x close

ตูบฮีโร่โดดปกป้องนายจากงูหางกระดิ่ง ถูกฉกจนหน้าบวมตุ่ย น่าสงสารจริง ๆ เลย

 
            ตามไปดู วีรกรรมตูบฮีโร่ กระโดดปกป้องเจ้านายจากงูหางกระดิ่ง แม้ถูกฉกจนหน้าบวมตุ่ยก็ยอม ทั้งนี้เพื่อเจ้านายที่รัก

           สุนัขนั้นคือเพื่อนที่แสนดีของมนุษย์อย่างไม่ต้องสงสัย หลายครั้งที่เราได้เห็นเพื่อนสี่ขาเหล่านี้แสดงความรักที่มีต่อเจ้านายของมันออกมาอย่างน่าเอ็นดู และอีกหลายครั้งเช่นกันที่พวกมันได้ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ คอยปกป้องเจ้านายที่รักให้ห่างไกลจากอันตราย เช่นเดียวกับวีรกรรมล่าสุดของ เจ้าท็อดด์ ตูบโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ วัย 6 เดือนตัวนี้ ที่แม้ว่ามันจะยังเป็นเพียงลูกสุนัข แต่ก็พกความกล้าหาญมาเต็มเปี่ยม

           โดยจากรายงานของเว็บไซต์บอร์แพนด้า เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2561 เผยว่า เจ้าท็อดด์ เป็นลูกสุนัขที่อาศัยอยู่ร่วมกับ เจ้าคูเปอร์ ตูบรุ่นพี่ ภายในบ้านของหญิงอเมริกันที่ชื่อ พอลล่า กู้ดวิน ในยามเช้าของแต่ละวันเจ้านายของตูบทั้งสอง ก็มักจะพาพวกมันออกไปเดินเล่นท่ามกลางสภาพอากาศที่แสนสดใส จนกระทั่งวันหนึ่ง เรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น

           โดยในวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา พอลล่าซึ่งก็พาสุนัขออกไปเดินเล่นตามปกติ ไม่ได้สังเกตเลยว่ามีสิ่งผิดปกติบางอย่างนอนรอเธออยู่ที่ถนนด้านหน้า กว่าเธอจะรู้ตัวอีกที เท้าข้างหนึ่งก็เกือบจะเหยียบลงไปบนตัวของงูหางกระดิ่งที่นอนอาบแดดอยู่บนถนนเสียแล้ว ซึ่งนั่นทำให้งูพิษร้ายพุ่งเข้ามาเตรียมที่จะฉกขาของเธอ

           แต่ตอนนั้นเอง อยู่ดี ๆ เจ้าท็อดด์ก็กระโดดเข้ามาขวางไว้ ขอปกป้องเจ้านายที่รักอย่างไม่กลัวอันตรายใด ๆ จนท้ายที่สุด ตูบที่น่าสงสารก็ถูกงูหางกระดิ่งฉกเข้าเต็ม ๆ ที่ใบหน้าซีกขวาจนบวมตุ่ย

           เมื่อเห็นดังนั้น พอลล่าจึงรีบพาสุนัขฮีโร่ของเธอไปหาสัตวแพทย์ที่คลินิกในทันที สัตวแพทย์จึงได้ฉีดยาต้านพิษแก่มัน และให้รักษาตัวดูอาการอีกสักระยะ จนในที่สุดเจ้าท็อดด์ก็หายดี หน้ายุบ กลับมาหล่อเหมือนเดิม แถมแข็งแรงพอจะเดินเล่นได้อีกด้วย

           ทั้งนี้พอลล่ายังได้นำเรื่องราววีรกรรมความกล้าหาญของเจ้าท็อดด์ มาบอกเล่าให้ผู้คนบนโลกออนไลน์ได้รับรู้ไปด้วยกัน พร้อมบอกเลยว่า เจ้าท็อดด์นี่ละคือฮีโร่ของเธอ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวก็ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ต จนมีคนแชร์ต่อออกไปในวงกว้าง นอกจากนี้ก็ยังมีคนใจดีจำนวนมากที่เข้ามาร่วมบริจาคเงิน เป็นค่ารักษาพยาบาลให้ตูบน้อยใจกล้าตัวนี้


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบฮีโร่โดดปกป้องนายจากงูหางกระดิ่ง ถูกฉกจนหน้าบวมตุ่ย น่าสงสารจริง ๆ เลย โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2561 เวลา 09:04:56 13,610 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP