ลอยด์ หมาชิบะที่โดนตัดขา อาการดีขึ้น-งดรับบริจาคเลือดชั่วคราว

ลอยด์ หมาชิบะ

            อัพเดทอาการ ลอยด์ หมาชิบะที่โดนตัดขา ตอนนี้อาการดีขึ้น แม้จะยังซึม เม็ดเลือดแดงเพิ่มขึ้นพ้นระดับวิกฤต ดื่มน้ำเองได้ แต่ยังต้องป้อนอาหาร


            จากกรณีข่าว เจ้าลอยด์ สุนัขพันธุ์ชิบะที่ถูกตัดขา จนเป็นข่าวมาแรงในโลกออนไลน์ ท่ามกลางกระแสโซเชียลที่ส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลาม ขณะเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนและเร่งติดตามหาตัวคนร้าย โดยอาการของเจ้าลอยด์ ก่อนหน้านี้อยู่ในระดับวิกฤต เนื่องจากเสียเลือดมาก ต้องทำการถ่ายเลือด ซึ่งก็ได้รับธารน้ำใจจากเจ้าของสุนัขจำนวนมาก ที่พาสุนัขมาบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือ

            โดยล่าสุด (20 เมษายน 2559) เฟซบุ๊กโรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โรงพยาบาลที่ทำการรักษาเจ้าลอยด์อยู่ตอนนี้ ได้อัพเดทอาการของลอยด์ในช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า สุนัขยังคงมีอาการซึม เสียงปอด หัวใจ ชีพจร ปกติ ระดับออกซิเจนในเลือดดีขึ้น ระดับเม็ดเลือดแดงหลังให้เลือดเพิ่มขึ้นตามที่คาดการณ์ และพ้นจากระดับวิกฤต แต่องค์ประกอบอื่น ๆ ต้องรอผลจากห้องปฏิบัติการ ในช่วงกลางคืน สามารถลุกยืนเดินได้บ้าง สามารถรับประทานอาหารโดยการป้อนได้บ้าง และดื่มน้ำได้มาก

ลอยด์ หมาชิบะ

            พร้อมกันนี้ ทางโรงพยาบาลได้แจ้งของดรับบริจาคเลือดเพื่อเจ้าลอยด์เป็นการชั่วคราว เนื่องจากขณะนี้ระดับเม็ดเลือดแดงเพิ่มขึ้นอยู่ในเกณฑ์ที่สัตวแพทย์ได้คาดการณ์ไว้ และมีสุนัขที่มีคุณสมบัติผ่านพร้อมให้เลือดกับลอยด์ได้อยู่เพียงพอในระดับหนึ่งแล้ว โดยจะประกาศขอความอนุเคราะห์อีกครั้ง เมื่อได้รับการแจ้งจากทีมสัตวแพทย์ที่ทำการตรวจรักษา ส่วนการรับบริจาคเลือดเพื่อช่วยสุนัขรายอื่น หรือบริจาคเลือดเพื่อสมทบเข้าคลังเลือดของทางโรงพยาบาล ยังคงรับบริจาคตามปกติ

ลอยด์ หมาชิบะ

            ต่อมาคุณสิก เจ้าของหมาลอยด์ ได้อัพเดทสภาพจิตใจของสุนัขแสนรักผ่านทางเฟซบุ๊ก Sik Luesopon ระบุว่า จากที่นอนตาเหลือก ๆ อยู่ พอเจอหน้ากัน เจ้าลอยด์ก็ตาแป๋ว กระดิกหูได้ ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ปาฏิหาริย์คือแบบนี้เอง

ลอยด์ หมาชิบะ


ลอยด์ หมาชิบะ

ลอยด์ หมาชิบะ

ติดตามข่าว ลอยด์ หมาชิบะ ทั้งหมดคลิกเลย


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Sik Luesopon, เฟซบุ๊ก โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลอยด์ หมาชิบะที่โดนตัดขา อาการดีขึ้น-งดรับบริจาคเลือดชั่วคราว โพสต์เมื่อ 20 เมษายน 2559 เวลา 20:33:55 10,892 อ่าน
TOP