เก่งมากตูบ ! มาดูการทำ CPR ของสุนัขตำรวจ ถึงจะดูฮาและน่ารัก แต่เป๊ะนะเออ

           เปิดคลิปชวนยิ้ม สุนัขตำรวจผู้กล้าหาญ ทำ CPR ช่วยเจ้าหน้าที่ที่แกล้งหมดสติ ทั้งปั๊มหัวใจ คอยฟังชีพจร เป๊ะทุกขั้นตอน เก่งมากเลยนะเนี่ย


           เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2561 เว็บไซต์เดอะซัน รายงานว่า บนแอคเคานต์ทวิตเตอร์ Policía Municipal Madrid ของสำนักงานตำรวจกรุงมาดริด เมืองหลวงของประเทศสเปน ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอสาธิตการฝึกสุนัขตำรวจในการทำ CPR เมื่อยามฉุกเฉิน พร้อมเขียนแคปชั่นว่า "ปอนโจของเรา รีบเข้ามาช่วยชีวิตเจ้าหน้าที่ โดยไม่ลังเลใด ๆ" ซึ่งเจ้า ปอนโจ (Poncho) สุนัขตำรวจประจำหน่วย ทำหน้าที่ของมันได้อย่างยอดเยี่ยมมาก และสร้างความประทับใจให้กับทุกคนเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

           ภายในคลิปวิดีโอนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งกำลังยืนอยู่ แล้วแกล้งเป็นลมลงไป อึดใจต่อมา เจ้าปอนโจก็รีบวิ่งเข้าไปที่ร่างของเจ้าหน้าที่ทันที มันรีบกระโดดใช้ขาหน้ากดบริเวณหน้าอกของเจ้าหน้าที่ซ้ำ ๆ เป็นจังหวะ พร้อมกับเอาหูแนบไปที่คอเพื่อฟังชีพจรและดูการหายใจ แล้วกลับไปกระโดดปั๊มหัวใจอีกครั้ง           หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ก็เลิกแกล้งหมดสติ ลุกขึ้นมาขอบคุณปอนโจ ท่ามกลางเสียงปรบมือฮือฮาและหัวเราะชอบใจของเหล่าผู้ชมที่มาดูการสาธิต ส่วนปอนโจนั้น เมื่อเห็นว่าคุณตำรวจฟื้นแล้ว มันก็กระดิกหางสั้น ๆ ของมันไปมาด้วยความดีใจ


           คลิปวิดีโอการทำ CPR ของปอนโจ ถูกแชร์ไปทั่วโซเชียลมีเดีย มีคนกดเข้าไปดูแล้วกว่า 2.26 ล้านครั้ง เหล่าชาวเน็ตต่างก็ประทับใจกับความกล้าหาญของเจ้าตูบตัวนี้ที่ตัดสินใจช่วยเจ้าหน้าที่อย่างแข็งขัน แถมยังมีหยุดฟังเสียงหายใจของเขาด้วย ทั้งซื่อสัตย์และเก่งแบบนี้ ต้องให้รางวัลใหญ่กับปอนโจสักหน่อยแล้วล่ะ ขอให้ในการฝึกครั้งหน้า ทำได้ดีกว่านี้นะปอนโจ

https://twitter.com/policiademadrid/status/1010084474841976832

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เก่งมากตูบ ! มาดูการทำ CPR ของสุนัขตำรวจ ถึงจะดูฮาและน่ารัก แต่เป๊ะนะเออ โพสต์เมื่อ 26 มิถุนายน 2561 เวลา 18:39:16 13,260 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP