pet > แมว

แมวหมายเลข 1 แห่งอังกฤษ สุดเซ็ง เข้าบ้านไม่ได้ มนุษย์อยู่ไหน มาช่วยเดี๋ยวนี้

| 42,952 อ่าน

 

                แลร์รี่ หัวหน้านักจับหนูแห่งทำเนียบนายกรัฐมนตรี แมวหมายเลข 1 แห่งอังกฤษ เซ็งมาก เพราะเข้าบ้านไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเลยต้องรีบไปช่วย ต้องเอาใจหน่อย เดี๋ยวขาใหญ่โกรธ

                เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 เว็บไซต์ดิอีฟนิ่งสแตนดาร์ด รายงานว่า ในขณะที่ประชาชนในเกาะอังกฤษกำลังเคร่งเครียดเรื่อง เบร็กซิต (Breixt) ก็ได้มีข่าวหนึ่งที่สร้างรอยยิ้ม สร้างเสียงหัวเราะ และนำพาความชื่นใจมาให้ทุกคน เมื่อสถานีโทรทัศน์สามารถบันทึกภาพ แมวที่อยู่ในตำแหน่งสำคัญที่สุด และมีสถานะทางสังคมสูงที่สุดในสหราชอาณาจักร ขณะกำลังนั่งเซ็งอยู่หน้าที่พำนัก เนื่องจากไม่สามารถเข้าไปด้านในได้ แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยืนอารักขาความปลอดภัยในที่สุด ซึ่งในกรณีนี้ ท่านแมวรู้สึกรำคาญใจอย่างมาก เพราะกว่าตำรวจจะเข้าไปช่วย ก็ยืนงงอยู่นาน

                แมวดังกล่าวมีนามว่า แลร์รี่ (Larry) เป็นแมวเพศผู้ลายสีเทาสลับขาว สัญชาติอังกฤษ อายุ 11 ปี ดำรงตำแหน่งหัวหน้าผู้จับหนูแห่งทำเนียบนายกรัฐมนตรีมาตั้งแต่ปี 2554 และยังอยู่ในวาระพำนักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิง กรุงลอนดอน เมืองหลวงของประเทศอังกฤษ ในระยะเวลา 7 ปี ของการปฏิบัติหน้าที่ แลร์รี่ผ่านนายกรัฐมนตรีมาแล้ว 2 คน คือ นายเดวิด คาเมรอน และ นางเทเรซา เมย์ โดยล่าสุด แลร์รี่ได้ออกไปเที่ยวเล่นและพักผ่อนด้านนอกตามปกติ และได้ย้อนกลับมายังบ้าน หลังจากรู้สึกเบื่อ และมีฝนตกพรำ ๆ

                ในขณะนั้นมีสื่อมวลชนจำนวนมาก ปักหลักทำข่าวบริเวณด้านหน้าบ้านเลขที่ 10 รวมทั้งผู้สื่อข่าวของ สกาย นิวส์ (Sky News) และแลร์รี่ก็ได้แย่งซีนการรายงานข่าวไปโดยไม่ได้ตั้งใจ แมวผู้เป็นใหญ่ในบ้านเลขที่ 10 นั่งรออยู่ด้านนอก เพราะไม่สามารถเข้าไปข้างในได้ จะไปหาช่องทางเข้าที่อื่นก็ขี้เกียจ จึงนั่งรอให้มนุษย์มาช่วยเหลือ

                ภาพเผยให้เห็นว่าแลร์รี่หันไปมองเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งที่ยืนรักษาความปลอดภัย ราวกับว่าต้องการสั่งให้เขามาเปิดประตูให้ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นแลร์รี่ เขาก็รีบเดินเข้าไปเคาะประตูด้านหน้าให้ คนที่อยู่ข้างในจึงได้เปิดประตูแง้มออก ซึ่งแลร์รี่ก็รีบวิ่งผลุบหายเข้าไปด้านในอย่างรวดเร็ว การแย่งซีนเล็ก ๆ ของแลร์รี่ในวันนี้ ได้ทำให้ทุกคนแฮปปี้ และยิ้มได้ อีกทั้งยังกลายเป็นโมเมนต์เด่น สร้างความบันเทิงในเวลาเครียด ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียว

                สำหรับกิจวัตรประจำวันของแลร์รี่นั้น ข้อมูลบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของรัฐบาลอังกฤษ ระบุว่า แลร์รี่มีหน้าที่พบปะทักทายแขกที่มาเยี่ยมเยือน สอดส่องดูแลความปลอดภัย ตรวจสอบคุณภาพและอายุการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ หรือเครื่องใช้ต่าง ๆ ด้วยการ กัด แทะ และข่วน รวมทั้งนอนงีบทับด้านบนว่าแข็งแรงดีหรือไม่

                หน้าที่หลักอย่างเป็นทางการของแลร์รี่ คือ การจับหนู แต่เจ้าหน้าที่ประจำบ้านเลขที่ 10 พบว่าแลร์รี่ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ตรงนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบเท่าไหร่นัก กล่าวคือ แลร์รี่ไร้ซึ่งความสนใจในการจับหนูอย่างสิ้นเชิง ข้อมูลจากเดอะเทเลกราฟ ระบุว่า ตั้งแต่แลร์รี่จับหนูตัวแรกได้ในช่วงเดือนเมษายน 2554 แลร์รี่ก็ไร้ซึ่งความกระตือรือร้นในการปฏิบัติหน้าที่ แทนที่จะลุกขึ้นมามองหาหนูตามจุดต่าง ๆ แลร์รี่กลับใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการนอน นอน และนอน แม้แต่จิ้งจก ตุ๊กแก หรือผู้บุกรุกอื่น ๆ แลร์รี่ก็ไม่ชายตามอง และไม่แคร์แม้มันจะวิ่งผ่าน

                ความไม่ใส่ใจปฏิบัติหน้าที่ของแลร์รี่ได้สร้างวิกฤตใหญ่หลวงแก่บ้านเลขที่ 10 โดยในปี 2555 ประชากรหนูเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้ประชุมหารือกันเพื่อวางมาตรการแก้ไขปัญหานี้ และในปัจจุบันก็ยังไม่สามารถหาทางกระตุ้นให้แลร์รี่ลุกมาจับหนูได้

                ความโนแคร์ของแลร์รี่ทำให้หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์วิพากษ์วิจารณ์และตั้งคำถามถึงความสามารถในหน้าที่ พร้อมตั้งฉายาว่า "แลร์รี่จอมขี้เกียจ" แต่แล้วในวันหนึ่งของปี 2555 แลร์รี่ก็สร้างความปลาบปลื้มให้กับทุกคน เพราะได้โชว์ทักษะการจับหนูในที่สาธารณะ แถมคาบซากหนูมาปล่อยทิ้งต่อหน้าสื่อมวลชน ราวกับว่าต้องการพิสูจน์ให้โลกเห็นว่าตัวเองก็มีดี แค่ไม่ทำเท่านั้นเอง

                นับตั้งแต่ปี 2559 แลร์รี่ก็มีนิสัยใหม่เพิ่มเข้ามา นอกจากความขี้เกียจ นั่นก็คือ ความก้าวร้าว โดยข้อมูลจากเดอะสแตนดาร์ด เผยว่า ทางเจ้าหน้าที่บ้านเลขที่ 10 ได้รับแมวอีกตัวหนึ่งชื่อ ปาล์มเมอร์สตัน มาเป็นสมาชิกทีมจับหนู ในขณะที่แลร์รี่ไปเป็นเซเลบ นอนโพสท่าให้ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพอยู่นั้น ปาล์มเมอร์สตันก็ปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขันอยู่ในบ้าน

                ปาล์มเมอร์สตันมาอยู่ได้ไม่ถึงเดือน ก็สามารถจับหนูได้มากถึง 27 ตัว สร้างเสียงชื่นชมไปอย่างกว้างขวาง แม้ว่าแลร์รี่จะยังคงอยู่ในฐานะหัวหน้าผู้จับหนูภายในบ้าน แต่ปาล์มเมอร์สตันกลับทำหน้าที่ได้ดีกว่า และมันอาจจะเป็นเหตุผลที่แลร์รี่ไม่ชอบปาล์มเมอร์สตันเอามาก ๆ เจอกันทีไร กัดกันประจำ ยิ่งไปกว่านั้น แลร์รียังเผื่อแผ่ความโกรธไปยังแมวตัวอื่นที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ด้วย ถ้าแลร์รี่ออกไปเดินเล่น แล้วเจอแมวที่ไหนผ่านมา ก็จะไล่กัดหมดทุกตัว

                อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะขี้เกียจ แก่ อ้วน ก้าวร้าว แถมยังเชิดหยิ่งเป็นที่สุด แต่แลร์รี่ก็เป็นที่รักอย่างมาก เป็นศูนย์รวมความบันเทิง และสร้างความสบายใจให้แก่เจ้าหน้าที่รัฐบาล รวมทั้งทีมงานทุกคนภายในบ้านเลขที่ 10 ชาวอังกฤษเองก็รักแลร์รี่เช่นกัน ก็น่ารักแถมขนปุยแบบนี้ ไม่ให้เผลอใจหลงรักได้ยังไงล่ะ

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แมวหมายเลข 1 แห่งอังกฤษ สุดเซ็ง เข้าบ้านไม่ได้ มนุษย์อยู่ไหน มาช่วยเดี๋ยวนี้ โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2561 เวลา 07:40 42952 อ่าน
TOP