โร่เข้าช่วย แมวเปอร์เซีย 13 ตัว ถูกเจ้าของขังนาน 2 เดือน ซูบผอมหมดสภาพ
          เจ้าหน้าที่และจิดอาสา เข้าช่วยแมวเปอร์เซีย 13 ตัว ถูกขังในบ้านกว่า 2 เดือน  สภาพผอมแห้ง ขับถ่ายทิ้งเต็มบ้าน เร่งหาตัวเจ้าของ

          วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยหน่วยปศุสัตว์จังหวัด หน่วยกู้ภัย และจิตอาสา ร่วมกันเข้าช่วยเหลือแมวจำนวนมากที่ถูกขังลืมไว้ในบ้านเลขที่ 397/43 ซอยแสงอรุณ 21 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เป็นเวลานานกว่า 2 เดือน

           จากการตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการปิดประตูแน่นหนา โดยมีเสียงแมวหลายตัวร้องเสียงดัง รวมถึงมีกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรงโชยออกมา ซึ่งหลังจากสอบหาผู้เป็นเจ้าของบ้านนานกว่า 2 ชั่วโมง พบว่ามีผู้มาแสดงตัวนำกุญแจบ้านมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ โดยอ้างว่าแค่รู้จักกับผู้ดูแลแมวเท่านั้น แต่ไม่ยอมแจ้งว่าผู้ใดเป็นเจ้าของแมว

แมวเปอร์เซีย

           ทั้งนี้เมื่อเข้าไปในบ้าน พบว่าด้านในมีแมวพันธุ์เปอร์เซีย จำนวน 13 ตัว ถูกกักขังอยู่ภายในบ้านตามลำพัง ไม่มีทั้งอาหารและน้ำ ตามพื้นมีสภาพเต็มไปด้วยอุจจาระและปัสสาวะ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบ้าน พบว่าแมวบางตัวมีอาการอ่อนเพลีย และส่วนใหญ่เริ่มผอมแห้งจนจำสภาพไม่ได้ว่าเคยเป็นแมวราคาแพง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงนำอาหารแมวและน้ำสะอาดมาให้แมวทั้งหมดได้กินรองท้อง

           ด้าน น.สพ.เกียรติศักดิ์ หัวหมื่น นายสัตวแพทย์ชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จะทำการอายัดแมวทั้ง 13 ตัว ไว้เพื่อนำไปตรวจรักษา ให้อาหาร และดูแลเบื้องต้นที่ศูนย์บริบาลสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานี และลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี หากบุคคลใดเป็นเจ้าของให้ไปติดต่อที่พนักงานสอบสวนโดยด่วน

แมวเปอร์เซีย

แมวเปอร์เซีย

แมวเปอร์เซีย

แมวเปอร์เซีย

ภาพและข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Apinya Chotipunvitayakul, WATCHDOG THAILAND
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โร่เข้าช่วย แมวเปอร์เซีย 13 ตัว ถูกเจ้าของขังนาน 2 เดือน ซูบผอมหมดสภาพ โพสต์เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17:10:05 24,686 อ่าน
TOP