เรื่องราวชวนยิ้ม แรคคูนและแมวส้ม ทำให้ตำรวจ 2 นาย ยิ้มได้ในวันเหงา ๆ


สัตว์โลกน่ารัก

สัตว์โลกน่ารัก

             เปิดเรื่องราวอบอุ่นใจ ระหว่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย กับสัตว์โลกน่ารัก 2 ตัว แรคคูนขนยุ่งกับแมวส้มตัวน้อย ผู้ทำให้ช่วงเวลาเคร่งเครียดของการปฏิบัติหน้าที่ กลายเป็นนาทีประทับใจ ที่ทำให้พวกเขายิ้มได้

             เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เพื่อปฏิบัติงานในแต่ละครั้ง มันก็มีบ้างที่จะต้องพบกับเรื่องที่คาดไม่ถึง ดังเช่นเจ้าหน้าที่ตำรวจสองนายนี้ พวกเขาปฏิบัติหน้าที่กันอยู่คนละเมือง คนละรัฐ ห่างกันเป็นพันกิโลเมตร แต่พวกเขากลับเจอเรื่องน่าประหลาดใจในเวลาไล่เลี่ยกัน เจ้าหน้าที่นายแรกเจอสหายมาเกาะรถขอเดินทางไปลุยภารกิจด้วย ส่วนเจ้าหน้าที่อีกนายเจอสหายมานั่งเป็นเพื่อนขณะตรวจการณ์ สหายทั้ง 2 ตัวนี้หน้าตาไม่เหมือนกัน คนละขนาด คนละสายพันธุ์ คนละสี แต่สิ่งที่พวกมันเหมือนกันก็คือ มันทำให้ค่ำคืนที่เคร่งเครียดของตำรวจ กลายเป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจ

สัตว์โลกน่ารัก

             โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เอบีซีนิวส์ เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2560 ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนายแรกคือ คริสโตเฟอร์ แฟรบบีล จากสถานีตำรวจโคโลราโด สปริงส์ ในเอล ปาโซ เคาน์ตี รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา โดยในคืนวันนั้นมีอุบัติเหตุรถชน เขาจึงรีบขับรถตำรวจออกไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ  แต่ในระหว่างทาง เกิดมีแรคคูนตัวหนึ่งกระโดดขึ้นมาบนกระโปรงรถ มันยืนเกาะกระจกหน้า ราวกับจะบอกเจ้าหน้าที่แฟรบบีลว่า "ลูกพี่ รอผมหน่อย ขอไปด้วยคนสิ"

             ด้วยความที่เจ้าหน้าที่แฟรบบีลไม่เข้าใจภาษาของตำรวจแรคคูนตัวนี้ เขาจึงพามันไปยังที่เกิดเหตุด้วยไม่ได้ สิ่งที่เขาทำได้คือถ่ายภาพน่ารัก ๆ ของมันไว้ และปล่อยมันไป ให้มันออกไปจากถนน จะได้ไม่ต้องไปเกาะรถคันอื่นอีก ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ แต่มันก็ทำให้เจ้าหน้าที่แฟรบบีลยิ้มได้ ในค่ำคืนที่สุดเคร่งเครียดนี้

             "เจ้าหน้าที่แฟรบบีล พบเจอกับเรื่องน่าประหลาดใจอย่างยิ่ง ขณะที่เขากำลังมุ่งหน้าตรวจสอบจุดเกิดอุบัติเหตุ โดยมีแรคคูนขนปุยมาเกาะรถ ขอไปร่วมปฏิบัติการด้วย เจ้าหน้าที่แฟรบบีลจอดรถในจุดที่ปลอดภัย ถ่ายรูปเอาไว้ 2-3 แชะ และก็ปล่อยให้สหายตัวนี้ลง" สถานีตำรวจโคโลราโด ปริงส์ กล่าวถึงการเดินทางที่น่ารักนี้ ลงบนเฟซบุ๊ก

             ทว่าสัตว์ที่อยากร่วมจอยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ได้มีแค่แรคคูนตัวนี้ตัวเดียวเท่านั้น โดยในเวลาไล่เลี่ยกันนั้น ในจุดที่ห่างออกไปทางตะวันออกราว ๆ 1,600 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ ริชาร์ด บัตเลอร์ กำลังนั่งตรวจตราความเรียบร้อยของเมือง อยู่ในรถตำรวจซึ่งจอดอยู่หน้าโบสถ์แห่งหนึ่ง ในรัฐโอไฮโอ อยู่ดี ๆ ก็มีก้อนนุ่ม ๆ สีส้ม ๆ พุ่งพรวดเข้ามาในกระจกข้างที่เปิดทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตกใจนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ขับไล่มันออกไป และผู้บุกรุกขนส้มตัวนี้ก็คือ แมวเหมียว

สัตว์โลกน่ารัก

            เจ้าหน้าที่บัตเลอร์ปล่อยให้มันเดินไปเดินมาในรถ และเอาอาหารให้มันกิน ซึ่งนอกจากมันจะกินจนอิ่มแล้ว มันยังคลานขึ้นไปนั่งบนตักของเขาด้วย ด้วยความที่เจ้าหน้าที่บัตเลอร์เป็นตำรวจที่ฝึกมาอย่างดี เขามีความขึงขัง เคร่งขรึม รับมือได้ทุกสถานการณ์ แมวน่ะหรือ แค่นี้จิ๊บ ๆ !

           เมื่อเข้ามาหาถึงที่ ก็เล่นด้วยสิ รออะไร เจ้าหน้าที่บัตเลอร์จึงอุ้มแมว ลูบตัวและเกาพุงมันแต่ปัญหาก็คือ เมื่อท้องอิ่ม ในรถก็สบาย แถมมีคนเล่นด้วย เจ้าเหมียวตัวน้อยก็ไม่ยอมไปไหน และนั่งเฝ้าถนนเป็นเพื่อนเจ้าหน้าที่บัตเลอร์อยู่แบบนั้น ทำให้เขาไม่ทางเลือก นอกจากพามันกลับไปดูแลชั่วคราว

สัตว์โลกน่ารัก

สัตว์โลกน่ารัก

           "มีใครเป็นเจ้าของเจ้าตัวน้อยนี่ไหม ? มีใครอยากรับไปเลี้ยงบ้าง? (ไม่ ๆ ไม่ได้หมายถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ) มันกระโดดเข้ามาในรถของเจ้าหน้าที่บัตเลอร์ ขณะกำลังตรวจการณ์อยู่แถว ๆ โบสถ์คอบเบิลสโตน คอมมูนิตี จากการตรวจสอบ พบว่ามันน่ารักมาก ! ขี้เล่น เป็นมิตร และไม่ยอมออกจากรถตำรวจเลย ถึงแม้ว่าพวกเราจะมีหน่วยสุนัขตำรวจ แต่ไม่มีหน่วยแมวตำรวจ จึงไม่มีกรงสำหรับให้มันอยู่ เจ้าหน้าที่บัตเลอร์ยินดีดูแลมันให้ชั่วคราว ถ้าประชาชนท่านใดจำได้ว่าเป็นแมวของท่าน หรือประสงค์อยากรับไปดูแล สามารถติดต่อมาได้" กรมตำรวจเมืองออกซ์ฟอร์ด โพสต์ข้อความบอกเล่าเหตุการณ์ลงบนเฟซบุ๊ก

           สารวัตร จอห์น โจน์ จากกรมตำรวจออกซ์ฟอร์ด กล่าวว่า ทางสถานีฯ วางแผนจะนำเจ้าแมวส้มน้อย ๆ ตัวนี้ไปส่งยังสถานสงเคราะห์ เพื่อให้คนมารับไปอุปการะต่อไป เพราะจนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครมาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ แต่อย่างไรก็ตาม ในระหว่างนั้น หน้าที่ในการดูแลมันจึงตกเป็นของเจ้าหน้าที่บัตเลอร์ไปก่อน ซึ่งดู ๆ ไปแล้ว เจ้าหน้าที่บัตเลอร์ก็ดูจะเห็นดีเห็นงามกับหน้าที่นี้มากเลยทีเดียว

ภาพจาก Colorado Springs Police Department, City of Oxford, Ohio - Division of Police  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องราวชวนยิ้ม แรคคูนและแมวส้ม ทำให้ตำรวจ 2 นาย ยิ้มได้ในวันเหงา ๆ โพสต์เมื่อ 25 กันยายน 2560 เวลา 16:13:59 15,306 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP