x close

เจ้าของลมแทบจับ เหมียวหนีออกจากบ้าน ติดแหง็กริมหน้าผา สูงกว่า 30 เมตร !


ช่วยเหลือแมว

ช่วยเหลือแมว

            ทีมเจ้าหน้าที่ภู้ภัยโรยตัวช่วยเหลือแมว หลังหนีเตลิดออกจากบ้านเพราะเสียงดังจากงานปาร์ตี้ สุดท้ายติดแหง็กอยู่ริมหน้าผาสูง เคราะห์ดีช่วยมาได้อย่างปลอดภัย ไร้การบาดเจ็บ

            ไซออน คือ แมวเพศเมียสีดำ ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ในนครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา มันเป็นแมวที่ไม่ชอบเสียงดังและรักสงบเหมือนกับแมวทั่ว ๆ ไป ชีวิตของไซออนก็แฮปปี้ดีมาโดยตลอด จนกระทั่งในคืนวันหนึ่ง เจ้านายของไซออนจัดงานปาร์ตี้ขึ้นที่บ้าน มีแขกมาร่วมงานและมีการเปิดเพลงเสียงดังเพื่อความเฮฮา มันเป็นช่วงเวลาที่สนุกสำหรับมนุษย์ แต่สำหรับแมวอย่างไซออนนั้น มันไม่สนุกเลยสักนิด

ช่วยเหลือแมว
            ความวุ่นวายเหล่านี้ทำให้ไซออนสติแตก มันวิ่งหนีโซซัดโซเซออกไปจากบ้าน คงกะว่าจะหาที่เงียบ ๆ ที่พ้นจากเสียงดัง เคราะห์ดีที่ไซออนไม่ได้หนีไปไหนไกล แต่ปัญหาก็คือ มันไปติดอยู่ริมหน้าผา สูงกว่า 30 เมตร !

            โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เนชั่นแนลจีโอกราฟิก เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 ระบุว่า หน่วยช่วยเหลือสัตว์ลอสแอนเจลิส ได้รับแจ้งว่ามีแมวตัวหนึ่งติดแหง็กอยู่บนหน้าผา ทีมกู้ภัยจึงไม่รอช้า รีบออกเดินทางไปช่วยเหลือเจ้าเหมียวผู้น่าสงสารโดยทันที โดย แกบบี้ เลรา และ แอนเน็ตต์ รามิเรซ นำทีมในภารกิจครั้งนี้

ช่วยเหลือแมว

            ด้วยความที่จุดเกิดเหตุเป็นหน้าผาสูง ทีมกู้ภัยจึงต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก พวกเขาต้องโรยตัวลงจากด้านบน แล้วไต่ไปหาไซออน ซึ่งเกาะติดหนึบอยู่กับหน้าผา และร้องขอความช่วยเหลืออย่างน่าสงสารอยู่ตลอดเวลา แต่เมื่อมันเห็นทีมกู้ภัยซึ่งเป็นคนแปลกหน้า มันก็ไต่หน้าผาจะกระโจนหนี แอนเน็ตต์จึงต้องรีบคว้าตัวมันเอาไว้ แล้วยัดลงในตาข่ายที่เตรียมไว้ ซึ่งถึงแม้ว่าจะทุลักทุเลและไซออนก็ไม่ให้ความร่วมมือนัก แต่ภารกิจก็เสร็จสิ้นไปได้ด้วยดี สามารถช่วยไซออนได้สำเร็จ

            เจ้าเหมียวได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย ไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ เคราะห์ดีอย่างมากที่มันไม่ตกลงมาแข้งขาหักหรือบาดเจ็บร้ายแรง อีกทั้งเจ้าหน้าที่ทุุก ๆ คนก็เก่งและใจเย็นมาก ๆ เจ้าของไซออนรู้แบบนี้แล้ว คงเลิกจัดงานปาร์ตี้ที่บ้านแล้วล่ะ

 
ไซออน หลังได้รับการช่วยเหลือลงมาโดยปลอดภัย นอนสบายใจแล้ว

ช่วยเหลือแมว
 


ภาพจาก animalrescueteamla
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของลมแทบจับ เหมียวหนีออกจากบ้าน ติดแหง็กริมหน้าผา สูงกว่า 30 เมตร ! อัปเดตล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:18:29 14,234 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP