น้ำตาซึม ตูบถูกยิง-จับใส่ถุงมัด ตั้งทิ้งข้างทาง รอดตายมาได้เพราะความบังเอิญ


สุนัขถูกยิง

           ตูบสุดน่าเวทนา ถูกเจ้าของยิงขา ก่อนจับใส่ถุงมัด นำมาวางทิ้งข้างทาง เคราะห์ยังดี มีคู่รักบังเอิญผ่านไปเจอเข้าจึงช่วยชีวิตไว้ได้ทันเวลา จนมันได้มีอนาคตที่สดใสในวันนี้ 

           เว็บไซต์แอนิมอลชาแนล มีรายงานเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2561 เผยเรื่องราวของสุนัขชะตากรรมน่าเวทนาตัวหนึ่ง มันถูกเจ้าของใจร้าย จับยัดใส่ถุงทั้งตัว เหลือเพียงส่วนหัวโผล่ออกมาให้หายใจ ก่อนจะนำไปทิ้งไว้ที่พงหญ้าข้างทาง เป็นภาพที่เห็นแล้วชวนให้สะเทือนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนรักสุนัขเห็นแล้วน้ำตาซึมไปตาม ๆ กัน

           นับว่าฟ้ายังเมตตา เมื่อคู่รัก เวด และแมนดี เชปป์ บังเอิญผ่านไปพบเข้า โดยระหว่างทางขับรถจากโบสถ์ไปบ้าน พวกเขาสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติที่ริมข้างถนน จึงรีบลงไปตรวจสอบดู แล้วก็ได้พบกับสิ่งที่ไม่คาดฝัน เวด เล่าว่า "ผมเห็นมัน (สุนัข) ขยับตัวไม่ได้เลย ตัวมันติดอยู่ในถุง และผมคิดว่ามันไม่เข้าท่าเอาเสียเลย มันเป็นการกระทำที่ตั้งใจ ถุงถูกเชือกมัดที่ด้านใต้ ทำให้มันมีพื้นที่อยู่นิดเดียว"

สุนัขถูกยิง


           เมื่อเห็นเช่นนั้น เวดและแมนดีจึงรีบใช้กุญแจรถตัดถุงที่รัดตัวเจ้าสุนัขตัวนี้ออก โดยพบว่ามันอยู่ในอาการหวาดกลัวและหนาวสั่น ทั้งคู่จึงรีบหาผ้าห่มมาห่อตัวมันไว้ให้ความอบอุ่น ก่อนจะนำมันขึ้นรถกลับไปดูแลต่อที่บ้าน ทั้งสองไม่รู้เลยว่าเจ้าสุนัขตัวนี้ถูกนำมาทิ้งไว้ในสภาพเช่นนี้มานานเท่าใด แต่ตัวของมันเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็น และเปื้อนไปด้วยปัสสาวะและอุจจาระ เวดและแมนดี จึงจัดการอาบน้ำทำความสะอาดให้กับมัน และดูมันก็เริ่มจะคุ้นชินกับทั้งคู่มากขึ้น ราวกับมันรู้ว่าได้ว่า พวกเขาเป็นคนที่ช่วยชีวิตมันไว้

สุนัขถูกยิง

           ภายหลังจากเวลาผ่านไปสักระยะ เจ้าตูบตัวนี้ก็เริ่มมีอาการดีขึ้น ทั้งคู่เรียกมันว่า เจ้าบับบา อย่างไรก็ดี ทางเวดและแมนดียังไม่วางใจ จึงได้พามันไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจเช็กอาการให้แน่ชัดว่าปลอดภัย แต่ก็ต้องตกใจเมื่อแพทย์พบรอยบาดแผลถูกกระสุนปืนยิงที่บริเวณด้านหลังของขามัน 1 ข้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่ไม่ได้สังเกตเห็นมาก่อน

สุนัขถูกยิง

           เวดและแมนดี เชื่อว่า เจ้าของเก่าจะต้องเป็นคนยิงมันอย่างแน่นอน แต่ถึงแม้จะไม่ได้ฆ่ามันโดยตรง แต่ก็เหมือนฆ่ามันทั้งเป็น โดยจับมันมาทิ้งแล้วปล่อยให้มันทรมานจนตายเช่นนี้


           อย่างไรก็ดี ทางเวดและแมนดีไม่สามารถรับภาระเลี้ยงดูเจ้าบับบาเพิ่มได้ เนื่องจากทั้งคู่มีสุนัขที่เลี้ยงไว้แล้ว 2 ตัว คือเจ้าอิสซาเบลลา และดิกซี่ ทั้งคู่จึงมีแผนว่าจะช่วยดูแลมันจนกว่าจะแข็งแรงเป็นปกติ จากนั้นก็จะส่งต่อให้คนใจดีมารับมันไปอยู่ด้วย โดยระหว่างที่รอครอบครัวใหม่นั้น เจ้าบับบาก็เริ่มปรับตัวได้ดีขึ้น เล่นกับเจ้าตูบตัวอื่นได้แล้ว และสภาพจิตใจก็เริ่มดีขึ้น ร่าเริงและสดใสขึ้นมากจากวันแรก จนในที่สุดเจ้าบับบาก็มีครอบครัวใจดีมารับอุปถัมภ์มันไปเลี้ยงดูต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

สุนัขถูกยิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wade Shappเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำตาซึม ตูบถูกยิง-จับใส่ถุงมัด ตั้งทิ้งข้างทาง รอดตายมาได้เพราะความบังเอิญ โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2561 เวลา 13:45:54 27,658 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP