เจ้าอาวาสวัดดังฉะเชิงเทรา แจงภาพหิ้วลูกหมาโยนลงน้ำ แค่จับอาบน้ำกำจัดเห็บหมัด

สุดทน ! ร้องจับเจ้าอาวาสจับลูกหมาเหวี่ยงลงน้ำ หากรอดมาได้ยังถูกโยนซ้ำ

          เจ้าอาวาสวัดดังฉะเชิงเทรา รับมีลูกสุนัขตายจริง แต่ไม่รู้สาเหตุ อ้างภาพจับลูกสุนัขเหวี่ยงลงแม่น้ำบางปะกง แค่นำไปอาบน้ำเพื่อกำจัดเห็บหมัด ย้ำเป็นพระ เป็นถึงเจ้าอาวาสจะกล้าผิดศีลได้เช่นไร

          ตามที่มีกระแสข่าวในสังคมออนไลน์ว่า เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน ต.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ได้ทารุณกรรมลูกสุนัขด้วยการใช้ไม้กวาดฟาดลูกสุนัขจนตาย ขณะกำลังเล่นและไล่กัดกันตามประสาสุนัขเด็ก แถมก่อนหน้านี้ เจ้าอาวาสรูปดังกล่าวยังเคยก่อเหตุจับลูกสุนัขโยนลงแม่น้ำบางปะกงมาแล้ว [อ่านข่าว : สุดทน ! ร้องจับเจ้าอาวาสจับลูกหมาเหวี่ยงลงน้ำ หากรอดมาได้ยังถูกโยนซ้ำ]

          ล่าสุด (11 ตุลาคม 2559) ผู้สื่อข่าวเวิร์คพอยท์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่วัดหัวไทร จ.ฉะเชิงเทรา ทราบว่า กรณีลูกสุนัขตายเป็นเรื่องจริง แต่พระอธิการบดีกิตติพงษ์ สุมังคโล เจ้าอาวาสวัดหัวไทร ไม่ได้ตั้งใจฆ่าสุนัขแต่อย่างใด

          โดยพระอธิการบดีกิตติพงษ์ สุมังคโล อายุ 51 ปี เจ้าอาวาสวัดหัวไทร เปิดเผยว่า ภาพที่อาตมากำลังหิ้วลูกสุนัขไปโยนลงแม่น้ำบางปะกงนั้น ก็เพื่ออาบน้ำให้ลูกสุนัขที่มีแต่หมัดและเห็บเต็มตัว ซึ่งวิธีการอาบน้ำให้ลูกสุนัขในลักษณะนี้ไม่ถือว่าเป็นการทำบาป เพราะไม่ได้เป็นการฆ่าหมัดและเห็บ เนื่องจากเมื่อลูกสุนัขขึ้นมาจากน้ำก็จะสะบัดหมัดและเห็บออกเอง

สุดทน ! ร้องจับเจ้าอาวาสจับลูกหมาเหวี่ยงลงน้ำ หากรอดมาได้ยังถูกโยนซ้ำ

          ที่ผ่านมาอาตมาก็อาบน้ำให้สุนัขในลักษณะนี้เป็นประจำ แต่กลับถูกนำภาพไปโพสต์ลงโซเชียลพร้อมข้อความว่า "คุณคิดยังไงกับภาพนี้ครับ พระวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทราล่าสุดเพิ่งตีหมาตายไป 1 ตัว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2559 " จนมีคนเข้าใจผิดเป็นจำนวนมาก

เจ้าอาวาสแจงภาพหิ้วลูกหมาโยนลงน้ำ แค่จับอาบน้ำกำจัดเห็บหมัด

          พระอธิการบดีกิตติพงษ์ เล่าต่อว่า ส่วนกรณีข่าวตีลูกสุนัขตายนั้น เรื่องจริงเกิดจากลูกสุนัขที่เลี้ยงไว้ในวัดเกิดกัดกับสุนัขใหญ่รวม 4 ตัว อาตมาจึงใช้ไม้กวาดเข้าไปห้ามโดยตีสุนัขให้เลิกกัดกัน โดยหลังสุนัขแยกย้ายก็พบว่า มีลูกสุนัขตาย 1 ตัว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าตายเพราะถูกกัดหรือถูกไม้กวาดที่พลาดไปโดนจนตาย จึงนำร่างไปฝังไว้ข้างวัด อาตมาเป็นพระ เป็นถึงระดับเจ้าอาวาส คงไม่มีสิทธิ์ไปทำบาปทำกรรม ทุกวันนี้ยังเลี้ยงสุนัขทุกตัวที่มีคนแอบนำมาปล่อยทิ้งไว้โดยไม่เหลียวแล

เจ้าอาวาสแจงภาพหิ้วลูกหมาโยนลงน้ำ แค่จับอาบน้ำกำจัดเห็บหมัด

          ทั้งนี้ภายหลังจากที่มีการแพร่ภาพดังกล่าวออกไป ทางเจ้าอาวาสวัดก็ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.บางคล้า เพื่อดำเนินคดีกับพระศุภชัย อายุ 22 ปี พระลูกวัด ที่นำรูปพร้อมข้อความดังกล่าวไปโพสต์ลงโซเชียล ในข้อหาหมิ่นประมาทและทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางคล้า ได้เรียกตัว พระศุภชัย ผู้เป็นคนที่โพสตข้อความดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่พระศุภชัย เปิดเผยว่า อาตมาทนเห็นพฤติกรรมของเจ้าอาวาสรูปนี้ไม่ไหว และเป็นผู้นำร่างลูกสุนัขไปฝังเอง อีกทั้งมีคนส่งรูปดังกล่าวมาให้ จึงนำไปประกอบภาพแล้วลงในเพจวัดหัวไทร เพื่อกระจายไปทั่วโลกออนไลน์          นอกจากนี้ พระศุภชัย ได้แจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับทางเจ้าอาวาสในข้อหาทารุณกรรมสัตว์อีกด้วย โดยหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบปากคำอีกครั้ง
      


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์, เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND


เจ้าอาวาสวัดดังฉะเชิงเทรา แจงภาพหิ้วลูกหมาโยนลงน้ำ แค่จับอาบน้ำกำจัดเห็บหมัด โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2559 เวลา 09:48:47 27,113 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ้าอาวาสวัดดังฉะเชิงเทรา แจงภาพหิ้วลูกหมาโยนลงน้ำ แค่จับอาบน้ำกำจัดเห็บหมัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP