x close

10 สายพันธุ์แมวนิสัยเป็นมิตร แม้ในบ้านมีเด็กก็เลี้ยงได้

          10 สายพันธุ์แมวเหมียวที่มีนิสัยเป็นมิตรกับเด็ก เหมาะสำหรับครอบครัวทาสแมวที่อยากเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนลูก ไปดูกันว่ามีแมวสายพันธุ์ไหนเลี้ยงกับเด็กได้บ้าง


          สำหรับทาสแมวคนไหนที่อยากเลี้ยงแมว แต่กลัวเหลือเกินว่าเจ้าเหมียวจะเข้ากับเจ้าตัวน้อยที่บ้านไม่ได้ จะเผลอข่วนหรือตะปบผิวบาง ๆ ของเจ้าตัวน้อยให้เป็นรอย หายห่วงหายกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีสายพันธุ์ของแมวที่มีนิสัยเป็นมิตรและสามารถเป็นเพื่อนเล่นของเด็ก ๆ ได้มาบอกแล้ว

1. อเมริกันเคิร์ล (American Curl)


อเมริกันเคิร์ล

          สายพันธุ์แมวที่มีนิสัยคล้ายสุนัข เพราะเข้ากับสัตว์ชนิดอื่น ๆ ได้ง่าย ชอบเล่นกับเด็ก และติดเจ้าของมาก ๆ โดยมันจะชอบวิ่งตามเจ้าของ คอยคลอเคลีย และอยากมีส่วนร่วมด้วยตลอดไม่ว่าเจ้าของจะทำอะไรก็ตาม

2. อเมริกัน ชอตแฮร์ (American Shorthair)


อเมริกัน ชอตแฮร์

          แมวพันธุ์อเมริกันขนสั้นเป็นแมวที่ชอบเล่นกับเด็ก ๆ และจะไม่เล่นรุนแรง มีนิสัยร่าเริง ขี้เล่น เข้าได้กับสัตว์เกือบทุกชนิด หรือแม้กระทั่งเวลามีคนแปลกหน้ามาบ้าน เจ้าเหมียวพันธุ์นี้จะไม่วิ่งหลบใต้เตียง แต่จะไปทักทายและขอเล่นด้วย

3. เบอร์แมน (Birman)


เบอร์แมน

          แมวอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีนิสัยน่ารัก เรียบร้อย อดทน ชอบอยู่เงียบ ๆ ไม่สร้างความวุ่นวาย แต่อีกด้านหนึ่งพวกมันก็มีนิสัยสนุกสนาน คล่องแคล่ว ขี้เล่น แถมยังติดเจ้าของมาก เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ในบ้านมากเลยทีเดียว

4. บอมเบย์ (Bombay)


บอมเบย์

          เป็นแมวที่มีนิสัยขี้เล่น ซุกซน ฉลาด ฝึกได้ ปรับตัวได้ง่ายเมื่อต้องเจอสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ หรือแม้กระทั่งคนแปลกหน้า ทั้งยังเข้ากับเด็ก คนแก่ หรือแม้กระทั่งสุนัขและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ได้ดี ถ้าปล่อยให้เล่นกับเด็กต้องระวังอย่าให้เด็กเล่นรุนแรงและตะคอกเสียงดังใส่

5. เบอร์มีส (Burmese)


เบอร์มีส

          เบอร์มีส หรือ แมวศุภโชค เป็นแมวที่มีความกระตือรือร้น ขี้เล่น กล้าหาญ ฉลาด ชอบผจญภัย สนใจสิ่งต่าง ๆ รอบตัว เป็นเพื่อนเล่นที่ดีของเด็ก ๆ ได้ ชอบอยู่กับเจ้าของแต่จะไม่ชอบการควบคุมและการถูกบังคับ เนื่องจากเป็นแมวที่รักอิสระมาก

6. ดีวอนเรกซ์ (Devon Rex)


ดีวอนเรกซ์

          สายพันธุ์แมวที่มีพลังเหลือล้น สามารถเล่นกับเด็ก ๆ ได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ชอบเล่นกับคน ตอนกลับมาบ้านเจ้าเหมียวพันธุ์นี้จะวิ่งออกไปรับหน้าประตูเลย และแม้จะต้องอยู่ตัวเดียวแต่เจ้าเหมียวพันธุ์นี้ก็ไม่เหงา เพราะพวกมันเป็นแมวที่ช่างสรรหากิจกรรมทำ ไม่ปล่อยให้ตัวเองว่าง

7. ฮาวานา บราวน์  (Havana Brown)


ฮาวานา บราวน์

          แมวขนาดกลาง ที่มีนิสัยร่าเริง คล่องแคล่ว ฉลาด ชอบพูด เป็นมิตรกับแมว สุนัข และสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ชอบสำรวจบ้าน แต่อาจจะแอบหนีเที่ยวนอกบ้านบ้างบางเวลา ซึ่งครอบครัวที่มีเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ก็สามารถเลี้ยงเจ้าเหมียวพันธุ์นี้ได้เช่นกัน

8. เมนคูน (Maine Coon)


เมนคูน

          เมนคูณเป็นแมวที่มีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่ จะโตเต็มที่เมื่ออายุ 3-4 ปี มีนิสัยเป็นมิตร ฉลาด ชอบอยู่นิ่ง ๆ มากกว่าวิ่งเล่นรอบบ้าน ปรับตัวได้เก่ง สามารถเข้ากับเด็กและสัตว์ชนิดอื่น ๆ ได้

9. แมงซ์ (Manx)


แมวรักเด็ก

          เจ้าเหมียวพันธุ์นี้เป็นแมวที่ชอบเข้าสังคมมาก ชอบเล่นกับคนและสัตว์อื่น ๆ ซื่อสัตย์ เป็นมิตร ชอบปีนป่ายขึ้นที่สูง มีนิสัยชอบปกป้อง วางใจได้ถ้าปล่อยไว้กับเด็ก ๆ เพราะเจ้าเหมียวจะปกป้องและคอยเล่นกับเจ้านายตัวน้อยเอง

10. รากามัฟฟิน (Ragamuffins)


รากามัฟฟิน

          เป็นแมวที่มีนิสัยเรียบร้อย ใจเย็น มีความอดทนสูง เหมาะที่จะเป็นเพื่อนเล่นกับเด็ก ๆ เจ้าเหมียวพวกนี้ชอบอ้อนและคลอเคลียเจ้าของมาก สำหรับการปล่อยให้เล่นกับเด็กต้องระวังเรื่องการใช้ความรุนแรง เพราะพวกมันไม่ค่อยชอบให้ดึงหางหรือตัวเท่าไร

          ตอนนี้ทาสแมวหลายคนคงโล่งใจว่าถ้ามีลูกหรือมีเด็กเล็กอยู่ในบ้านก็สามารถเลี้ยงแมวได้อย่างที่ต้องการ เพราะไม่ต้องกังวลแล้วว่าแมวจะเข้ากับคนในครอบครัวไม่ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : pet360, Cattime, cfa และ petmd
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สายพันธุ์แมวนิสัยเป็นมิตร แม้ในบ้านมีเด็กก็เลี้ยงได้ อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:52:30 86,438 อ่าน
TOP