x close

ตูบเซเลบงอน รร. สั่งห้ามให้อาหาร หลังทุกคนตามใจจนตุ๊ต๊ะ อ้วนเป็นขนุนแล้ว


          โรงเรียนประถมในไต้หวัน สั่งห้ามให้อาหารตูบเซเลบประจำโรงเรียน เหตุทุกคนตามใจจนเคยตัว ขุนทั้งวันจนอ้วนเป็นหมู เผยต้องทำเพื่อสุขภาพตูบ จะได้อยู่กับทุกคนไปนาน ๆ
หมาอ้วนประจำโรงเรียน

          ใครที่ผ่านไปทำธุระแถว ๆ โรงเรียนประถมศึกษาเหวินฮวา ในย่านตันสุ่ย ของนครซินเป่ย์ หรือนิวไทเป ของไต้หวัน มักจะพบเห็นสุนัขตัวหนึ่งอยู่แถว ๆ นั้น บางครั้งมันก็จะออกมานอนหงายท้องเพื่ออาบแดดรับวิตามินให้ผิว บางครั้งก็กลิ้งไปกลิ้งมาอยู่ใกล้รั้ว หรือคอยเดินทักทายคนที่เดินผ่านไปผ่านมา เจ้าตูบอ้วนตัวนี้เป็นสุนัขที่เติบโตขึ้นมาในโรงเรียน จนกลายเป็นบุคลากรประจำที่นี่ไปแล้ว ชาวบ้านและผู้ปกครองต่างก็รู้จักมันเป็นอย่างดี

          ลักษณะเด่นของเจ้าตูบตัวนี้ก็คือ ความอ้วน มันอ้วนมากเสียจนแทบจะกลิ้ง และความอ้วนอืดของมันนี้เอง ทำให้ทางโรงเรียนต้องออกกฎใหม่สุดเคร่งครัด เพื่อสุขภาพของมัน

หมาอ้วนประจำโรงเรียน

          เรื่องราวน่ารักชวนยิ้มนี้ ถูกนำมารายงานโดยเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2561 โดยย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เด็กนักเรียนที่นี่พบเห็นลูกสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง มันผอมแห้งหิวโซน่าสงสาร พวกเขาจึงได้ช่วยเหลือมันไว้ เด็ก ๆ และครูได้ช่วยกันดูแลมัน พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า "ถุงเท้าน้อย" เนื่องจาก 4 ขาของมันเป็นสีขาวเหมือนกับสวมถุงเท้า เจ้าถุงเท้าน้อยเติบโตขึ้นมาในโรงเรียนท่ามกลางความรักของเด็ก ๆ และครูบาอาจารย์ จากตูบน้อยผอมแห้งน่าเวทนา ก็เริ่มกลายเป็นตูบร่างใหญ่ที่สมบูรณ์แข็งแรง

          ปกติแล้ว สุนัขที่อาศัยอยู่ในสถานศึกษาต่าง ๆ มักจะไม่ได้มีบทบาทสำคัญเท่าไหร่นัก แต่สำหรับถุงเท้าน้อยแล้ว บอกเลยว่าตรงกันข้าม สถานะของมันถูกยกระดับให้เป็นมาสคอตประจำโรงเรียน มันเป็นซุปตาร์ เป็นหมาเซเลบ และกลายเป็นดาวเด่นของกิจกรรมต่าง ๆ ป้ายต่าง ๆ ในโรงเรียนก็มีรูปถุงเท้าน้อยเวอร์ชั่นการ์ตูนติดไว้คู่กับรูปภาพของเด็กชายเด็กหญิง คอยทักทายและสร้างรอยยิ้มให้กับทุก ๆ คน แม้แต่ภาพโปรไฟล์บนเฟซบุ๊กของโรงเรียน ก็มีรูปการ์ตูนของเจ้าถุงเท้าน้อยแจมอยู่ด้วย

หมาอ้วนประจำโรงเรียน
ป้ายในโรงเรียนที่มีภาพถุงเท้าน้อยเวอร์ชั่นการ์ตูนติดอยู่
เป็นสิ่งยืนยันถึงความเป็นเซเลบที่ใคร ๆ ก็ตกหลุมรัก

