หนุ่มสุดครีเอท คว้าหมึกเขียนประกาศให้รู้ว่าหมาฉันปลอดภัย เซฟตัวเอง เซฟสังคม !

โรคพิษสุนัขบ้า

            หนุ่มปิ๊งไอเดีย จับหมึกเขียนตัวสุนัขที่เลี้ยง "กูฉีดยาแล้ว" ประกาศให้รู้ว่าปลอดภัย ด้านเจ้าสุนัขก็แสนเชื่อง นอนนิ่งให้เขียนด้วย.. น่าเอ็นดู

            ถือเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เชื่อว่าทุกคนสามารถช่วยกันหยุดยั้งได้ เพียงแค่ทุกคนนำสัตว์เลี้ยงอย่าง หมา หรือแมว ของตัวเองไปฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าไว้ก่อน เพราะไม่เพียงจะเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายต่อตัวตนเองแล้ว ยังถือเป็นการป้องกันอันตรายแก่บุคคลรอบข้างด้วยเช่นกัน

โรคพิษสุนัขบ้า

            วันนี้ (16 มีนาคม 2561) หนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊ก นพรัตน์ แก่นพรหม ได้มีการโพสต์ภาพสุนัขที่เจ้าตัวเลี้ยงไว้ โดยมีการใช้หมึกสีน้ำเงินเขียนลงบนตัวว่าฉีดยาแล้ว หลังสถานการณ์ปัจจุบัน พบโรคพิษสุนัขบ้าระบาดหนักเกือบทั่วประเทศไทยขณะนี้ และนี่ถือเป็นไอเดียที่เรียกรอยยิ้มเป็นอย่างมาก

โรคพิษสุนัขบ้า

            พร้อมกันนี้ จากการตรวจสอบพบว่า คุณนพรัตน์ แก่นพรหม ได้โพสต์ข้อความต่อต้านการ Set Zero หรือการกำจัดสุนัขจรจัด ซึ่งเจ้าตัวมองว่าเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ หากจะแก้ให้มองไปที่ต้นเหตุที่มนุษย์เมื่ออยากได้ก็ซื้อมาเลี้ยง แต่พอไม่ต้องการก็ปล่อยทิ้ง จนเป็นภาระของสังคม ถือได้ว่าเจ้าตัวมีจิตสาธารณะและเป็นคนที่รักสัตว์มากคนหนึ่งเลยก็ว่าได้


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก นพรัตน์ แก่นพรหม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มสุดครีเอท คว้าหมึกเขียนประกาศให้รู้ว่าหมาฉันปลอดภัย เซฟตัวเอง เซฟสังคม ! โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2561 เวลา 16:06:38 19,464 อ่าน
TOP