"หาบ้านใหม่ให้น้องหมา"...กิจกรรมดี ๆ ช่วยน้องหมาที่รอดพ้นจากการค้าเนื้อสุนัข


หาบ้านใหม่ให้น้องหมา

          มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยจัดกิจกรรมเคลื่อนที่ "หาบ้านใหม่ให้น้องหมา" เพื่อช่วยเหลือน้องหมาจากการค้าเนื้อสุนัข พบกันเย็นวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม ณ สนามกีฬาหัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย

          ทุกวันนี้พอได้ยินข่าวคนจับสุนัขส่งขายเป็นอาหารก็ชวนให้รู้สึกสลดหดหู่กับภาพที่พบเห็นยิ่งนัก ทราบไหมคะว่าในปี 2556 มีสุนัขราว ๆ 500,000 ตัว ถูกส่งออกไปค้าเนื้อในประเทศเวียดนามอย่างผิดกฎหมาย และล้วนแล้วแต่เป็นการกระทำที่ป่าเถื่อน แต่เพราะการกวดขันของเจ้าหน้าที่รวมทั้งการช่วยเหลือจากมูลนิธิและอาสาสมัคร ทำให้ในปัจจุบันนี้ จำนวนการค้าเนื้อสุนัขลดลงอย่างต่อเนื่องจนขณะนี้เหลือประมาณปีละ 50,000 ตัว

          มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ก็เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่เข้ามาดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจัง ทั้งการรณรงค์ในพื้นที่ภาคเหนือ และดูแลสุนัขจรจัดที่ถูกช่วยเหลือมาจากการค้าเนื้อสุนัข ปัจจุบันมีสุนัขที่รอดพ้นเงื้อมมือคนใจร้ายมากกว่า 1,100 ตัวอาศัยอยู่ในที่พักพิง และพวกมันเหล่านี้กำลังรอที่จะได้พบปะกับครอบครัวใหม่ใจดี

          นั่นจึงเป็นที่มาของการจัดกิจกรรมหาบ้านใหม่ให้น้องหมาเคลื่อนที่เป็นครั้งแรก ในวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็น ถึงสองทุ่ม ณ บริเวณสนามหญ้าด้านหน้า สนามกีฬาหัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย

          ทั้งนี้ทางทีมงานหาบ้านใหม่ให้น้องหมาจะเข้ามาร่วมพูดคุยสื่อสารอย่างใกล้ชิดกับผู้ที่สนใจจะนำน้องหมาไปเลี้ยง เพื่อให้มั่นใจว่าน้องหมาทุกตัวจะไปอยู่กับบ้านใหม่ที่ดีและเหมาะกับมันเป็นที่สุด ซึ่งทางมูลนิธิไม่มีการแสวงหาผลกำไรหรือคิดค่าบริการแต่อย่างใดกับกิจกรรมในครั้งนี้ และน้องหมาทุก ๆ ตัวที่ได้บ้านใหม่ในงานนี้ ล้วนแล้วแต่ได้รับการฉีดวัคซีน ทำหมัน และฝังไมโครชิพมาแล้วทุกตัว

          การหาบ้านใหม่ให้สุนัขนั่นหมายถึงการให้โอกาสมันมีชีวิตที่ดีขึ้นในบ้านใหม่ของมันตลอดไป หากใครสนใจจะรับน้องหมาน่ารัก ๆ และเป็นมิตรไปอุปการะ ไปพบกันได้ที่สนามกีฬาหัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย วันเสาร์ที่ 5 มีนาคมนี้ค่ะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 088 705 7393 หรือเว็บไซต์ soidog.org


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
"หาบ้านใหม่ให้น้องหมา"...กิจกรรมดี ๆ ช่วยน้องหมาที่รอดพ้นจากการค้าเนื้อสุนัข โพสต์เมื่อ 2 มีนาคม 2559 เวลา 16:39:14 2,553 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP