ทาสแมวใจชื้น ! เหมียวหัวโต หน้าเศร้า อ้อนขอข้าวมันไก่ ได้สาวใจดีรับเลี้ยงแล้ว

          แห่แชร์หาบ้านให้แมวจรจัดหัวโต หน้าเศร้า อ้อนขอกินข้าวมันไก่ข้างปั๊ม สุขสวัสดิ์ 30 ล่าสุด มีคนใจดีรับไปเลี้ยงแล้ว แต่เจ้าเหมียวยังทำหน้าเศร้าเหมือนเดิม ทำโซเชียลเอ็นดูไม่หยุด..

          จากกรณี เฟซบุ๊ก จิตติศักดิ์ ญาณีทีรฆะ ได้โพสต์หาบ้านให้แมวจรจัดหัวโตตัวหนึ่ง ทำหน้าเศร้าตลอดเวลา โดยระบุว่า แมวตัวนี้จะชอบมาอ้อนขอกินข้าวมันไก่ที่ร้านข้าวมันไก่ ข้างปั๊ม ปตท.สุขสวัสดิ์ 30 เป็นประจำ หากใครสนใจรับเลี้ยงสามารถติดต่อที่ร้านข้าวมันไก่ ได้เลยนั้น

          ล่าสุด (12 ธันวาคม 2561) มีรายงานว่า เฟซบุ๊ก ชนิตา ชานุวัตร ได้ติดต่อรับเจ้าแมวหัวโตไปเลี้ยงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมถ่ายภาพเจ้าเหมียวโพสต์ลงในเฟซบุ๊กระบุว่า "ลุง ยิ้มให้กันได้มั้ย ในฐานะอะไรกะได้" ซึ่งทางเจ้านายใหม่ได้ตั้งชื่อว่า "ลุงเมฆ" และพบว่า แม้ลุงเมฆจะถูกรับเลี้ยงไปแล้ว แต่ยังคงคอนเซ็ปต์หน้าเศร้า ทำตาละห้อยเหมือนเดิม ทำชาวเน็ตหลายคนเอ็นดูกันถ้วนหน้า แต่บางรายก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงเป็นห่วงที่เห็นลุงเมฆถูกขังกรง กลัวว่าอาจจะอึดอัด เนื่องจากเป็นแมวจร มีอิสระมาก่อน

แมวจรจัดหัวโต

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางเฟซบุ๊ก ชนิตา ชานุวัตร ก็ออกมาโพสต์ชี้แจงว่า ที่ขังกรงเพราะที่บ้านเลี้ยงแมวหลายตัว การที่มีแมวใหม่เข้ามาโดยพื้นฐานต้องแยกแมวใหม่ออกจากแมวเก่าอย่างน้อยสองอาทิตย์ เพื่อดูว่ามีอาการป่วย หรือมีโรค มีอาการอะไรผิดปกติหรือไม่ หลังจากนั้นก็จะพาพบหมอเพื่อตรวจเช็กอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่จากการสังเกตเบื้องต้น ลุงเมฆไม่มีอาการผิดปกติอะไร กินอาหารเยอะมาก กินน้ำ และขับถ่ายปกติดี ขนาดเปิดกรงทิ้งไว้ลุงก็ไม่ออกมา นอนหลับชิล ๆ ในกรงเลยทีเดียว

แมวจรจัดหัวโต

          อย่างไรก็ตามหลังตรวจโรคแล้ว ฉีดวัคซีนแล้ว เจ้าของโพสต์จะให้ลุงเมฆได้อยู่กับตัวอื่น ๆ ที่คล้าย ๆ กัน เนื่องจากที่บ้านแยกโซนแมวตามโรค จะมีโซนแมวปกติ, แมวป่วย, แมวเด็ก และแมวแม่ลูกอ่อน ตามความเหมาะสมแมวจรจัดหัวโต

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทาสแมวใจชื้น ! เหมียวหัวโต หน้าเศร้า อ้อนขอข้าวมันไก่ ได้สาวใจดีรับเลี้ยงแล้ว โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2561 เวลา 12:11:53 36,719 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP