เปิดเรื่องอบอุ่นใจจากสาวนักวิ่งกับหมาน้อยในป่าข้างทาง..วิ่งอย่างไรให้ได้หมากลับบ้าน

          โซเชียลประทับใจ เรื่องราวของสาวนักวิ่งมาราธอนเจอลูกสุนัขริมป่าข้างทาง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี หวั่นเป็นอันตรายจึงอุ้มและวิ่งไปด้วยกัน แม้ระยะทางจะลำบากขึ้นอีก 30 กม. แต่ด้วยหัวใจที่เมตตาจึงผ่านไปด้วยดี
สาวนักวิ่งกับลูกหมาข้างทาง

          ถือเป็นเรื่องราวชวนซึ้งใจของเหล่าคนรักสัตว์ไม่น้อย เมื่อเพจเฟซบุ๊ก นักเดินทางรัก ได้เผยแพร่เรื่องสุดน่ารักของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Polsin Sinsamoe ซึ่งเป็นนักวิ่งในงาน "จอมบึง มาราธอน 2019" โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเธอวิ่งอยู่ที่กิโลเมตรที่ 12 และได้เจอกับลูกสุนัขตัวน้อยในป่าข้างทางตัวเดียว ไร้เงาแม่สุนัขและสุนัขตัวอื่น กลัวว่าจะเกิดอันตรายกับมัน จึงตัดสินใจอุ้มและวิ่งไปด้วยกัน

สาวนักวิ่งกับลูกหมาข้างทาง

          โดยทางเพจระบุว่า.. เรื่องราวของการวิ่งยังไงให้ได้หมากลับบ้าน การวิ่ง 42 กิโลเมตร ผู้อุปการะได้พบเจอกับน้องสุนัขตัวน้อยในกิโลเมตรที่ 12 มองดูก็ไม่พบแม่สุนัข หรือสุนัขตัวอื่น ๆ รอบ ๆ บริเวณนั้น ด้วยความที่กลัวว่าลูกสุนัขจะได้รับอันตราย จึงอุ้มไปด้วย การวิ่งจึงลำบากขึ้น 30 กิโลเมตร ที่เหลือ ต้องวิ่งกันสุดใจจริง ๆ แต่ด้วยหัวใจที่เมตตา การวิ่งครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี น้องหมาน้อยได้ชื่อใหม่ว่า น้องจอมบึง มาจากชื่องาน จอมบึง มาราธอน 2019          เกี่ยวกับเรื่องนี้ (26 มกราคม 2562) เว็บไซต์ อีจัน ได้สอบถามไปยัง คุณเขมจิรา คลองสนั่น หรือ พี่พัช นักวิ่งใจบุญรายนี้ ถึงเรื่องราวดังกล่าว ซึ่งพี่พัช เล่าว่า ตนร่วมวิ่งในงานจอมบึง มาราธอน 2019 ขณะที่วิ่งไปถึงกิโลเมตรที่ 12 ตนสังเกตเห็นนักวิ่งหลายคนวิ่งหลบอะไรบางอย่าง พอตนเข้าไปใกล้จึงพบว่าเป็นลูกสุนัข โดยบริเวณนั้นไม่มีแม้แต่บ้านคน และพยายามมองหาแม่สุนัขรอบ ๆ บริเวณก็ไม่เจอ ตนจึงตัดสินใจอุ้มลูกสุนัขตัวนี้วิ่งไปด้วย เพราะเกรงว่าถ้าปล่อยไว้จะเป็นอันตราย

          ส่วนตัวแล้ว ตนเป็นคนรักสุนัข และรับอุปการะสุนัขอยู่ก่อนแล้ว จึงไม่เป็นปัญหาหากจะนำลูกสุนัขอีกตัวกลับไปบ้านเพื่อเลี้ยงดูให้ชีวิตใหม่ ซึ่งตนตั้งชื่อว่า "น้องจอมบึง" ซึ่งมาจากชื่องาน จอมบึง มาราธอน 2019 นั่นเอง

สาวนักวิ่งกับลูกหมาข้างทาง

          ทั้งนี้ ตนรู้สึกดีใจและขอบคุณทุก ๆ คนที่แชร์เรื่องราวนี้พร้อมส่งข้อความมาหาตน ซึ่งตนก็ดีใจถ้าสิ่งที่ตนทำทำให้คนหันมาใส่ใจกับสุนัขที่ไร้ที่อยู่อาศัยมากขึ้น

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุด พี่พัช ได้โพสต์ภาพอัปเดต น้องจอมบึง พร้อมระบุว่า น้องจอมบึงตัดขนเพราะเป็นแผลจากเห็บไรกิน และอาทิตย์หน้าเจ้าตัวและสามี จะพาน้องจอมบึงกลับไปที่กิโลเมตรที่ 12 อ.จอมบึง เพื่อตามหาแม่และพี่น้องของน้องจอมบึง เผื่อโชคดีอาจจะได้เจอ


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดเรื่องอบอุ่นใจจากสาวนักวิ่งกับหมาน้อยในป่าข้างทาง..วิ่งอย่างไรให้ได้หมากลับบ้าน โพสต์เมื่อ 27 มกราคม 2562 เวลา 12:32:01 54,479 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP