ตูบสุดคิดถึง แอบหนีออกจากบ้าน เดินข้ามเมือง 32 กม. หวังเจอเจ้าของเดิมอีกครั้ง


หมาตามหาเจ้าของ

           ตูบขาว วัย 6 ปี ถูกทอดทิ้ง ทนคิดถึงบ้านไม่ไหว แอบหนีออกจากบ้านใหม่ไปถึง 2 ครั้ง ลงทุนเดินไกลข้ามเมือง ระยะทางกว่า 32 กิโลเมตร เพื่อตามหาเจ้าของเดิม แต่ก็ไม่เคยพบ..

           แคทลีน (Cathleen) คือสุนัขเพศเมียสีขาว วัย 6 ปี ซึ่งถูกเจ้าของทอดทิ้งให้มันไปอยู่กับครอบครัวใหม่ เนื่องจากพวกเขาย้ายบ้านใหม่ และไม่สามารถเลี้ยงดูมันอีกต่อไปแล้ว แคทลีนไม่เคยอยากไปจากบ้านเลย มันคิดถึงบ้านมาก คิดถึงครอบครัวเดิม ๆ ที่มันเคยอยู่ด้วยมาตลอดชีวิต  แม้ว่ามันจะถูกนำไปไว้บ้านหลังใหม่แล้ว แต่มันก็ยังแอบหนีออกมา เดินไปเรื่อย ๆ เป็นระยะทางกว่า 32 กิโลเมตร ตามหาบ้านของมันจนเจอ แต่มันก็ไม่เคยพบกับเจ้านายแสนรักเลย

หมาตามหาเจ้าของ

           เรื่องราวของเจ้าตูบที่น่าสงสารตัวนี้ ถูกนำมารายงานโดยเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2561 โดยแคทลีนถูกเจ้าของนำไปทิ้งไว้ให้อยู่กับเจ้านายคนใหม่ ในเมืองปราก รัฐโอคลาโฮมา สหรัฐอเมริกา ช่วงแรก ๆ ที่มันมาอยู่ที่นี่ มันเหงามากและคิดถึงบ้านเก่ามาก โดยในวันหนึ่ง อยู่ดี ๆ แคทลีนก็แอบหนีออกไปจากบ้าน เดินทางขึ้นเหนือไปเรื่อย ๆ เป็นระยะทางกว่า 32 กิโลเมตร เพื่อตามหาเจ้านายเก่าของมันที่อาศัยอยู่ในเมืองเซมิโนล

หมาตามหาเจ้าของ

           เจ้าหน้าที่สงเคราะห์เป็นคนไปตามมันกลับมาได้ พวกเขาพามันกลับบ้าน แต่มันก็แอบหนีไปออกไปอีก ซึ่งในครั้งนี้ มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์เซมิโนล ฮิวเมน โซไซตี้ ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และตัดสินใจจะมองหาครอบครัวใหม่ให้กับมันแทน


           "แคทลีนเป็นหมาที่น่ารักมากค่ะ มันสุภาพ ใจดี แล้วก็กินเก่งด้วย มันเป็นหมาที่สุขภาพแข็งแรงดีมาก และก็รักเด็ก ๆ ด้วย" เจ้าหน้าที่มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์เซมิโนล ฮิวเมน โซไซตี้ กล่าวถึงแคทลีน

หมาตามหาเจ้าของ

           ตอนนี้มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์เซมิโนล ฮิวเมน โซไซตี้ ได้โพสต์เรื่องราวของแคทลีนลงบนเฟซบุ๊ก และมีคนสนใจอยากรับมันไปเลี้ยงเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะคัดเลือกอย่างละเอียด เพื่อหาคนที่เหมาะสมที่สุด และรักมันจริง ๆ ซึ่งคนที่ได้รับเลือกคือเจ้าของฟาร์มเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในเทกซัส เขามีที่กว้าง ๆ ให้มันได้วิ่งเล่นอย่างเต็มที่ และก็มีเด็ก ๆ ที่พร้อมให้ความรักกับมันอีกด้วย ขอให้มีความสุขกับบ้านหลังใหม่นะ ไม่ต้องหนีไปไหนอีกแล้ว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Seminole Humane Society / Seminole Animal Shelter
ข้อมูลจาก
.thedodo.com 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบสุดคิดถึง แอบหนีออกจากบ้าน เดินข้ามเมือง 32 กม. หวังเจอเจ้าของเดิมอีกครั้ง โพสต์เมื่อ 22 มกราคม 2561 เวลา 17:47:21 28,487 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP