สะเทือนใจ... อุรังอุตังปรี่เข้าหารถขุดดิน-ขัดขวางสุดกำลัง ขณะกำลังตัดไม้ในป่า

            สะเทือนใจ... อุรังอุตังปรี่เข้าหารถขุดดิน-ขัดขวางสุดกำลัง ขณะกำลังตัดไม้ในป่า เป็นภาพอันน่าเศร้าของสัตว์ป่า เมื่อบ้านที่เคยร่มรื่นถูกมนุษย์บุกทำลาย

ลิงอุรังอุตังขวางรถขุดดินตัดไม้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก International Animal Rescue

            ปัญหาการตัดไม้ทำลายป่านั้นเป็นหนึ่งในปัญหาที่หลายประเทศต่างต้องเผชิญ แต่ผู้ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นสัตว์ป่าน้อยใหญ่ ที่มีอันต้องล้มตายลงหลังถิ่นอาศัยถูกทำลายไป เหตุการณ์อันเศร้าสลดนี้เกิดขึ้นหลายต่อหลายครั้งตราบเท่าที่ยังคงมีการรุกรานพื้นที่ป่า ดังเช่นสิ่งที่เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิ International Animal Rescue (I.A.R.) นำมาเผยให้เราได้เห็นกันเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2561

ลิงอุรังอุตังขวางรถขุดดินตัดไม้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก International Animal Rescue

            โดยรายงานจากเว็บไซต์เดอะซัน เผยว่า เหตุการณ์ที่ถูกนำมาเปิดเผยนั้น คือภาพของอุรังอุตังที่กำลังพยายามเผชิญหน้ากับรถขุดดิน เพื่อต่อสู้กับศัตรูที่ทำลายบ้านในป่าของมัน เจ้าอุรังอุตังตัวนี้พยายามขัดขวางเพื่อไม่ให้เครื่องจักรโค่นไม้ลงง่าย ๆ แม้ว่าสุดท้ายมันจะถูกปัดจนตกจากต้นไม้ แต่มันก็ยังไม่ยอมแพ้ ยังคงพยายามปีนขึ้นไปบนรถขุดดินนั้นอีกครั้ง ท่ามกลางความตกใจของคนงานที่อยู่ตรงนั้น

ลิงอุรังอุตังขวางรถขุดดินตัดไม้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก International Animal Rescue

            เจ้าหน้าที่จาก I.A.R. บันทึกภาพนี้ได้จากป่าซูไงปูตรี บนเกาะเบอร์เนียว ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อปี 2556 แต่เพิ่งถูกนำมาเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมระบุว่าหลังจากได้เห็นภาพชวนสลดนี้แล้ว พวกเขาก็ได้เข้าช่วยเหลือนำมันออกมาจากพื้นที่ดังกล่าวได้อย่างปลอดภัย น่าเศร้าที่เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งในอินโดนีเซีย การตัดไม้ทำลายป่าทำให้จำนวนประชากรอุรังอุตังค่อย ๆ ลดลง เนื่องจากถิ่นที่อยู่ของมันถูกทำลาย สัตว์ป่าเหล่านี้จึงเริ่มอดตายตามกันไป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สะเทือนใจ... อุรังอุตังปรี่เข้าหารถขุดดิน-ขัดขวางสุดกำลัง ขณะกำลังตัดไม้ในป่า โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 15:32:28 14,578 อ่าน
TOP