โมเมนต์อบอุ่นใจ ตูบช่วยเจ้าของดันรถวีลแชร์ พร้อมเป็นผู้ช่วยพาไปทุกที่

          โมเมนต์อบอุ่นใจ ตูบช่วยดันรถวีลแชร์ให้เจ้าของซึ่งเป็นผู้พิการ พร้อมเป็นผู้ช่วยพาไปทุกที่ ด้วยความยินดีไม่มีบ่น

          สุนัขนั้นคือเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของมนุษย์ หลายครั้งที่เจ้าตูบทั้งหลายมักจะทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือเจ้านายของมัน ไม่ว่าจะเป็นงานบอดี้การ์ดส่วนตัว เป็นผู้ช่วยนำทาง หรือแม้กระทั่งเป็นเพื่อนเล่นในยามเหงา สำหรับ เจ้าติกง ตูบจากฟิลิปปินส์เองก็เช่นกัน เนื่องด้วยเจ้านายของมันเป็นผู้พิการที่ต้องนั่งวีลแชร์ ดังนั้นมันจึงขออาสาเป็นผู้ช่วยส่วนตัว ช่วยเจ้านายเข็นเก้าอี้วีลแชร์ พาเขาไปไหนก็ตามที่เขาต้องการ

          โดยเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยว่า ภาพของเจ้าติกงที่พยายามใช้หัวของมัน ดันเก้าอี้วีลแชร์ให้แก่เจ้านายซึ่งกำลังใช้แขนทั้ง 2 ข้าง บังคับล้อให้เคลื่อนไปด้านหน้า ภาพดังกล่าวได้กลายมาเป็นช่วงเวลาแสนอบอุ่นใจที่ทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกดีไปตาม ๆ กัน เช่นเดียวกับ เฟต รีวิลลา ที่นั่งรถผ่านมาเห็นภาพดังกล่าวเข้า เธอจึงอดไม่ได้ที่จะยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปเก็บไว้


          สำหรับเฟต เธอคิดว่าภาพแบบนี้จะมีให้เห็นแค่ในรายการทีวีเท่านั้น แต่สิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้าของเธอมันคือเรื่องราวจริง ๆ ของสุนัขผู้ซื่อสัตย์ ที่ทำให้เธอรู้สึกดีอย่างมาก ดังนั้นหลังจากที่ถ่ายคลิปไว้แล้ว เธอจึงตัดสินใจเข้าไปพูดคุยกับทั้งคู่ พร้อมชวนมารับประทานอาหารด้วยกัน

          หลังจากการพูดคุย ในที่สุดเฟตก็ได้ทราบว่าชายผู้พิการคนนี้ มีชื่อว่า ดานิโล อลาร์คอน อายุ 46 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุทางมอเตอร์ไซค์มื่อหลายปีก่อนจนได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง เป็นผลให้เขาเดินไม่ได้นับจากนั้นเป็นต้นมา แต่แม้ว่าการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ด้วยตัวคนเดียวจะเป็นเรื่องยาก แต่ตอนนี้เขาก็ได้มีผู้ช่วย "ตัว" ใหม่ เข้ามาช่วยดูแล นั่นก็คือ เจ้าติกง ตูบวัย 7 เดือนนี่เอง


          เรียกว่าเจ้านายจะตัวหนักแค่ไหนตูบก็ไม่เกี่ยง ขอให้ได้ช่วยนายสุดที่รักบ้างสักเล็กน้อยก็ยังดี ตูบเต็มใจทำให้อยู่แล้วเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โมเมนต์อบอุ่นใจ ตูบช่วยเจ้าของดันรถวีลแชร์ พร้อมเป็นผู้ช่วยพาไปทุกที่ โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2561 เวลา 11:33:30 13,580 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP