x close

อดีต ผจก.คาเฟ่สัตว์เลี้ยง แฉยับ ! เจ้าของร้านปล่อยหมา-แมว ติดเชื้อตายคาร้านหลายชีวิต

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง

          อดีตผู้จัดการคาเฟ่สัตว์เลี้ยง แฉยับเจ้าของร้านบริหารแย่ ปล่อยหมา-แมวติดเชื้อไวรัส นอนตายคาร้านหลายชีวิต ไร้การดูแล ไม่พาไปรักษา แถมให้เล่นกับลูกค้า หวั่นเสี่ยงติดโรค

          กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากโดยเฉพาะในกลุ่มคนรักสัตว์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับร้านอาหารแนวคาเฟ่สัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่ง ใจกลางกรุงเทพฯ ระบุว่าเจ้าของคาเฟ่เป็นชาวสิงคโปร์ เคยเปิดคาเฟ่สัตว์เลี้ยงที่ประเทศสิงคโปร์มาก่อน แต่บริหารจัดการไม่ดี แมวในร้านตายไปจำนวนมาก จนถูกสั่งให้ปิดกิจการ ต่อมาย้ายมาเปิดร้านใหม่ที่เมืองไทย แต่ก็ยังมีปัญหาแบบเดิม ผ่านไปประมาณ 1 เดือน สุนัขและแมวในร้านตายไปแล้ว 7-8 ตัว เนื่องจากทุกตัวติดโรคจากกัน

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง
          ล่าสุด (30 ตุลาคม 2560) นายอิสรชัย นิยมราษฎร์ วัย 20 ปี ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ซึ่งเคยเป็นอดีตผู้จัดการร้านคาเฟ่แห่งนี้ด้วย แต่ปัจจุบันลาออกมาแล้ว ด้วยเหตุผลว่าทนพฤติกรรมของเจ้าของร้าน ที่ขาดความรับผิดชอบต่อสัตว์ในร้านไม่ไหว เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวช่อง 3 ว่า ร้านดังกล่าวเป็นคาเฟ่ขนาดใหญ่ มีสุนัข แมว หลายสิบตัว และยังมีสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ทั้งแรคคูน เฟอร์เรท และเมียร์แคท ไว้คอยบริการลูกค้า

          ตอนที่ตนยังทำงานเป็นผู้จัดการร้านพบปัญหาว่า เจ้าของไปซื้อสุนัขมาจากตลาดนัดแห่งหนึ่ง โดยไม่ได้คัดกรอง-ตรวจโรคก่อน แต่มาเลี้ยงรวมกับสุนัขตัวอื่นในร้าน จนอีกหลายตัวติดเชื้อป่วยเป็นลำไส้อักเสบ ตนพยายามแจ้งเจ้าของร้านให้พาสุนัขไปรักษา แต่เจ้าของกลับบอกว่า หาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตมาแล้ว ไม่น่ากังวลอะไร ไม่ต้องรักษา จนสุดท้ายมีสุนัขป่วยตายคาร้าน และยังมีอีกหลายตัวไปตายที่โรงพยาบาลสัตว์ เพราะรักษาไม่ทัน

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง

          นายอิสรชัย บอกอีกว่า แม้เจ้าของจะรู้ว่ามีสัตว์ป่วย แต่ไม่เคยมีการคัดแยกสัตว์ออกจากกัน และมีแม่แมวที่ได้รับการดูแลไม่ถูกสุขลักษณะ จนทำให้ลูกแมวตายไปหลายตัว บางตัวที่รอดมาได้ ก็ถูกจับมาให้ลูกค้าเล่นตั้งแต่อายุไม่กี่สัปดาห์ ซึ่งลูกค้าไม่เคยรู้ ทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ โดยลูกค้าประจำหลายคนที่รู้จักตนก็ยังส่งภาพและข้อความมาถามว่า สังเกตเห็นสัตว์หลายตัวในร้านเซื่องซึมผิดปกติ ที่ร้านมีปัญหาอะไรหรือไม่ ซึ่งตนก็ได้แต่บอกว่าลาออกจากร้านมาแล้ว

          สุดท้ายตนทนไม่ไหวที่เห็นสัตว์ในร้านทยอยตาย จึงตัดสินใจออกมาโพสต์เรื่องราวดังกล่าว หลังโพสต์ออกไปแล้วทางร้านมีการโพสต์ตอบโต้ว่า ตนเป็นอดีตพนักงานที่ไม่หวังดี จึงขอยืนยันว่า ตนไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับเจ้าของร้าน แต่สงสารชีวิตสัตว์ที่ควรจะได้รับการดูแลที่ดีกว่านี้ โดยล่าสุดตนและเพจเฟซบุ๊ก Watchdog Thailand จะไปแจ้งความเอาผิดคาเฟ่ดังกล่าว ที่ สน.ปทุมวัน ซึ่งตนก็ไม่ได้ต้องการให้ทางร้านต้องปิดกิจการ แค่ขอให้ปรับปรุงคุณภาพ รักษาชีวิตสัตว์ให้ดีกว่านี้ก็พอใจแล้ว

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง

          ขณะที่คาเฟ่ที่ถูกอ้างถึง ได้มีการออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของทางร้าน ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวโดยยอมรับว่าเหตุการณ์สัตว์ติดเชื้อพาร์โวไวรัส จนตายไปหลายตัวเป็นเรื่องจริง แต่ทางร้านได้พยายามดูแลสัตว์เลี้ยงอย่างดีที่สุด ตามคำแนะนำของสัตวแพทย์ มีการเชิญสัตวแพทย์มาตรวจที่ร้าน 4-5 ครั้งต่อเดือน มีการเช็ดทำความสะอาดภายในร้าน รวมทั้งอุปกรณ์ของใช้ ที่อยู่ ของสัตว์เลี้ยง ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ มีการฉีดวัคซีนต่าง ๆ ตามกำหนดทุกอย่าง แต่ก็ยังไม่สามารถต้านทานไวรัสดังกล่าวได้ แต่หลังจากสุนัขตาย ก็ได้มีการปรับมาตรการให้พนักงานดูแลสัตว์ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้สัตว์กลับมาติดโรคอีก

          ในขณะที่พนักงานหลายคนของร้าน ก็ยังออกมาโพสต์ข้อความยืนยันว่า ทั้งเจ้าของร้านและพนักงานในร้าน ได้พยายามแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่ รักษาสัตว์ที่ป่วยจนหายจากโรคไปหลายตัว ส่วนเรื่องที่ถูกโจมตีว่าทางร้านไม่ดูแลสัตว์ ปล่อยให้สัตว์ตายนั้น ไม่เป็นความจริงทั้งสิ้น

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง

คาเฟ่สัตว์เลี้ยง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Itsarachai Beerleo Niyomrad

ภาพและข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อดีต ผจก.คาเฟ่สัตว์เลี้ยง แฉยับ ! เจ้าของร้านปล่อยหมา-แมว ติดเชื้อตายคาร้านหลายชีวิต อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2561 เวลา 17:54:39 15,168 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP