x close

ฟ้าหลังฝน ! หมาปอมฯ ถูกทิ้งเพราะขายไม่ออก กลายเป็นซุปตาร์ที่มีแต่คนเอ็นดู

          ชีวิตของหมาน้อยพันธุ์ปอมเมอเรเนียนที่ถูกทอดทิ้งตั้งแต่ 5 เดือน เพราะตัวใหญ่เกินไปที่จะนำมาขาย แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นน้องหมาซุปตาร์ดาวเด่นประจำแกลลอรี่ศิลปะในเมืองนิวยอร์ก

          ถึงแม้บางชีวิตจะเริ่มต้นอย่างไม่สวยงามมากนัก แต่ใครเล่าจะรู้ว่าท้ายที่สุดแล้วอาจจะแฮปปี้เอนดิ้งเหมือนดั่งในละครไทยก็เป็นได้ โดยเราขอยกตัวอย่างเรื่องราวของ Bert หมาน้อยพันธุ์ปอมเมอเรเนียนสีช็อกโกแลตที่มีเรื่องราวชีวิตสุดดราม่า ซึ่งถูกทิ้งทั้ง ๆ ที่มีอายุแค่ 5 เดือน เพียงเพราะคนที่ผสมพันธุ์ขายเห็นว่าตัวของมันมีขนาดใหญ่เกินไป ไม่น่าจะขายออกได้ ทว่าหารู้ไม่ว่าคนผสมพันธุ์ขายได้ทำพลาดครั้งใหญ่ เนื่องจากในปัจจุบันเจ้าตูบตัวนี้ได้กลายเป็นซุปตาร์โด่งดังและเป็นมาสคอตประจำแกลลอรี่ศิลปะไปแล้ว

 

          โดยที่มาที่ไปของจุดเปลี่ยนในชีวิตของเจ้าตูบตัวนี้เริ่มมาจาก เคธี เกรย์สัน (Kathy Grayson) เจ้าของแกลลอรี่ เดอะ โฮล The Hole ในนิวยอร์ก ได้พบเห็นเจ้าเบิร์ท (Bert) ผ่านทางเว็บไซต์หาบ้านให้สัตว์ที่มีชื่อว่า PetFinder ซึ่งเพียงแค่ได้มองเห็นแววตาของเจ้าตูบน้อยตัวนี้เท่านั้น ก็ทำให้เธอตัดสินใจบินข้ามรัฐไปที่เมืองเล็ก ๆ ในทัลซา (Tulsa) รัฐโอคลาโฮมา เพื่อรับมันมาเลี้ยงดูทันที โดยต้องบอกเลยว่าเดิมทีเจ้าเบิร์ทก็เป็นที่รักของผู้คนในศูนย์ดูแลอยู่แล้วเหมือนกัน เพราะตอนที่เคธีไปรับมา เจ้าหน้าที่ก็รู้สึกเสียดายกันยกใหญ่เลยทีเดียว

 

          ซึ่งหลังจากที่รับเจ้าหมาปอมเมอเรเนียนตัวใหญ่ ขนปุย จนแลดูคล้ายหมีน้อยตัวนี้มาเลี้ยงแล้ว เธอก็ได้ตั้งชื่อให้มันว่าเบิร์ทแทรม (Bertram) หรือที่รู้จักกันในนาม เบอร์ตี้ เบิร์ท  (Bertie Bert) พร้อมพามันไปทำงานที่แกลลอรี่กับเธอด้วยทุกวัน โดยเจ้าเบิร์ท ก็เรียบร้อย น่ารัก ไม่เห่า และเข้ากับคนในแกลลอรี่ได้ดีมาก ๆ แถมเคธียังได้สอนให้มันรู้จักจุ๊บหรือเลียหน้าผู้คน เพื่อแลกขนมได้ด้วย เรียกได้ว่าเจ้าตูบหน้าหมีตัวนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของแกลลอรี่แห่งนี้ไปเลย เพราะมีผู้คนแวะเวียนเข้ามาหาอย่างไม่ขาดสาย แถมบางรายก็ยังนำน้องหมาของตัวเองเข้ามาเล่นกับเจ้าเบิร์ทอีกต่างหาก

 

          และนอกจากจะมีงานมีการทำแล้ว ทุกวันนี้เบิร์ทยังเป็นหมาน้อยเซเลบที่ชีวิตดี๊ดี เพราะได้ท่องเที่ยวไปทั่วตามงานอีเวนต์ต่าง ๆ ไม่ว่าเป็นงานแฟร์ในนิวยอร์ก (New York) ไมอามี (Miami) ลอสแอนเจลิส (L.A.) หรือแม้กระทั่งแฮมป์ตัน (the Hamptons) รวมไปถึงคลับ ร้านอาหาร บาร์ และโรงละคร ในแคนาดา (Canada) ซีแอตเทิล (Seattle) และวอชิงตัน ดี.ซี. (Washington, D.C.) เรียกได้ว่าชีวิตดีกว่าเราหลายคนเลยแหละ ซึ่งด้วยความน่ารักและน่าเอ็นดูนี้ เชื่อว่างานนี้น่าจะทำให้เจ้าเบิร์ทมีงานทำและชีวิตดีไปยาว ๆ เลยค่ะ

 

          - อาบน้ำป๋อมแป๋ม

 

          - ส่วนถ้าพูดถึงเรื่องแต่งตัว บอกเลยผมจัดเต็ม !!

 

          - เห็นมีคนชอบคิดว่าผมเป็นหมีแพดดิงตัน ก็เลยจัดให้สักชุด

 

          - ก้าวแรกไม่เป็นไร ก้าวต่อไปตกน้ำเฉยเลย

 

          - เที่ยวบ้างอะไรบ้าง

 

          - หมาจะนอน ถ่ายทำไม !!!

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก boredpanda, thedodo และ bravotv
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก อินสตาแกรม bertiebertthepom

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ฟ้าหลังฝน ! หมาปอมฯ ถูกทิ้งเพราะขายไม่ออก กลายเป็นซุปตาร์ที่มีแต่คนเอ็นดู โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2561 เวลา 10:39:16 60,314 อ่าน
TOP