อย่างฮา...คลิปเจ้าตูบโยนบอลออกนอกรั้ว เพื่อหลอกให้คนมาเล่นเก็บบอลด้วย

บอร์เดอร์ คอลลี่

          เจ้าตูบสุดฉลาด มีวิธีเล่นเก็บบอลที่มนุษย์คาดไม่ถึง โดยการคาบบอลโยนออกนอกรั้ว เพื่อรอให้คนที่เดินผ่านไป-มาโยนกลับมาให้ ยิ่งดูก็ยิ่งขำในความฉลาดแกมโกงของเจ้าตูบตัวนี้ 

          สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความเฉลียวฉลาดเป็นอันดับต้น ๆ พวกมันสามารถทำในสิ่งที่คนคาดไม่ถึงและก็ทำได้ดีซะด้วย โดยสุนัขพันธุ์บอร์เดอร์ คอลลี่ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสุนัขที่มีความเฉลียวฉลาดเป็นอันดับหนึ่งของโลก ตัวอย่างเช่น เจ้าซู (Sue) สุนัขจากเนเธอร์แลนด์ตัวนี้ ขอบอกเลยว่าวีรกรรมของมันนั้นเหนือความคาดหมายสุด ๆ เพราะมันชอบเล่นเก็บบอลเอามาก ๆ ถึงแม้ว่าเจ้านายของมันจะไม่ว่างเล่นกับมัน แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นปัญหาเลย เพราะเจ้าซูมีวิธีเล่นเก็บบอลในแบบฉบับของตัวเอง

บอร์เดอร์ คอลลี่

          ซึ่งวิธีการนั้นคือ การหลอกล่อให้คนที่เดินผ่านรั้วบ้านเล่นด้วย โดยมันจะแกล้งหลอกให้คนเข้าใจว่ามันบังเอิญทำลูกบอลหล่นออกนอกบ้าน ทั้งที่จริงแล้วมันตั้งใจโยนลูกบอลออกไปเอง โดยเจ้าซูจะคาบบอลออกไปที่สนามหญ้าข้างบ้านที่มีคนเดินผ่านไปผ่านมาไม่ขาดสาย แล้วหย่อนลูกบอลออกไปนอกรั้ว จากนั้นมันก็จะนอนรอให้คนที่เดินผ่านโยนลูกบอลเข้ามาให้ เมื่อมีคนโยนลูกบอลเข้ามาในสนามหญ้า มันจะวิ่งไปเก็บบอลแล้วหย่อนออกไปนอกรั้วและรอคอยให้เหยื่อรายต่อไปมาติดกับอีก

บอร์เดอร์ คอลลี่

บอร์เดอร์ คอลลี่

บอร์เดอร์ คอลลี่


ขอขอบคุณข้อมูลจาก honesttopaws และ thedodo
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก อินสตาแกรม sue.the.dog
อย่างฮา...คลิปเจ้าตูบโยนบอลออกนอกรั้ว เพื่อหลอกให้คนมาเล่นเก็บบอลด้วย โพสต์เมื่อ 16 ธันวาคม 2559 เวลา 11:25:12 21,223 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อย่างฮา...คลิปเจ้าตูบโยนบอลออกนอกรั้ว เพื่อหลอกให้คนมาเล่นเก็บบอลด้วย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP