x close

สุดเวทนาเจ้าตูบ ถูกทิ้งอยู่ในสภาพเหมือนพรมสกปรก แทบเดินไม่ได้ จนวันนี้ที่มีคนช่วย

 

             สุดเวทนาเจ้าตูบ ถูกเจ้าของละเลย ทิ้งอยู่ในสภาพเหมือนพรมสกปรก ขนหนาหนักพันตัวจนแทบเดินไม่ได้ แต่ในที่สุดก็มีคนเข้ามาช่วย จนได้รับการปลดปล่อยอีกครั้ง

               กลายเป็นภาพสะเทือนใจคนรักสัตว์อย่างมาก สำหรับเจ้าตูบน่าสงสารที่ถูกเจ้าของละทิ้ง ไม่ใส่ใจดูแล ปล่อยให้มันตกอยู่ในสภาพถูกก้อนขนสกปรก ที่ทั้งหนาและหนัก พันอยู่รอบตัว จนดูผ่าน ๆ คล้ายพรมเช็ดเท้าผืนโต ซึ่งด้วยสภาพเช่นนี้ทำให้เจ้าตูบผอมแห้งตัวนี้แทบจะไม่สามารถขยับตัวหรือขับถ่ายได้อย่างเหมาะสม

               ด้วยสภาพน่าเวทนาเช่นนี้ ไม่มีใครทราบว่ามันถูกเจ้าของปล่อยปละละเลยมานานเท่าไรแล้ว อย่างไรก็ตามชะตะกรรมอันเลวร้ายของมันก็ได้สิ้นสุดลง เมื่อเพื่อนบ้านรายหนึ่งบังเอิญมาพบตัวมันเข้า จึงได้รายงานเรื่องสุนัขที่ไม่ได้รับการดูแลจากเจ้าของ ให้ทางตำรวจได้ทราบ

               โดยจากรายงานของเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2561 เผยว่า หลังจากที่ตำรวจได้รับแจ้งเรื่อง ทางตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่จากศูนย์พักพิงสัตว์ในเมืองวูช ประเทศโปแลนด์ ได้เข้าไปช่วยเหลือเจ้าตูบตัวนี้จากบ้านหลังหนึ่ง ที่คาดว่าเจ้าของบ้านน่าจะเป็นคนติดแอลกอฮอล์ โดยจากนี้ทางตำรวจจะติดตามหาตัวเจ้าของสุนัขซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้มาสอบสวนต่อไป

               หลังจากที่สุนัขถูกนำตัวมายังศูนย์พักพิงสัตว์ เจ้าหน้าที่ก็ได้จัดการตัดขนและทำความสะอาดเนื้อตัวให้เจ้าตูบตัวนี้ ปลดปล่อยมันออกจากก้อนขนหนัก 1.8 กิโลกรัม พร้อมตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า ฟาร์เชียส ซึ่งเป็นภาษาโปแลนด์ที่หมายถึง โชคดี นั่นเอง

ตูบถูกจับพลิกโฉม
               ทางด้าน มาร์ธา โอซินส์กา เจ้าหน้าจากศูนย์พักพิงสัตว์ เผยว่า ขณะที่ทางตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนเรื่องดังกล่าว ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเจ้าของสุนัขตัวนี้น่าจะมีปัญหาเรื่องการติดแอลกอฮอล์

               ทั้งนี้แม้ว่าเจ้าตูบตัวนี้จะผ่านพ้นชีวิตที่เลวร้ายไม่ได้รับการใส่ใจมาเป็นเวลานาน แต่ก็เชื่อว่ามันจะสามารถพบคนใจดี ที่พร้อมจะมอบความรักและความใส่ใจ เข้ามาดูแลมันหลังจากนี้ไม่ในไม่ช้า

 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดเวทนาเจ้าตูบ ถูกทิ้งอยู่ในสภาพเหมือนพรมสกปรก แทบเดินไม่ได้ จนวันนี้ที่มีคนช่วย อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2561 เวลา 11:15:43 15,173 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP