แม่มะลิ ทูนหัวของบ่าว ทรุดหนักจากมะเร็ง เจ้าของพากลับบ้าน นับถอยหลังชีวิตที่เหลือ...

มะลิ ทูนหัวของบ่าว

          คุณนัชญ์ เพจทูนหัวของบ่าว ขอพาแม่มะลิกลับมาอยู่บ้าน หลังจากอยู่มานาน 15 ปีแมว หรือกว่า 80 ปีมนุษย์ ล่าสุดป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง กลับมาอยู่ด้วยกันในช่วงสุดท้ายของชีวิต

          หากใครที่ติดตามเพจ ทูนหัวของบ่าว คงจะรู้จักกับความน่ารักของ แม่มะลิ แมวสามสีตัวอ้วนที่เป็นที่รักของทุกคน แต่มา ณ วันนี้ แม่มะลิก็แก่มาก และยังพบว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองอีก จึงทำให้คุณนัชญ์ เจ้าของเพจทูนหัวของบ่าว พาแม่มะลิกลับมาอยู่บ้าน เพื่อนับถอยหลังเวลาที่เหลืออยู่ด้วยกัน

มะลิ ทูนหัวของบ่าว
          ทั้งนี้ คุณนัชญ์ เผยว่า ตนรับแม่มะลิมาจากลานเลี้ยงกระทิงของหลวงพ่อคูณ ซึ่งแม่มะลิเองท้องโย้คล้ายกระทิง ตนเลยตั้งชื่อให้ว่ามะลิ ซึ่งเป็นชื่อกระทิงของหลวงพ่อคูณ

          แม่มะลิเป็นแมวที่อยู่กับคุณนัชญ์ยาวนานที่สุด ผ่านชีวิตด้วยกันมามาก จากที่เคยอยู่เมืองกรุงอยู่บ้านใหญ่ ก็ไปอยู่ที่คอนโด และจากคอนโดก็ไปอยู่ดอยสูง ซึ่งแม่มะลิก็มีวีรกรรมสุดแสบ ขึ้นเหนือล่องใต้ ขุดดินนอนกับหมา ไปไหนมาไหนกับคุณนัชญ์และไม่เคยห่างกัน

มะลิ ทูนหัวของบ่าว

          ทว่าในวันนี้ แม่มะลิอายุ 15 ปีแมว เทียบเท่ากับ 80 ปีมนุษย์ จากที่เคยเป็นแมวแข็งแรง ตรวจสุขภาพมาตลอด แต่พอจะแก่ก็แก่เลย เอาแต่นอน ข้าวปลาไม่กิน จนหมอตรวจพบมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ทำให้แม่มะลิอาการทรุดอย่างรวดเร็ว และทำให้คุณนัชญ์ ตัดสินใจพาแม่มะลิกลับบ้าน ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด


มะลิ ทูนหัวของบ่าว

          "มานับถอยหลังด้วยกันกับมะลินะคะ

          ทุกสิ่งเกิดขึ้นล้วนดีเสมอ เราไม่ได้ยอมแพ้ เราแค่เลือกทางที่สงบและสบายที่สุดให้มะลิ แมวที่เป็นครึ่งชีวิตของนัชญ์ แค่นั้นเอง"


มะลิ ทูนหัวของบ่าว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่มะลิ ทูนหัวของบ่าว ทรุดหนักจากมะเร็ง เจ้าของพากลับบ้าน นับถอยหลังชีวิตที่เหลือ... โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2561 เวลา 14:44:26 25,778 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP