ตูบชราน่าเวทนาได้พบชีวิตใหม่อีกครั้ง หลังถูกทำร้ายรังแก-ล่ามโซ่มานาน 8 ปี

หมาแก่น่าเวทนาได้พบชีวิตใหม่อีกครั้ง

หมาแก่น่าเวทนาได้พบชีวิตใหม่อีกครั้ง

                 เปิดเรื่องราวชีวิตของ บรอน ตูบน่าเวทนาที่ถูกล่ามโซ่มาตลอดชีวิต ไม่เคยได้รับความรักจากมนุษย์ ตอนนี้ฟ้าหลังฝนมาถึง คนใจดีเข้ามาช่วยเหลือ มีชีวิตใหม่แล้วนะ

                 บรอน คือสุนัขแก่ที่เกิดและเติบโตในฟาร์มแห่งในสเปน มันไม่เคยได้ออกไปเที่ยวเล่นที่ไหนเหมือนเพื่อนร่วมสายพันธุ์ตัวอื่น ๆ มันถูกล่ามโซ่อยู่ตลอดเวลา ไม่เคยได้ออกไปไหน มันไม่เคยได้รับความรัก บรอนใช้ชีวิตอย่างน่าเวทนาแบบนั้นมานานกว่า 8 ปี จนกระทั่งมีคนไปไปพบเห็นมันเข้า และนั่นคือจุดเปลี่ยนในชีวิตมัน

หมาแก่น่าเวทนาได้พบชีวิตใหม่อีกครั้ง

                 เรื่องราวของบรอนถูกนำมาเปิดเผยโดยเว็บไซต์เดอะโดโด้เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 ตอนที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์แห่งสเปนไปพบมันครั้งแรก บรอนอยู่ในสภาพน่าเวทนามาก มันมีร่องรอยการถูกทำร้าย เนื้อตัวมีรอยบาดแผลที่ไม่ได้รับการรักษา พอมันเห็นเจ้าหน้าที่ มันได้แต่หมอบลงต่ำและพยายามวิ่งหนี

                 เมื่อได้รับการเข้าช่วยเหลือมาที่มูลนิธิ บรอนยังคงไม่คุ้ยเคยกับสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ มันดูหวาดกลัวและเอาแต่ไปนอนหมอบอยู่ตรงมุมห้อง เหล่าเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความอดทนอย่างมากในการทำให้มันเชื่อใจ และในที่สุดมันก็ยอมให้จับ ยอมให้ลูบหัวเล่นด้วยแต่โดยดี                  บรอนได้รับการตรวจรักษาร่างกาย สุขภาพของมันดีขึ้น แต่ปัญหาก็คือสภาพจิตใจ มันไม่ได้เคยได้รับความรักและความห่วงใยจากมนุษย์มาก่อน จึงต้องใช้เวลานานมากสำหรับมันในการปรับตัว โดยมันมีครูฝึกสุนัขคอยดูแลอย่างใกล้ชิด คอยฝึกสอนมันเพื่อให้มันพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตใหม่ และหวังว่ามันจะได้เจอคนใจดีรับมันไปเลี้ยง มันจะได้กลายเป็นตูบที่มีชีวิตดี ๆ กับเขาสักที

                 "บรอนเป็นหมาที่มีความสุขค่ะ แต่มันผ่านอะไรร้าย ๆ มาเยอะ หวังว่ามันจะผ่านไปได้ มันจะได้ใช้ชีวิตใหม่กับครอบครัวที่รักมัน" พิลาร์ เดลการ์โด เจ้าหน้าที่อาสาสมัครประจำมูลนิธิ กล่าว

 หมาแก่น่าเวทนาได้พบชีวิตใหม่อีกครั้ง

หมาแก่น่าเวทนาได้พบชีวิตใหม่อีกครั้ง


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Animal Rescue España


ตูบชราน่าเวทนาได้พบชีวิตใหม่อีกครั้ง หลังถูกทำร้ายรังแก-ล่ามโซ่มานาน 8 ปี โพสต์เมื่อ 7 กรกฎาคม 2560 เวลา 18:13:00 22,926 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตูบชราน่าเวทนาได้พบชีวิตใหม่อีกครั้ง หลังถูกทำร้ายรังแก-ล่ามโซ่มานาน 8 ปี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP