x close

นาทีปาฏิหาริย์ ตูบรอดชีวิตบนภูเขา 19 วัน หลังเจ้าของขับรถตกเหวดับสลด

          เผยคลิปนาทีปาฏิหาริย์ ตูบรอดชีวิตอยู่บนภูเขา 19 วัน ภายหลังจากเจ้าของขับรถตกเหว ดับสลด 1 ราย แต่ร่างของมันกระเด็นออกมาจากรถ และรอดมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ
สุนัข

          เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2561 เว็บไซต์เมโทร เผยเรื่องราวชวนเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นจากโศกนาฏกรรมสุดเศร้า วันหนึ่ง เจ้าเบนต์ลีย์ สุนัขพันธุ์โกลเด้นดูเดิล สีขาว อายุ 1 ปี ได้นั่งรถไปเที่ยวกับเจ้าของ คือ ซาแมนธา โอร์ และ เจนนิเฟอร์ แม่ของเธอ แต่แล้วกลับเกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อรถเกิดเสียหลักออกนอกเส้นทาง พุ่งตกลงไปยังหุบเหวบริเวณไหล่เขาในเขตบัวนา วิสตา ของรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา

          ภายหลังจากเกิดเหตุ ซาแมนธา ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเร่งช่วยเหลือนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์นำส่งโรงพยาบาล ส่วนเจนนิเฟอร์เคราะห์ร้าย เธอเสียชีวิตอย่างน่าเศร้า ขณะที่เจ้าเบนต์ลีย์ กระเด็นออกจากรถแล้วหายตัวไป อาสาสมัครหลายคนระดมกำลังออกค้นหา แต่ก็ไม่พบร่องรอยของมันเลย 

          หลายวันผ่านไป ภายหลังจากเสร็จสิ้นพิธีศพของเจนนิเฟอร์ ก็ยังไม่พบตัวของเจ้าเบนต์ลีย์ โดยมีผู้พบเห็นมันครั้งสุดท้าย ตอนมันวิ่งลงจากเขาไปหลังจากเกิดเหตุ ขณะที่ทางด้านซาแมนธา ได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้น และเธอยังหวังว่าจะพบร่างของมัน หากมันตายไปแล้วจริง ๆ

สุนัข

          สองสัปดาห์ต่อมา ซาแมนธาเริ่มได้รับแจ้งข่าวจากผู้คน ว่ามีชาวบ้านพบเห็นเจ้าเบนต์ลีย์อยู่บนเขาห่างไกลจากจุดที่เกิดเหตุไปมาก โดยมันอาศัยนอนอยู่แถว ๆ โขดหินบริเวณสันเขา ซาแมนธาดีใจเป็นอย่างมากเมื่อได้ทราบข่าว และเชื่อว่ามันจะต้องรอการกลับมาหาของครอบครัวอย่างแน่นอน

          เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซาแมนธารีบออกจากที่พักตั้งแต่เวลา 04.45 น. และขับรถมุ่งหน้าไปยังสถานที่เกิดเหตุในทันที จากนั้นเธอได้พบกับทีมอาสาสมัครปีนเขา เพื่อขึ้นไปตามหาเบนต์ลีย์ โดยซาแมนธา กล่าวว่า "ฉันไม่เคยทำอะไรที่เสี่ยงอันตรายเช่นนี้มาก่อนในชีวิต" 

          หลังจากใช้เวลาอยู่นานหลายชั่วโมง ในที่สุดซาแมนธาก็พบกับเจ้าเบนต์ลีย์ สุนัขแสนรักของเธอ ในสภาพปลอดภัยยังมีลมหายใจอยู่ แต่ในตอนแรกมันยังไม่ยอมเข้ามาหาเธอ แม้มันจะแสดงอาการว่าตื่นเต้น แต่ก็ยังมีความหวาดกลัวอยู่ด้วย เธอจึงค่อย ๆ ตามมันไปช้า ๆ กระทั่งไปถึงจุดที่มันเหมือนจะหยุดเดิน มันก็หันมามองทางเธอ          ซาแมนธา ถอดกระเป๋าเป้ออกพร้อมกับนำอาหารและของเล่นใหม่ที่ซื้อมาให้เจ้าเบนต์ลีย์ออกมา แต่มันก็ยังไม่ยอมเข้ามาหาเธอเป็นเวลานานกว่า 15 นาที ซึ่งเธอก็ไม่เร่งเร้ามัน เธอถอยออกไปห่าง ๆ เพื่อให้พื้นที่และเวลากับเบนต์ลีย์ กระทั่งเธอกลับมาอีกครั้ง เจ้าเบนต์ลีย์ก็ค่อย ๆ เดินเข้ามาหาเธออย่างช้า ๆ จนสุดท้ายมันก็กลับมาสู่อ้อมกอดของเธอในที่สุด

          ซาแมนธา เผยว่า นาทีนั้นเธอพูดอะไรไม่ออก มันหลากหลายความรู้สึกมาก มีแต่น้ำตาที่ไหลพรั่งพรูออกมา ทั้งแสนเสียใจที่คุณแม่จากไป แต่ในขณะเดียวกันก็สุดดีใจที่อย่างน้อยเจ้าเบนต์ลีย์ยังปลอดภัย และกลับมาหาเธออีกครั้ง            สำหรับเจ้าเบนต์ลีย์ อยู่ในสภาพแข็งแรง มีเพียงอาการอิดโรยเล็กน้อย จากการขาดอาหารและน้ำ และไม่ได้รับบาดเจ็บอื่น ๆ "ขอขอบคุณทุกคนมาก ๆ ที่มีส่วนช่วยเหลือตามหาเจ้าเบนต์ลีย์ตลอด 19 วันที่ผ่านมา ฉันเชื่อว่าพระเจ้าและคุณแม่จะต้องคอยมองดูเราอยู่อย่างแน่นอน" ซาแมนธา กล่าว

สุนัขเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นาทีปาฏิหาริย์ ตูบรอดชีวิตบนภูเขา 19 วัน หลังเจ้าของขับรถตกเหวดับสลด โพสต์เมื่อ 31 สิงหาคม 2561 เวลา 14:44:59 19,500 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP