x close

Boo ตูบชื่อดัง สุนัขที่น่ารักที่สุดในโลก เศร้าตรอมใจตาย หลังคู่ซี้ตายจาก

          บู (Boo) สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนชื่อดัง เจ้าของฉายาสุนัขที่น่ารักที่สุดในโลก จากไปอย่างสงบ ในวัย 12 ปี เจ้าของเผยตั้งแต่เพื่อนรักจากไป สุขภาพก็แย่ หัวใจมีปัญหา และเชื่อใจว่าตรอมใจตาย แม้ทุกคนเศร้า แต่อย่างน้อยบูก็ไม่ต้องทรมานอีกแล้ว และได้ไปอยู่กับบัดดี้แล้ว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boo

          เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2562 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เจ้าบู (Boo) สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนชื่อดัง ผู้เคยได้รับฉายา สุนัขที่น่ารักที่สุดในโลก ได้จากไปในวัย 12 ปี ด้วยอาการตรอมใจและเสียใจที่ บัดดี้ (Buddy) สุนัขคู่หูคู่ซี้ที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอดชีวิตได้ตายลง โดยเจ้าของของบู เปิดเผยอย่างเจ็บปวดว่า นับตั้งแต่วันที่บัดดี้จากไป บูก็เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด และมีอาการเกี่ยวกับหัวใจ สุขภาพของบูถดถอยลงเรื่อย ๆ จนกระทั่งวันที่มันจากไปอย่างไม่มีวันกลับ และได้ไปอยู่กับบัดดี้


บัดดี้ และ บู ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boo

          บูเกิดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2549 ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยเจ้าของของบู ได้ตั้งเพจบนเฟซบุ๊กเพื่ออัปเดตชีวิตของตูบน้อยตัวนี้บนสังคมออนไลน์ และก็เป็นที่รักของผู้คนมากมาย บูเริ่มสร้างชื่อเสียงขึ้นมาเรื่อย ๆ จนได้รับฉายาว่า สุนัขที่น่ารักที่สุดในโลก ซึ่งเจ้าของของบูก็ได้เขียนหนังสือในชื่อเดียวกันนี้ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวน่ารักของมัน และเมื่อ 7 ปีก่อน บูก็ได้เป็นมาสคอตตัวเด่นอย่างเป็นทางการของสายการบินเวอร์จิเนีย และได้ทำให้บูโด่งดังไปทั่วโลก ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาหลายครั้งแล้วว่า บูได้จากไป แต่ก็ไม่เป็นความจริง และบูก็ยังสุขภาพแข็งแรงดีอยู่ที่บ้าน โดยมีเจ้าของที่ให้ความรัก รวมทั้งเพื่อนตูบที่อยู่เคียงข้าง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boo

          ในโพสต์แจ้งข่าวการจากไปของบูนั้น เจ้าของของบูได้เปิดเผยว่า ครอบครัวรู้สึกเจ็บปวดหัวใจเป็นอย่างยิ่งที่ต้องแจ้งข่าวร้ายนี้ให้กับทุกคนได้รับรู้ บูได้จากไปแล้วอย่างสงบขณะที่กำลังนอนหลับ แม้ว่าการสูญเสียครั้งนี้จะสร้างความโศกเศร้าเป็นอย่างยิ่ง แต่สิ่งดี ๆ ก็คือ บูจะไม่ต้องทนทุกข์หรือเจ็บปวดทรมานต่อไปอีก และจะได้ไปอยู่เคียงข้างบัดดี้อีกครั้ง พวกเขาเชื่อว่าเมื่อวิญญาณของสองตูบได้พบกันอีกครั้ง ทั้งสองคงจะต้องมีความสุขเป็นอย่างมาก บูได้สร้างความสุขให้กับพวกเขามาตลอดชีวิตของมัน รวมทั้งสร้างรอยยิ้มให้กับคนอื่นด้วยเช่นกัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boo

          ขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ บัดดี้และบูไม่เคยแยกจากกัน ทั้งสองอยู่ด้วยกันเสมอ และไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด ตั้งแต่ไปเดินเล่น ไปเที่ยว รวมทั้งเวลาที่ไปโรงพยาบาลสัตว์ มันเป็นความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยความรักความผูกพันที่ยากจะอธิบายได้ เมื่อบัดดี้ได้จากไป โลกของบูก็เหมือนกับว่าได้พังลงมา สุนัขก็มีความรู้สึกเช่นเดียวกันกับมนุษย์ และมันเสียใจเป็นอย่างมาก เจ้าของของบูพบว่าบูเริ่มมีปัญหาด้านสุขภาพ ร่างกายของมันแย่ลง และหัวใจก็ไม่ค่อยดี ซึ่งทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่ามันเกิดขึ้นเพราะความตายของบัดดี้ แม้บูจะเศร้า แต่มันก็ยังคงมอบความรักให้แก่ครอบครัวเจ้าของมาตลอดระยะเวลาปีกว่า จนกระทั่งวันที่มันได้จากไป

          แม้บูจะจากไปแล้ว แต่ความทรงจำดี ๆ ของหมาน้อยตัวนี้จะยังคงอยู่เสมอ ทั้งในหัวใจของเจ้าของ และทุก ๆ คนที่รักมัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boo

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boo

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boo


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boo


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Boo ตูบชื่อดัง สุนัขที่น่ารักที่สุดในโลก เศร้าตรอมใจตาย หลังคู่ซี้ตายจาก อัปเดตล่าสุด 22 มกราคม 2562 เวลา 17:52:42 59,420 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP