สุนัขกินศพเจ้าของถูกตัดสินประหาร-ครอบครัวเห็นด้วย องค์กรสัตว์ขอสู้ยื่นอุทธรณ์

หมากินศพเจ้าของ

          องค์กรพิทักษ์สัตว์ยื่นอุทธรณ์ต่อศาล คดีสุนัขกินศพเจ้าของ ขอให้พิจารณาลดโทษให้ หลังศาลชั้นต้นตัดสินประหารชีวิต และทางครอบครัวก็เห็นด้วย

          เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2560 เว็บไซต์เมโทร เปิดเผยรายงานระบุว่า เจ้าบัทช์ สุนัขสายพันธุ์สแตฟฟอร์ดเชียร์ บูล เทอร์เรียร์ อายุ 10 ปี ถูกตัดสินโทษให้ประหารชีวิต ด้วยความผิดฐานกัดกินศพเจ้านายตัวเอง จนกระทั่งล่าสุด องค์กรพิทักษ์สัตว์ได้ยื่นเรื่องขอให้ศาลพิจารณาใหม่อีกครั้ง ขอให้ลดโทษให้กับมัน

          เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายน ปี 2558 เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปพบจ้าบัทช์กำลังกัดกินศพเจ้านายของตัวเองในบ้านย่านวอเตอร์ลู ในเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ โดยจากรายงานของเจ้าหน้าที่ระบุว่ามันมีอาการคุ้มคลั่ง และมีท่าทางว่าจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ทั้งนี้จากรายงานไม่ได้ระบุว่าเจ้าบัทช์มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของเจ้าของมันหรือไม่ ส่วนทางครอบครัวของผู้เสียชีวิต ยืนยันให้ตัดสินไปตามคำสั่งประหารชีวิตจากศาล ที่ออกมาเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2559

หมากินศพเจ้าของ

          อย่างไรก็ดี ล่าสุด ทางองค์กรการกุศลสัตว์ The Senior Staffy Club ได้ทำการยื่นอุทธรณ์ต่อศาล เพื่อทำการพิจารณาตัดสินใหม่อีกครั้ง โดย เคท ลี ผู้ได้รับมอบหมายให้จัดการดูแล ระบุว่า เจ้าบัทช์ ถูกทิ้งให้อยู่กับศพเป็นเวลานาน 4 วัน โดยไม่มีน้ำหรืออาหาร มันเพียงแค่ทำไปตามสัญชาตญาณของสัตว์

          ขณะเดียวกัน ทางบริษัทกฎหมายพาร์รี เวลช์ ลาซีย์ ซึ่งเป็นตัวแทนขององค์กรการกุศลสัตว์ที่ยื่นเรื่องขอพิจารณาลดโทษเจ้าบัทช์ เผยว่า คดีดังกล่าวใช้เงินสาธารณะจำนวนมาก โดยปกติทางตำรวจต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดูแลสุนัขมากถึงปีละ 1.6 ล้านปอนด์ (ราว 70 ล้านบาท) และสำหรับกรณีของเจ้าบัทช์ ทางตำรวจเมอร์ซีย์ไซด์ต้องจ่ายเงินค่าดูแลมันในช่วงระหว่างดำเนินคดีเกือบ 2 ปีไปมากกว่า 163,610 ปอนด์ (ราว 7 ล้านบาท) พวกเขาจึงต้องการให้เรื่องนี้จบโดยเร็วที่สุด

          ทว่าโฆษกตำรวจเมอร์ซีย์ไซด์ได้ออกมายืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทำไปตามกฎหมายและคำตัดสินของศาล โดยขณะนี้ทางผู้พิพากษาได้รับเรื่องการพิจารณาคดีใหม่จากองค์กรการกุศลแล้วเพื่อความยุติธรรม ทั้งนี้ในขณะที่คดียังคงดำเนินต่อไป เจ้าบัทช์ก็ยังอยู่ในการดูแลของตำรวจเมอร์ซีย์ไซด์อยู่เช่นเดิม

หมากินศพเจ้าของ

ภาพจาก totalgiving.co.uk

สุนัขกินศพเจ้าของถูกตัดสินประหาร-ครอบครัวเห็นด้วย องค์กรสัตว์ขอสู้ยื่นอุทธรณ์ โพสต์เมื่อ 24 มกราคม 2560 เวลา 07:56:50 56,108 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สุนัขกินศพเจ้าของถูกตัดสินประหาร-ครอบครัวเห็นด้วย องค์กรสัตว์ขอสู้ยื่นอุทธรณ์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP