ตูบถูกตัดขา เตรียมถูกส่งเข้าโรงเชือด เมื่อได้เจอคนใจดี จึงมีชีวิตใหม่ได้อีกครั้ง

ช่วยหมา

ช่วยหมา

          ตูบถูกตัดขา เตรียมถูกส่งเข้าโรงเชือด เคราะห์ดีมีคนจากมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์มาเจอเข้า  จึงมีชีวิตใหม่ได้อีกครั้ง จากชีวิตที่แสนโหดร้าย สู่บ้านใหม่ที่ยินดีต้อนรับ

          มันเป็นช่วงเวลาที่ชวนสลดอย่างถึงที่สุด เมื่อมีคนบังเอิญไปเจอสุนัขตัวหนึ่งที่อยู่ในสภาพสุดเลวร้าย ขาหน้าทั้ง 2 ข้างของมันถูกเฉือนออก ปล่อยให้เลือดค่อย ๆ ไหลออกจากตัวอย่างช้า ๆ ทิ้งให้มันต้องทนต่อความทรมานที่ได้รับ และอาจจะต้องตายไปในที่สุด หากไม่ได้รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

ช่วยหมา
          โดยวันที่ 8 พฤษภาคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยว่า สุนัขตัวนี้น่าจะเป็นหนึ่งในกลุ่มสุนัขที่กำลังจะถูกขายเป็นเนื้อสำหรับบริโภค นั่นเพราะจุดที่มีคนพบมันนั้นคือถนนที่อยู่ไม่ไกลจากโรงเชือด ในมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน และคนขายเนื้อก็กำลังมาตามหามัน ดังนั้นเพื่อไม่ให้ชีวิตของมันต้องจบลงในไม่ช้า หน่วยช่วยเหลือสัตว์จากมูลนิธิ Fight Dog Meat จากประเทศออสเตรเลีย จึงได้ยื่นมือเข้าช่วยมัน

ช่วยหมา

          เจ้าสุนัขที่น่าสงสาร ซึ่งต่อมาได้รับการตั้งชื่อว่า เบรฟฮาร์ต ได้ถูกส่งตัวไปรับการผ่าตัดฉุกเฉินที่คลินิกสัตวแพทย์ทันที หลังจากที่ถูกช่วยมาในเดือนธันวาคม 2560 อย่างไรก็ตามเนื่องจากบาดแผลที่ขาของมันสกปรกมาก เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ทำให้สัตวแพทย์จำต้องตัดขาที่เหลือให้สั้นลงกว่าเดิม เพื่อช่วยชีวิตของมันไว้ ก่อนจะเดินหน้าภารกิจเยียวยาทั้งร่างกายและจิตใจแก่เจ้าตูบตัวนี้ ซึ่งหลังจากที่มันเริ่มเรียนรู้ที่จะเดินด้วยขาที่เหลืออยู่ของมัน และรู้จักการใช้วีลแชร์สำหรับสุนัขแล้ว ก็ถึงเวลาที่ทางมูลนิธิ จะหาบ้านใหม่แสนอบอุ่นให้แก่มัน

ช่วยหมา

          เป้าหมายที่ เบรฟฮาร์ต จะต้องเดินทางไปเพื่อใช้ชีวิตที่เหลืออยู่จากนี้ ก็คือเมืองเอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์ โดยเจ้าของใหม่ที่ยินดีต้อนรับมันสู่ครอบครัวของเธอ ก็คือ อแมนด้า ลีสก์ วัย 48 ปี ซึ่งเธอชื่นชมในความใจสู้ของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ไม่ยอมแพ้ต่อชะตาชีวิตที่มันต้องเผชิญ และเชื่อว่าชีวิตใหม่ของมันที่นี่จะต้องดีกว่าเดิมอย่างไม่ต้องสงสัย

ช่วยหมา

          "มันรักอากาศบริสุทธิ์ของที่นี่ ความสงบสุขและความเงียบสงบของชนบท แถมยังมีหญ้านุ่ม ๆ ให้มันเดินโดยใช้ขาที่หลังเหลืออยู่ของมันด้วย มันกำลังจะได้รับชีวิตใหม่แล้ว" อแมนด้า กล่าว

ช่วยหมา

          ทั้งนี้แม้ว่าช่วงชีวิตที่ผ่านมาของเจ้าเบรฟฮาร์ตจะเป็นเรื่องราวอันแสนโหดร้าย ที่ทำให้มันหวิดจะเอาชีวิตไม่รอด แต่เชื่อว่าจากนี้มันจะต้องได้มีชีวิตใหม่อย่างมีความสุข ในบ้านที่แสนอบอุ่นที่พร้อมจะดูแลมันหลังจากนี้อย่างแน่นอน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fight Dog Meat, dailymotion
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบถูกตัดขา เตรียมถูกส่งเข้าโรงเชือด เมื่อได้เจอคนใจดี จึงมีชีวิตใหม่ได้อีกครั้ง โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:18:16 12,789 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP