่ต้องบอกเลยว่าสุนัขดัลเมเชียนที่มีลายจุด ลายแต้มกลม ๆ รี ๆ ธรรมดาคงจะเห็นกันได้เกลื่อนกลาดทั่วไป ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอพาน้องหมาสุดน่ารักที่มีลายจุดสุดพิเศษมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ

 

หมาดัลเมเชียนลายหัวใจ

          โดยเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า ไวลีย์ (Wiley) เป็นสุนัขพันธุ์ดัลเมเชียน อาศัยอยู่ในเมืองเดนเวอร์ (Denver) รัฐโคโลลาโด (Colorado) ประเทศสหรัฐอเมริกา มี เล็กซ์ซี่ สมิธ (Lexi  Smith) สาวสวยวัย 25 เป็นเจ้าของ ซึ่งเธอเล่าว่าตั้งแต่ไวลีย์ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านวันแรก ก็ได้รับความรัก ความสนใจจากสมาชิกในบ้านเข้าอย่างจัง เนื่องจากมันเป็นสุนัขดัลเมเชียนที่มีเอกลักษณ์พิเศษมาก คือมีจุดลายหัวใจอยู่บนจมูก ทำให้มันดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร จนสามารถขโมยใจคนทั่วไปและมียอดติดตามในอินสตาแกรม hi.wiley กว่า 120,000 คน

 

หมาดัลเมเชียนลายหัวใจ

          ซึ่งเดิมทีเจ้าของของมันก็เคยกลัวว่าจุดลายหัวใจนี้จะจางหายไปเมื่อโตขึ้นเหมือนกัน แต่ก็ผิดคาด เพราะต้องบอกเลยว่ายิ่งโตมากเท่าไร ลายหัวใจก็ยิ่งชัดมากเท่านั้น นั่นจึงทำให้ผู้คนสังเกตเห็นลายจุดสุดพิเศษบนใบหน้าของมันได้ไม่ยาก เรียกได้ว่าเวลาพาไปไหนมาไหนก็จะได้รับความสนใจจากคนอื่นอยู่เสมอ แล้วมันก็ดันชอบซะด้วยนะ เพราะมันรู้ตัวว่ามันน่ารักนั่นเอง

 

          ทว่านอกเหนือจากจุดลายหัวใจที่โดดเด่นอยู่กลางใบหน้าแล้ว เจ้าไวลีย์ก็ยังเป็นสุนัขที่น่ารักและเฟรนด์ลี่อีกต่างหาก โดยมันมีนิสัยชอบเล่นกับสุนัขตัวอื่น ชอบปีนเขา ชอบกวนแมวในบ้าน และชอบดูหนังเรื่อง 101 Dalmatians สุด ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังขี้เล่นและซุกซนเว่อร์ เข้ากับคนง่ายมาก ๆ แอบเด๋อหน่อย ๆ ชอบหาเพื่อนใหม่บ่อย ๆ และบางครั้งก็ชอบโชว์ออฟให้คนทั่วไปได้เห็นด้วย เท่านี้ก็น่าจะพอทำให้เราหายสงสัยได้แล้วว่าทำไมเจ้าไวลีย์จึงกลายเป็นขวัญใจของโลกโซเชียล ก็แหม สะดุดตา สะดุดใจ จนขโมยหัวใจใครต่อใครได้ง่ายขนาดนี้ จะไม่ให้หลงรักได้อย่างไรไหว

 

          เอาล่ะ เพื่อเป็นการพิสูจน์ความรัก น่าเอ็นดูของมัน อย่ามัวรอให้เสียเวลา ขอเชิญชวนทาสหมาทั้งหลาย มาชมภาพสุดคิวต์ของเจ้าไวลีย์กันได้เลย

 

หมาดัลเมเชียนลายหัวใจ

หมาดัลเมเชียนลายหัวใจ

หมาดัลเมเชียนลายหัวใจ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก boredpanda, justsomething และ thedodo
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก อินสตาแกรม hi.wiley

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Wiley ดัลเมเชียนสุดน่ารัก กับจุดลายหัวใจกลางจมูก เห็นแล้วตกหลุมรักเลย ! โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:20:10 11,499 อ่าน
TOP