มะหมาสุดคูล กลายเป็นคุณแม่จำเป็น หลังพบเหมียวน้อยใกล้ตาย 7 ตัว ถูกทิ้งในป่า

           ชมภาพตูบฮัสกี้สุดคูล กลายเป็นคุณแม่จำเป็น หลังพบเหมียวน้อยใกล้ตาย 7 ตัว ถูกทิ้งไว้ในป่า เจ้าของเผยเป็นสุนัขแสนใจดี ที่ยินดีช่วยลูกแมวทั้งหลายเสมอ
หมาเลี้ยงลูกแมว
ภาพจาก Instagram bannerthesuperdog

หมาเลี้ยงลูกแมว
ภาพจาก Instagram bannerthesuperdog

           แบนเนอร์ คือตูบไซบีเรียนฮัสกี้ เพศเมีย วัย 3 ขวบ ที่นอกจากจะเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของ วิทนีย์ บราเลย์ แล้ว มันยังเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของเธอที่ทำหน้าที่ในฐานะสุนัขช่วยเหลือ (Service dog) ได้อย่างดีเยี่ยม โดยนอกจากจะช่วยให้เจ้านายผู้พิการสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกขึ้นแล้ว มันยังช่วยเธอในการรับมือต่ออาการไมเกรน โรควิตกกังวล และหยุดเธอจากการทำร้ายตัวเองอีกด้วย

           อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าความเยี่ยมยอดและจิตใจอันยิ่งใหญ่ของมันจะไม่ได้มีเพียงการช่วยเหลือเจ้านายเท่านั้น แต่เจ้าตูบตัวนี้ยังพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ที่กำลังเดือดร้อนเสมอ จนทำให้ตอนนี้่แบนเนอร์ได้กลายมาเป็นตูบชื่อดัง ที่ทำให้ผู้คนได้ยิ้มไปกับภาพที่มันคอยดูแลแมวน้อยทั้ง 7 ราวกับเป็นลูกแท้ ๆ ของมันทีเดียว

หมาเลี้ยงลูกแมว
ภาพจาก Instagram bannerthesuperdog

           โดยเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2561 วิทนีย์ ได้เผยกับบอร์แพนด้า ว่า เธอเลี้ยงแบนเนอร์มาตั้งแต่ตอนที่มันยังเป็นลูกสุนัข และฝึกให้มันกลายมาเป็นสุนัขผู้ช่วยด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าแบนเนอร์จะชอบลูกแมวมาก ก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปีก่อน มันก็เคยช่วยลูกแมวที่จมน้ำมาแล้ว แถมยังช่วยดูแลแมวตัวดังกล่าวมาจนถึงตอนนี้

           ไม่เพียงเท่านั้น เพราะในช่วงที่ผ่านมาแบนเนอร์ก็ยังช่วยดูแลลูกแมวมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ตัว ก่อนที่เธอจะเป็นคนติดต่อหาบ้านใหม่ให้เจ้าแมวน้อยเหล่านี้

หมาเลี้ยงลูกแมว
ภาพจาก Instagram bannerthesuperdog

          แต่ถึงอย่างนั้น คงไม่มีเหตุการณ์ช่วยเหลือลูกแมวครั้งไหนที่จะสะเทือนใจเท่ากรณีล่าสุดอีกแล้ว เมื่อแบนเนอร์ได้ไปพบลังกระดาษที่ถูกวางทิ้งไว้ในป่า สภาพกล่องถูกซีลปิดไว้อย่างแน่นหนา มันจึงรีบตามเธอไปดู จนเมื่อวิทนีย์แกะเทปกาวที่ซีลกล่องออกก็มีอันต้องใจสลาย เพราะภายในลังนั้นมีลูกแมวน้อยแรกเกิดนอนนิ่งอยู่ 7 ตัว

           วิทนีย์ เผยว่า ลูกแมวเหล่านี้ไม่ร้องและไม่ขยับตัว คาดว่าคงถูกอากาศหนาวเล่นงานจนอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ และคงจะตายในไม่ช้า หากแบนเนอร์ไม่มาพบเข้าเสียก่อน ต้องมีใครสักคนนำลูกแมวเหล่านี้มาใส่ลัง ปิดกล่องไว้เพื่อไม่ให้ใครรู้ว่าภายในเป็นอะไร สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นทำให้เธอรู้สึกแย่และบีบหัวใจอย่างมาก ดังนั้นสิ่งที่เธอจะทำต่อไปก็คือพาแมวน้อยเหล่านี้กลับบ้าน และจะหาบ้านใหม่ที่พร้อมจะมอบความรักให้พวกมันต่อไป

           ทั้งนี้นับจากวันที่แบนเนอร์กับวิทนีย์ช่วยลูกแมวมา แบนเนอร์ก็คอยดูแลลูกแมวทั้ง 7 ตัวอยู่ไม่ห่าง ให้ความใส่ใจราวกับแมวน้อยเหล่านี้เป็นลูกแท้ ๆ ของมันเอง จนเกิดเป็นภาพชวนอบอุ่นใจที่ได้ใจผู้คนบนโลกออนไลน์ไปเต็ม ๆ ขณะที่วิทนีย์เองก็มุ่งมั่นจะตามหาบ้านที่เหมาะสมแก่ลูกแมวด้วยตัวเอง พร้อมกับอัปเดตภาพความน่ารักของแบนเนอร์กับลูกแมวให้ทุกคนได้ชมกันผ่านไอจี bannerthesuperdog ซึ่งตอนนี้มียอดผู้ติดตามมากถึง 2.3 หมื่นคนแล้ว

https://www.instagram.com/p/BlicrpRl5ur/embed?taken-by=bannerthesuperdog

https://www.instagram.com/p/Bld6uBNFnC2/embed?taken-by=bannerthesuperdog

หมาเลี้ยงลูกแมว
ภาพจาก Instagram bannerthesuperdog

หมาเลี้ยงลูกแมว
ภาพจาก Instagram bannerthesuperdog

หมาเลี้ยงลูกแมว
ภาพจาก Instagram bannerthesuperdog

หมาเลี้ยงลูกแมว
ภาพจาก Instagram bannerthesuperdogเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มะหมาสุดคูล กลายเป็นคุณแม่จำเป็น หลังพบเหมียวน้อยใกล้ตาย 7 ตัว ถูกทิ้งในป่า โพสต์เมื่อ 23 กรกฎาคม 2561 เวลา 12:15:01 16,435 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP