ส่อง 10 แมวดำสุดน่ารักขวัญใจโลกโซเชียล เห็นเข้ม ๆ แบบนี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะ

          ขอเชิญชวนเหล่าทาสแมวทั้งหลาย มาส่องความน่ารักของ แมวดำ แล้วจะรู้ว่าเจ้าเหมียวสีเข้มที่ใคร ๆ คิดว่าเป็นสัญลักษณ์ของความโชคร้าย จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย แถมยังมีมุมน่ารัก ๆ อีกต่างหาก

          เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับแมวดำมามากมาย บ้างก็ว่าแมวดำเป็นตัวแทนแห่งความโชคร้ายและความลึกลับ ทำให้หลายคนพาลกลัวและมีอคติกับแมวสีดำไปเสียอย่างนั้น อย่างไรก็ตามในบางประเทศ เช่น สหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ กลับมองว่าแมวดำเป็นตัวแทนแห่งความโชคดี ทำให้หลายคนแฮปปี้ที่จะรับแมวดำมาเลี้ยงกันมากมาย

 

          ฉะนั้นประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเล็งเห็นความสำคัญของเหล่าแมวดำ จึงได้กำหนดให้วันที่ 17 สิงหาคม ของทุก ๆ ปี เป็นวันยกย่องแมวดำขึ้น เพื่อช่วยส่งเสริมและรณรงค์ให้คนหันมาเลี้ยงดูแมวดำกันมากขึ้น ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอเป็นส่วนหนึ่งโดยรวบรวม 10 แมวดำสุดน่ารัก ขวัญใจโลกโซเชียลมาฝาก รับรองเลยว่าแมวดำไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แถมบางตัวยังสวยงาม น่ารัก ซะจนเห็นแล้วต้องอดใจอยากเลี้ยงไม่ไหวเลยด้วย

 

1. วิลโลว์ (Willow)

แมวดำ

ภาพจาก อินสตาแกรม willowthesquishycat
 

แมวน้อยพันธุ์เอ็กโซติก ช็อตแฮร์ (Exotic Shorthair) ขนสั้น สีดำ หน้ากลม ตาเหลือง จมูกหัก แต่ดูน่ารัก น่าหยิก เพราะชอบทำแววตาอ้อนวอน ชอบแต่งตัว และชอบแลบลิ้นอยู่เป็นประจำ โดยเจ้าของของเจ้าเหมียวตัวนี้รับมันมาเลี้ยงจากพ่อค้าผสมพันธุ์สัตว์ขาย ซึ่งครั้งหนึ่งมันก็เคยเป็นแม่เหมียวมาก่อนด้วยนะ 
 

2. โซฟี (Sophie)

แมวดำ

ภาพจาก อินสตาแกรม sophie_the_model
 

เริด ปัง อลังการ สมเป็นแมวเซเลบที่มียอดติดตามกว่า 224,000 คน ต้องยกให้กับแมวน้อยนางแบบขนสวย หน้านิ่งตัวนี้เลย ไม่ต้องห่วงเรื่องความสวยความงาม และแฟชั่น เพราะระดับแมวน้อยนางแบบแล้ว จัดหนัก จัดเต็ม แต่งตัวเก่ง เรื่องเสื้อผ้าไม่มีเชย นอกจากนี้ท่าโพสก็มืออาชีพ ราวกับนางแบบตัวจริงมาเองเลยล่ะ 
 

3. กินเนสส์ (Guinness)

แมวดำ

ภาพจาก อินสตาแกรม rina_takei
 

          เรียกได้ว่ากินเนสส์ แมวขนสีดำ ตาสีเหลือง เพศผู้ อายุ 4 ปี เป็นอีกหนึ่งแมวเหมียวที่ชีวิตดี๊ดี เพราะมีห้องพักสุดหรู มีอาหารอร่อยให้กินบ่อย ๆ และมีคนคอยถ่ายรูปสวย ๆ ให้เป็นประจำ แถมยังได้พิมม์ (Pimms) น้องเหมียวสีน้ำตาลขนฟู มาคอยอยู่เป็นเพื่อนอีกต่างหาก ดูท่าชีวิตจะแฮปปี้ไม่หยุด ไม่มีวันเงียบเหงาชัวร์
 

4. พีจัง (P-chan)

แมวดำ

ภาพจาก อินสตาแกรม ryotukoro

 

          แมวน้อยสีดำสนิท มีขนยาวปานกลาง เงางามน่ามอง ส่วนตามีสีขาวสวย ดวงตากลมโตบ้องแบ๊ว หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นร่วมกันกับพี่น้องอีกสองตัว ได้แก่ เนียซัง (Nya-san) แมวสีน้ำตาลสุดน่ารัก และทีน่า (Tina) แมวลายทางสุดเท่

5. สปอต (Spot)

แมวดำ

ภาพจาก อินสตาแกรม spotticusmaximus
 

          แมวน้อยพันธุ์เบอร์มีสหรือศุภโชคตัวนี้มีชื่อว่า สปอต มีขนสีดำสนิท เงางาม ตาสีเหลือง ชอบทำหน้านิ่วคิ้วขมวด ราวกับใช้ชีวิตอย่างเคร่งเครียด เพราะเดิมทีเคยเป็นแมวเกรี้ยวกราดมาก่อน แต่จริง ๆ แล้วกลับใช้ชีวิตอย่างชิลเว่อร์อยู่ที่อพาร์ตเมนต์ในเมืองซานดิเอโก ถ้าไม่ได้จ้องปลาที่โต๊ะอาหาร ก็เพียงแค่นอนดูหนัง ดูซีรีส์ หรือแอบงีบหลับพักสายตาเท่านั้น

6. อินดี้ (Indi)

แมวดำ

ภาพจาก อินสตาแกรม indigo_the_fluffy
 

          จากแมวดำน่าสงสารที่เฝ้ามองหาบ้าน ตอนนี้อินดี้แมวน้อยครึ่งเปอร์เซียครึ่งเบอร์แมน ก็ได้กลายมาเป็นแมวสวย ขนปุย น่าฟัด ถูกอกถูกใจเหล่าทาสแมวที่ชอบเจ้าเหมียวขนเยอะกันไปเป็นแถบ ๆ แต่ต้องบอกเลยว่าอย่ามองหาความแบ๊ว ๆ ใส ๆ จากเจ้าเหมียวตัวนี้เชียวล่ะ เพราะหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าอินดี้นั้น ต้องบึ้ง ตึง แปลก และมีอาการเบื่อโลกหน่อย ๆ ถึงจะถูก
 

7. เบรด (Blade) และไนโตร (Nitro)

แมวดำ

ภาพจาก อินสตาแกรม blade_the_black_cat
 

           เบรดและไนโตร สองพี่น้องแมวดำจากเมืองบาลเลแรท (Ballarat) ประเทศออสเตรเลีย ตัวพี่มีดวงตาสีเหลืองสุดเย็นชา ส่วนตัวน้องมีดวงตาสีขาวอมเขียวสุดมุ่งมั่น โดยเจ้านายของพวกมันทั้งสองได้บอกเอาไว้ว่า เจ้าเบรดเหมือนนินจาผสมนายแบบ แต่เจ้าไนโตรน่ะเหรอ.. ไม่ว่าจะเวลาไหนก็เป็นแมวแมวบ๊องสุดซนอยู่ร่ำไป
 

8. กิโม (Gimo) และเทนโจ (Tencho)

แมวดำ

ภาพจาก อินสตาแกรม 1room1cat

 

          สองเพื่อนซี้หน้ากลม ตาโต หูสั้น  กิโม แมวดำตาเหลือง และเทนโจ แมวดำตาเขียว อาศัยอยู่ในประเทศเกาหลี มีขนฟูเป็นคลื่น นุ่มนิ่มน่าขยำ ทำให้ใคร ๆ ต่างก็หลงรักได้ไม่ยาก ที่สำคัญชีวิตของพวกมันไม่เคยเงียบเหงา เพราะมีเพื่อนซี้ต่างสีสุดน่ารักอีกสองตัว คือ (ชิโอ (Sio) ขาว-เทา และชาแม (Chamoe) ขาว-น้ำตาล) ชวนกันวิ่งเล่นได้ไม่มีเบื่อแน่นอน
 

9. แบล็กแคทมาเฟีย (Black Cat Mafia)

แมวดำ

ภาพจาก อินสตาแกรม black.cat.mafia
 

          ครอบครัวแมวดำสุดน่ารักครอบครัวนี้ มีสมาชิก คือ เรนน่า (Raina) สวีนี่ (Sweeney) ท็อดด์ (Todd) วินน์ (Wynn) และ ริดลีย์ (Ridley) โดยทั้งสี่เป็นแมวดำ ขนสั้น มันเงา นุ่มนิ่ม สวยงาม มีดวงตาสีเหลืองเก๋ ตัวผอม ท่าทางสง่า แถมแต่งตัวเก่ง ต้องมีแอคเซสซอรี่อยู่ตลอด สมกับเป็นครอบครัวเซเลบจริง ๆ เลยค่ะ
 

10. มิลลีย์ (Millie)

แมวดำ

ภาพจาก อินสตาแกรม Pechanga

มิลลีย์ แมวน้อยวัย 5 ปี ที่เจ้าของเก็บมาเลี้ยงจากสถานสงเคราะห์สัตว์ มีขนสีดำสวยงาม ยาวปานกลาง พร้อมขนสีขาวปะปนบริเวณหน้าอกและพุงเล็กน้อย มีนิสัยชอบปีนป่ายขึ้นบนที่สูงตามสัญชาตญาณ ซึ่งสุดท้ายก็กลายมาเป็นแมวนักปีนเขาตัวจริง เพราะเจ้าของพาออกเที่ยวด้วยทุกทริป แถมตัวเหมียวเองก็แฮปปี้มาก ๆ อ้อ แล้วถ้าใครอยากรู้เคล็ดลับการดูแลแมวดี ๆ ละก็ ลองไปอ่านที่ gocatting

          แมวดำก็เป็นเหมือนแมวอื่นทั่วไป ไม่ใช่สัญลักษณ์ของความโชคร้ายเพียงอย่างเดียว อย่างไรก็อย่าลืมเอ็นดูและรับแมวสีดำมาเลี้ยงกันเยอะ ๆ นะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก vetstreet, mom.me และ people

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่อง 10 แมวดำสุดน่ารักขวัญใจโลกโซเชียล เห็นเข้ม ๆ แบบนี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะ โพสต์เมื่อ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 17:57:31 36,823 อ่าน
TOP