          แต่ความอยู่ดีกินดีของถุงเท้าน้อยก็ได้สร้างปัญหาให้กับถุงเท้าน้อย เพราะมันอ้วนมาก น้ำหนักตัวในปัจจุบันของมันคือ 50 กิโลกรัม อ้วนมากจนเหมือนกับลูกขนุนเลยทีเดียว สาเหตุหลัก ๆ ที่มันอ้วน ก็เป็นเพราะว่าเด็กนักเรียนชอบซื้อขนม ลูกชิ้น และของกินต่าง ๆ ให้มัน ครูก็ให้มันกิน เจ้าหน้าที่โรงอาหารก็ดูแลเป็นอย่างดี ขุนกันทั้งวันตลอดเวลา จากหมากลายเป็นหมู และถุงเท้าน้อยก็เลิกวิ่งเล่นแล้ว นอนรอของกินอย่างเดียว

          ทางโรงเรียนเป็นกังวลในสุขภาพของถุงเท้าน้อยเป็นอย่างมาก เพราะความอ้วนของมันอยู่ในระดับวิกฤตมากแล้ว คณะครูจึงออกกฎใหม่ขึ้นมาเพื่อมัน โดยห้ามนักเรียนซื้ออาหารให้มันกินโดยเด็ดขาด ไม่ว่ามันจะส่งสายตาอ้อนวอนแค่ไหนก็ตาม เพื่อให้ถุงเท้าน้อยได้อยู่กับทุกคนไปนาน ๆ

หมาอ้วนประจำโรงเรียน

          นอกจากนี้แล้ว ทางโรงเรียนก็ได้ออกนโยบาย "ช่วยลดพุงให้ถุงเท้าน้อย" นั่นคือการกระตุ้นให้เด็ก ๆ ครูและเจ้าหน้าที่เล่นกับมันบ่อย ๆ พามันไปเดินเล่น พาไปวิ่ง หรือทำกิจกรรมขยับร่างกายให้เสียเหงื่อ เพื่อลดไขมันให้มัน และเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง

          "ใคร ๆ ก็รักถุงเท้าน้อย มันเป็นสุนัขที่นิสัยดี และเรียบร้อยมาก ทุก ๆ วัน มันจะคอยยืนเป็นยามเฝ้าประตูหน้าโรงเรียน ทั้งในตอนเช้า ตอนที่นักเรียนเข้าโรงเรียน และตอนเย็น ขณะที่นักเรียนกลับบ้าน คล้ายกับว่ามันต้องการต้อนรับ และอยากบ๊ายบายเด็ก ๆ ฉันอยากเห็นมันกลับมาเป็นสุนัขแข็งแรงอีกครั้ง" หลิว ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับโรงเรียน กล่าว

          โรคอ้วนในสุนัขไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาด และมักจะเกิดขึ้นกับสุนัขในวัยเดียวกับถุงเท้าน้อย แน่นอนว่าการมีน้ำหนักตัวมากไม่ใช่เรื่องดี และอาจก่อให้เกิดปัญหาเลวร้ายตามมาได้ ทั้งเรื่องกระดูก ข้อ เบาหวาน ไปจนถึงโรคหัวใจ ดังนั้นทางโรงเรียนจึงจำเป็นต้องให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด และเชื่อว่าถ้าทุกคนใส่ใจ ถุงเท้าน้อยจะต้องผอมเพรียวได้แน่นอน !

หมาอ้วนประจำโรงเรียน

หมาอ้วนประจำโรงเรียน

หมาอ้วนประจำโรงเรียน

หมาอ้วนประจำโรงเรียน

หมาอ้วนประจำโรงเรียน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบเซเลบงอน รร. สั่งห้ามให้อาหาร หลังทุกคนตามใจจนตุ๊ต๊ะ อ้วนเป็นขนุนแล้ว อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2561 เวลา 11:22:45 46,180 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP