แฉ ป้ามหาภัย หวงหมา แต่ขังกรง-ไม่ฉีดวัคซีน ลั่นจะไม่ให้สุนัขกับวอทช์ด็อก


          เพื่อนบ้านแฉวีรกรรม ป้ามหาภัย หวงหมา แต่ขังกรง-ไม่ฉีดวัคซีน แถมนำซากมาสตัฟฟ์ตากแดดหน้าบ้านคนอื่น สุดเอือมทำมาแล้ว 30 ปี ด้านป้าลั่น จะไม่ให้สุนัขกับวอทช์ด็อก ต่อให้มีหมายค้นมาก็ไม่ให้ค้น
ป้ามหาภัย

ป้ามหาภัย

          เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2561 เว็บไซต์อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า จากการตรวจสอบไปยังบ้านป้าแสงระวี ในซอยโพธิ์ปั้น 10 พบว่ากลิ่นเหม็นลดลง แต่ยังมีกลิ่นอยู่ ชาวบ้านส่วนใหญ่ ระบุว่า แม้ก่อนหน้านี้ทางเขตได้ลงพื้นที่แล้ว แต่ปัญหายังไม่หมดไป โดยเฉพาะการเลี้ยงสุนัขที่ไม่ถูกสุขลักษณะ จึงรวมตัวกันกับ Watchdog Thailand (WDT) เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนที่ สน.ห้วยขวาง (อ่านข่าว : สุดทน เพื่อนบ้านรวมตัว แจ้งความป้าป่วน จับหมาสตัฟฟ์ ตากแดดกลางซอย)

          - น.ส.กนกวรรณ เพื่อนบ้าน เผยว่า หลังจากที่เขตได้เข้ามาขนย้ายต้นไม้หน้าบ้าน ป้าแสงระวีก็ได้ทำความสะอาดบ้านไป 1 ครั้ง อย่างไรก็ตามปัญหาหลักไม่ใช่เรื่องต้นไม้ แต่เป็นเรื่องสุนัขที่ป้าเลี้ยงไม่ถูกสุขลักษณะ แถมพอทางสาธารณสุขเข้ามาดำเนินการ กลับทำอะไรไม่ได้ เพราะป้าไม่อนุญาต

ป้ามหาภัย

          - นายทรงราชย์ เพื่อนบ้านอีกราย กล่าวว่า ปัญหานี้มีมา 30 ปีแล้ว และเมื่อ 10 ปีก่อน ป้าแสงระวีมักจะสตัฟฟ์ซากสุนัขที่ตายไป วันไหนแดดดีก็จะนำมาตั้งตากไว้หน้าบ้าน แต่ตั้งแต่ที่เป็นข่าวตนก็ไม่เคยเห็นป้านำสุนัขสตัฟฟ์มาตั้งไว้หน้าบ้านอีก แต่คาดว่าป้าน่าจะยังเก็บไว้ในบ้าน

ป้ามหาภัย

          - น.ส.ชนน์ชนก ตั้งเต็มศิริ อาสาสมัคร Watchdog Thailand เผยว่า ทาง WDT เตรียมมาดูสถานที่แล้ว ขั้นตอนแรกจะต้องนำสัตว์ออกมาก่อน จากนั้นจะมีการพาสัตวแพทย์มาลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบเบื้องต้นว่าสุนัขควรได้รับการรักษาหรือไม่ และจะประสานไปทางกรมปศุสัตว์เพื่อช่วยเหลือด้วย หากป้าแสงระวีไม่ยินยอมให้ WDT พาสุนัขไปรักษา ทางป้าก็จะต้องนำสุนัขไปรักษาและเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาด้วยตนเอง และต้องหาที่อยู่ให้สุนัขดีกว่าเดิมอีกด้วย

ป้ามหาภัย

          ขณะที่ Workpoint News รายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวีรกรรมป้าแสงระวี ซึ่งพบว่ามีประวัติโชกโชน ทั้งตีรถคนอื่น จุดไฟเผาบ้านข้าง ๆ และเลี้ยงสุนัขมากเกินไป แถมเลี้ยงนกอีกด้วย          - พ.ต.อ. เสนิต สําราญสํารวจกิจ ผบก.น.1 ระบุว่า หลังรับแจ้งความก็ได้ประสานสัตวแพทย์ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์มาช่วยตรวจสอบโดยตรง ก่อนจะมีการประชุมเพื่อหาทางออกเรื่องนี้อีกครั้ง พร้อมเตรียมขอหมายเพื่อเข้าไปตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว

          - ป้าแสงระวี อ้างกับผู้สื่อข่าวว่า ตนถูกเพื่อนบ้านรังแกก่อน พร้อมขอสาปแช่งเพื่อนบ้านที่กล่าวหาว่าตนทารุณสุนัข ซึ่งตนยืนยันว่า จะไม่ยอมให้ทางวอทช์ด็อกนำสุนัขตนไปแน่นอน ที่ผ่านมาตนดูแลสุนัขอย่างดีมาตลอด มีการฉีดวัคซีน และหากมีหมายค้นมา ตนก็ไม่อนุญาตให้มาค้นภายในบ้านแน่นอน

ป้ามหาภัย
ภาพจาก อมรินทร์ ทีวี

ป้ามหาภัย
ภาพจาก Workpoint News
 
ป้ามหาภัย
ภาพจาก Workpoint News

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฉ ป้ามหาภัย หวงหมา แต่ขังกรง-ไม่ฉีดวัคซีน ลั่นจะไม่ให้สุนัขกับวอทช์ด็อก โพสต์เมื่อ 16 มิถุนายน 2561 เวลา 11:03:31 24,741 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP