ปฏิบัติการซึ้ง คุณตำรวจวิ่งช่วยจิงโจ้จมน้ำ ถูกคลื่นซัดลอยคอกลางทะเล

          เผยโมเมนต์ชวนซึ้งใจ ตำรวจออสเตรเลียรุดช่วยจิงโจ้จมน้ำ ถูกคลื่นซัดลอยคอกลางทะเล สำลักน้ำเค็มมากจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่สุดท้ายปลอดภัย
ช่วยจิงโจ้

          เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยเรื่องราวชวนประทับใจ เมื่อเจ้าจิงโจ้เคราะห์ร้ายตัวหนึ่ง พลัดร่วงจากถนนตกลงไปในทะเลบริเวณเซฟตี้ บีช ในรัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ถูกคลื่นซัดลอยคออยู่ในน้ำ ไม่สามารถพาตัวเองขึ้นมาได้ แม้ว่าจะพยายามแค่ไหนก็ตาม 

ช่วยจิงโจ้

          เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา บรรดานักท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ต่างพากันมองดูด้วยความตกอกตกใจ จิงโจ้ตัวดังกล่าว สำลักน้ำทะเลไปหลายครั้ง มันพยายามเอาหัวโผล่ให้พ้นผิวน้ำ เพื่อเอาชีวิตรอด แต่ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เกรงว่าจะไม่สามารถช่วยมันขึ้นมาได้โดยปลอดภัย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น

ช่วยจิงโจ้

          กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นมาถึงยังบริเวณดังกล่าว พวกเขาก็ไม่รอช้า รีบวิ่งลงไปในทะเลเพื่อช่วยดึงตัวเจ้าจิงโจ้ขึ้นมาจากน้ำ โดยมันสำลักน้ำเค็มไปในปริมาณมากจนหมดสติไป เจ้าหน้าที่รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้จนมันฟื้นกลับมา จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็เอาผ้าเช็ดตัวห่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ก่อนจะนำมันกลับไปดูแลต่อที่สถานีตำรวจ โดยให้พักอยู่ในห้องขังเป็นการชั่วคราว ระหว่างรอติดต่อให้ทางศูนย์คุ้มครองสัตว์ป่ามารับตัวไปดูแลต่อ

ช่วยจิงโจ้

          หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าจิงโจ้ตัวดังกล่าวก็ได้รับการดูแลจนร่างกายกลับมาแข็งแรงดังเดิม ทางเจ้าหน้าที่จึงจัดการปล่อยมันกลับคืนสู่ป่าไปเมื่อคืนวันที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทั้งนี้ก็หวังว่ามันจะไม่เคราะห์ร้ายตกลงไปในน้ำเช่นนี้อีก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปฏิบัติการซึ้ง คุณตำรวจวิ่งช่วยจิงโจ้จมน้ำ ถูกคลื่นซัดลอยคอกลางทะเล โพสต์เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:12:21 6,429 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP