ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง


เรื่องราวสัตว์เลี้ยง รูปภาพน่ารัก คลิกดูจากมือถือกันคลิกที่นี่ <<


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com โพสต์โดย roberttwofacedครอบครัวข่าว 3ครอบครัวข่าว 3

          มอบตัวเอง เจ้าของสุนัขกัดกันที่นครสวรรค์ อ้างนำสุนัขมาดูเชิง เพื่อซื้อขายกันในกลุ่ม ตำรวจปรับ 1,000 บาท ข้อหาทารุณสัตว์

          จากกรณีที่มีชาวบ้านแจ้งว่า มีการทารุณสัตว์โดยการทำบ่อนพนันสุนัข ที่จังหวัดนครสวรรค์ ล่าสุดผู้ที่ถูกกล่าวหาได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยให้การว่า นำสุนัขมาดูเชิงเท่านั้น ไม่ได้พนัน ไม่ได้เก็บค่าเข้าประตู

          โดยวานนี้ (4 สิงหาคม) นายธงชัย อินจันทร์ อายุ 37 ปี, นายพงพันธ์ มีพร อายุ 37 ปี, นายวิจักร วงศ์คล้าย อายุ 40 ปี เจ้าของสุนัขในเขตเทศบาลนครสวรรค์ ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งทั้งหมดได้รับสารภาพว่า ได้นำสุนัขจากในจังหวัดนครสวรรค์และจังหวัดเลย เดินทางมากัดกันตามสถานที่ดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้มีนำสุนัขไปเล่นพนันแต่อย่างใด ทั้งนี้ที่นำสุนัขมากัดกันก็เพื่อต้องการที่จะดูเชิงสุนัขของแต่ละคนเพียงเท่านั้น และยืนยันว่าในสถานที่นั้นไม่มีการเก็บค่าผ่านประตู

          นายธงชัย กล่าวว่า ตนรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป แต่ตนไม่มีเจตนาที่จะทารุณสัตว์เลย เป็นเพียงอาชีพของกลุ่มคนเลี้ยงสุนัขที่ติดต่อเครือข่ายนำสุนัขของแต่ละคนมาประลองเชิงกัน เพื่อแลกเปลี่ยนซื้อขายกันในกลุ่ม และไม่มีการเก็บค่าบัตรประตูตามที่เป็นข่าวอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามเมื่อมีข่าวออกมาแล้ว ตนรู้สึกไม่สบายใจ กินไม่ได้นอนไม่หลับเลย เพราะว่ากังวลไปทุก ๆ อย่าง แล้วต้องคอยหนีตำรวจด้วย จึงไม่มีรายได้อะไร ทำมาหากินอะไรไม่ได้เลย ตนกับกลุ่มเพื่อนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจึงตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัว เพื่อให้การแก่ตำรวจ และเพื่อความสบายใจแต่กลุ่มคนรักสุนัข

          ทางด้าน พ.ต.อ.ชายวิทย์ กนกนาก ผกก.สภ.เก้าเลี้ยว กล่าวว่า สำหรับกรณีดังกล่าว พนักงานสอบสวนเปรียบเทียบปรับข้อหาทารุณสัตว์ในอัตราโทษสูงสุด คือคนละ 1,000 บาท และเร่งขยายผลจากเรื่องดังกล่าว ถ้าหากพบใครที่ร่วมขบวนการ ก็จะออกหมายจับแล้วนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปพล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ[29 กรกฎาคม] ผบ.ตร.ห่วงพนันหมากัดกัน สั่งตรวจสอบด่วน

           โฆษก สตช. เผย ผบ.ตร. ห่วงกรณีการพนันกัดสุนัขที่ จ.นครสวรรค์ สั่ง ผบช.ภ.6 ตรวจสอบโดยด่วนแล้ว

           พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวการเปิดบ่อนสุนัขกัดกัน เพื่อการพนันในพื้นที่หมู่ 3 ต.เขาดิน อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ นั้น พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยในกรณีดังกล่าว จึงได้สั่งการให้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ไปติดตามตรวจสอบอย่างใกล้ชิด เพราะการกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม เนื่องจากเป็นการทารุณสัตว์ และกำชับในพื้นที่อื่นให้ตรวจสอบป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก


[28 กรกฎาคม]  ตำรวจนครสวรรค์ เร่งล่าตัวแก๊งพนันกัดสุนัข

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบตุณภาพประกอบจาก youtube.com โพสต์โดย roberttwofaced, ครอบครัวข่าว 3

          นายกสมาคมพิทักษ์สัตว์ฯ จี้เอาผิดบ่อนสุนัขกัดกันที่นครสวรรค์ ชี้ทารุณกรรมสัตว์ พร้อมห่วงเยาวชนจะนิยมความรุนแรง ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดคลิปหาตัวผู้ร่วมแก๊งพนัน ยันเอาเรื่องถึงที่สุด ขณะที่ปศุสัตว์จังหวัด เร่งตรวจฟาร์มสุนัขมีสายพันธุ์เดียวกับที่ใช้พนันกัดสุนัขหรือไม่

          สืบเนื่องจากกรณีที่มีการลักลอบเปิดบ่อนกัดสุนัขที่ จ.นครสวรรค์ โดยนำสุนัขสายพันธุ์อเมริกัน พิทบูล เทอร์เรีย มากัดกันอย่างเอาเป็นเอาตาย โดยมีการวางเดิมพันเฉียดล้านบาท ซึ่งทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเนื่องจากเป็นการทารุณกรรมสัตว์นั้น

          ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม นายโรเจอร์ โลหะนันท์ นายกสมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย ออกมากล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินการตามจับผู้กระทำผิดดังกล่าว ว่า การพนันโดยนำสุนัขมากัดกันนั้น ทางสมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย ได้เฝ้าติดตามและร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าไปดำเนินการอย่างต่อเนื่องมา 5 ปีแล้ว แต่ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ เนื่องจากกลุ่มนักพนันมักเป็นกลุ่มนักการเมือง ข้าราชการ นักธุรกิจ เชื่อมโยงกับผู้มีอำนาจทั้งในภาครัฐและภาคธุรกิจ และวงเงินที่วางเดิมพันใช้เล่นพนันกันนั้นก็สูงถึงหลักแสนและหลักล้านบาท

          อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 29 กรกฎาคม ตนจะไปยื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.ปัญญา มาเม่น รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) และนายปรีชา สมบูรณ์ประเสริฐ อธิบดีกรมปศุสัตว์ เพื่อให้เข้าไปดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิด รวมทั้งตรวจสอบการลักลอบนำเข้าสุนัขพันธุ์อเมริกัน พิทบูล เพราะตามกฎหมายห้ามนำเข้าสุนัขพันธุ์ดังกล่าวมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2542 เพราะถือเป็นสุนัขที่ดุร้าย ต้องควบคุมพิเศษ แต่ปัจจุบันยังมีการลักลอบนำเข้ามาเพาะเลี้ยง และตั้งเป็นชมรมกว่า 50 ชมรม และยังเชื่อมโยงกับกลุ่มที่นำสุนัขมากัดพนันกันด้วย

          นอกจากนี้ นายโรเจอร์ ยังกล่าวแสดงความห่วงใยต่อเยาวชนอีกด้วย โดยเกรงว่าเยาวชนจะลอกเลียนแบบความรุนแรงในการนำสัตว์มาทรมาน เนื่องจากหลายบ่อนพนันสุนัขก็เปิดให้กลุ่มเยาวชนเข้าไปดูและเล่นพนันด้วย ทำให้เยาวชนซึมซับความรุนแรงไปโดยปริยาย อีกทั้ง ยังมีนักศึกษาหลายคนที่มีความประสงค์จะเพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ดังกล่าวเพื่อนำมาเล่นพนันกัน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นการปลูกฝังเยาวชนในสิ่งที่ผิด


บ่อนกัดสุนัข


          เกี่ยวกับเรื่องนี้ พนักงานสอบสวน สภ.เก้าเลี้ยว ได้ระดมสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน เพื่อจะดำเนินคดีในข้อหาเล่นการพนันและทารุณสัตว์ โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลเขาดิน อ.เก้าเลี้ยว เพื่อให้ยืนยันบุคคลในคลิปว่ามีคนในพื้นที่ใครบ้าง และหากพบว่าเล่นการพนันด้วยก็จะแจ้งข้อหาเล่นการพนันเพิ่ม ซึ่งหากเป็นชาวบ้านในละแวกดังกล่าวผู้ใหญ่บ้านจะสามารถยืนยันลูกบ้านได้และจะแจ้งข้อหาทุกคน ส่วนคนอื่นที่ปรากฏในภาพได้มีการสั่งให้พนักงานสอบสวนขยายผล และออกหมายเรียกตามไปทุกราย โดยยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดทุกรายที่ปรากฏในภาพ เพราะถือว่าเป็นการทารุณสัตว์ เบื้องต้นได้สั่งปรับ นายอำพัน สดสะอาด เจ้าของสังเวียนไก่ที่มีใบอนุญาตในข้อหาเล่นการพนันไว้ก่อน

          นอกจากนี้ ทางด้าน นายสมบูรณ์ ศรีสุเทพ ปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดข่าวนี้แพร่สะพัดไป ปศุสัตว์อำเภอก็ได้เข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และออกตรวจตามฟาร์มเลี้ยงสุนัขทั่วจังหวัดว่า มีการเลี้ยงสุนัขชนิดนี้หรือไม่ หากพบจะนำมาขึ้นทะเบียนให้ถูกต้อง ซึ่งเบื้องต้นยังไม่พบว่าในจังหวัดนครสวรรค์มีการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้จำหน่าย จึงคาดว่าน่าจะนำสุนัขจากต่างถิ่นเดินทางมาในพื้นที่ โดยเป็นการแข่งกัดเฉพาะกิจมากกว่า


 

[27 กรกฎาคม] ทารุณสัตว์! แฉเปิดบ่อนสุนัขกัดกันที่นครสวรรค์

          ทารุณสัตว์! แฉ นักพนันเปิดบ่อน การแข่งขันกัดสุนัข วางเดิมพันสูงเฉียดล้าน

            วานนี้ (26 กรกฎาคม) จากกรณีที่ได้รับแจ้งว่ามีนักพนันกลุ่มหนึ่งได้จัดแข่งขันการกัดสุนัข ซึ่งเกิดขึ้นทั่วประเทศ จนกระทั่งผู้สื่อข่าวพบว่า ในพื้นที่ ต.เขาดิน อ.เมือง จ.นครสวรรค์  มีการลักลอบเปิดบ่อนกัดสุนัข โดยดัดแปลงจากโกดังไม้ ที่มีรั้วรอบ ๆ ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้าน  และในการพนันแต่ละครั้งนั้น จะมีการเดิมพันครั้งละมาก ๆ นับแสนบาท โดยนำสุนัขสายพันธุ์อเมริกัน พิทบูลเทอร์เรีย มากัดกันอย่างเอาเป็นเอาตายหลายคู่

           ทั้งนี้ ภายด้านในสนามมีชายฉกรรจ์ 2 คน ทำหน้าที่กำกับสุนัขให้กัดกันอยู่ข้าง ๆ ในลักษณะคล้ายกับกรรมการห้ามนักมวยอยู่กลางเวที มีหน้าที่คอยจับสุนัขที่ไม่ยอมต่อสู้ให้หันมาต่อสู้ ขณะที่บริเวณรอบ ๆ สนามแข่งขันได้จัดตั้งอัฒจันทร์ในสนามกีฬาไว้สำหรับผู้เข้าชม และผู้พนัน ซึ่งมีราคาเข้าบัตรคนละ 100 บาท ส่วนบรรยากาศในนั้นมีนักพนันนั่งชมกันจำนวนมาก ที่ร้ายไปกว่ามีเด็กเล็ก ๆ จำนวนหลายคนนั่งชมอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม

         สำหรับผู้ที่เข้าชมการแข่งขันกัดสุนัขนั้น มีทั้งนักการเมือง ข้าราชการ นักธุรกิจ และชาวบ้านทั่วไป เนื่องจากสุนัขที่นำมากัดกัน มีหลายพันธุ์ทั้งพันธุ์ไทยรวมไปถึงพันธุ์ต่างประเทศ ซึ่งแต่ละตัวมีราคาแพงนับหมื่นนับแสนบาทเลยทีเดียว ส่วนการวางเดิมพันแต่ละครั้งนั้น มีวงเงินถึงหลักแสนไปจนถึงหลักล้านบาท ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังผู้จัดทราบว่า การจัดแข่งขันสุนัขจะจัดขึ้นในหลาย ๆ จังหวัดสลับกันไป
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 408 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
เวร
จากคุณ ั้่้เท้ิ่ท้เ่เ่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-16 15:41:13 ]
ความคิดเห็นที่ 407 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
ใครที่ชอบใส่ร้ายคนอื่นๆ ไม่รู้ดันแสดงเนี่ยเวรกรรมตามทันแน่นอน เกิดมาเดี๋ยวก็ตายแล้วทำอะไรก็ทำเถอะแต่ขอให้เป็นเรื่องของตนเอง แต่ถ้าชอบยุงของคนอื่น เดี๋ยวธรรมชาติจะลงโทษนะคราบ อิ อิ
จากคุณ ดีแล้ว นะ ทำต่อไป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-28 16:29:04 ]
ความคิดเห็นที่ 406 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
การนำมามากัดกันเนี่ยเป็นการทำให้หมาได้ออกกำลังกาย ได้รู้เรื่องเชิงและสายเลือดว่าเชิงกัดดีหมัยสายเลือดดีหรือเปล่าเพราะราคาของหมาสายกัดเนี่ยมันแพงใครเห็นก็อยากจะขายหมาที่ตัวเองเลี้ยงอยู่เลยต้องประกาศว่าเป็นหมาสายกัด ดังน้ันเพื่อเป็นการพิสูตร์ก็ต้องนำมาทดลอง ถือว่าดีไม่ใช่ทารุณ ถ้าเอาลงไปในสังเวียนแล้วหมาไม่กัดหรือไม่สู้ก็ไม่บังคับ แต่ถ้าสู้ก็ไม่บังคับอีกล่ะ มันอยากกัดกันเองนี่น่า ทารุณตรงใหน ได้โปรดอย่าเอาเรื่องที่ขัดความรู้ศึกของตนเองมาประกาศให้ผู้อื่นเดือดร้อนนะจ่ะ แล้วทำไม่ ยกม๊อบตีกันทำไมไม่บอกว่าทารุณละจ๊ะ จงจำไว้นะกรรมใดใครก่อก็คือกรรมของคนนั้น ไม่ใช่กรรมของตนเองอย่าเดือดร้อนก่อนคนอื่น
จากคุณ กรรมใดใครก่อก็ดีนั้นล่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-28 16:15:03 ]
ความคิดเห็นที่ 405 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
ทางใครทางมันอย่าเสือกไปยุ่งกะเรื่องของคนอื่นเขา
หมากัดกันอย่างน้อยมันก็ยังดีกว่าพวกคนที่เรียกตัวเองว่าเป็นมนุษย์
เเต่ชอบทำนิสัยหมาๆคอยกัดคอยเห่ากันจนบ้านเมืองมันจะชิบหายอยู่เเล้ว
จากคุณ อยู่เฉยๆอย่าเสือก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-08 13:59:01 ]
ความคิดเห็นที่ 404 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
หมาเอามากัดกันทำไมว่ะ น่าจะมีคนกัดกันดีกว่าหมากัดกัน กาก
มากไอพวกที่ทำ
จากคุณ 121212 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-03 16:32:49 ]
ความคิดเห็นที่ 403 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
สงสารหมา เนาะ พวกนี้ แม่งน่าตบ
จากคุณ มือปืน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-23 08:21:34 ]
ความคิดเห็นที่ 402 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
เลวจริงๆ เลย เฮ้อออ พวกใจบาป โดนปรับเงินแค่พันบาท แต่ขอให้ได้รับกรรมที่ทำไว้เป็นพันเท่า เจ็บปวดยิ่งกว่าสัตว์ที่มันทรมาน เป็นพันเท่า......
จากคุณ พวกเลวไร้จิดเมตตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-09 10:59:37 ]
ความคิดเห็นที่ 401 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
กฎหมายปัญญาอ่อนปรับ 1000 บาท ล่อกระหรี่แพงกว่านี้อีก คิดได้ไงแล้วยังงี้ใครมันจะกลัวว่ะ อีกหน่อยมันก็เอาคนกัดกัน ถ้ากฎหมายไทยยังอ่อนแบบนี้นะ ประเทศไม่มีทางเจริญ ปรับแม่งงงซักแสนซิวะ ขนาดมันพนันกันยังเกือบล้านนี่ปรับ 1000 บาท แม่งเอ้ยกุสังเวทประเทศชาติ
จากคุณ กุทนไม่ได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-07 17:04:41 ]
ความคิดเห็นที่ 400 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
ก็พวกมันนั้นแหละกัดกันใครชนะก็เอาเพดดีกรีไปแดก
จากคุณ ชาราวัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-07 16:51:04 ]
ความคิดเห็นที่ 399 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
ปรับทำห่าไร 100เดียว ปัญญาอ่อนว่ะ ตำรวจไทย
จากคุณ คนดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-07 14:42:46 ]
ความคิดเห็นที่ 398 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
น่าจะให้ไอ้คนที่เป็นเจ้าของหมามากัดกันบ้างจะได้รู้ว่าเป็นยังไง 1000 บาท ปรับทำไมให้เปลืองกระดาษ
จากคุณ kkk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-07 12:45:25 ]
ความคิดเห็นที่ 397 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
ดูจากคลิปแล้วไม่ใช่ ดูเชิง แน่เพราะถ้าดูเชิงตัวไหนจะแพ้ก็น่าจะรีบแยกแล้วไม่ใช่ยุให้กัดกัน พูดเพื่อให้ดูว่าไม่ใช่ทารุณสัตว์ เอาสัตว์มาต่อสู้กัน โทษจะได้เบาไม่เข้าข่ายทำผิด พ.ร.บ.การพนัน ที่เอาสัตว์มาต่อสู้กัน โทษจึงออกมาเพียงแค่ทำทารุณสัตว์เป็นลหุโทษ แต่อย่างไรก็ตามสำนึกเท่านั้นที่จะบอกว่าใครเป็นสัตว์หรือต่ำกว่าสัตว์
จากคุณ โกหกแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-07 09:33:42 ]
ความคิดเห็นที่ 396 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
ผมคิดว่าน่าจะลงโทษโดยการ "ให้เจ้าของมันกัดกันเอง" จะดีกว่า (ถ้ามันกัดกันเอง ผมจะเรี่ยไรเงินมาจ่ายค่าปรับ 1000 บาทให้)
จากคุณ ์NTC - Soul Assassin เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-07 08:23:41 ]
ความคิดเห็นที่ 395 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
ไม่บอกแต่แรกว่าปรับ 1000 บาท จะได้ไม่ต้องระวัง หาคนมาปรับแทน + ค่าปรับ 2 คน ก็ 4000 บาท นี่ๆๆๆ ไม่รู้เหรอเค้ากัดกันทีเป็นล้าน 4000 บาทไม่บอกจะได้จัดไว้หน้าประตูมาจะได้ไปจ่ายเท่านี้ก็จบไม่ต้องหนีให้เหนื่อย
จากคุณ ไม่บอกแต่แรก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-07 04:56:47 ]
ความคิดเห็นที่ 394 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
โทษอย่างละอ่อนอะ สัก 3-4 หมื่นยังโอเคกว่านะ
จากคุณ ละอ่อน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-07 01:18:21 ]
ความคิดเห็นที่ 393 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
ปรับโทษสูงสุด 1000 บาท คิดได้ไงวะเนี่ย
จากคุณ คิด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-06 23:57:21 ]
ความคิดเห็นที่ 392 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
ปรับแค่1,000บาท คิดได้ไง จะเสื่อมเกินไปแล้ว ทำไมกฎหมายลงโทษมันอ่อนอย่างนี้
จากคุณ ... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-06 23:40:24 ]
ความคิดเห็นที่ 388 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
ดูหน้าคนทำสิ
เฮ้อ.... สังคม
จากคุณ เฮ้อ.. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-06 20:09:39 ]
ความคิดเห็นที่ 387 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
ปรับ 1000 บาทเอาไว้แดกข้าวเหรอคับผม
บ้านอื่นเมืองอื่นเค้าจับติดคุกแต่บ้านเราปรับ 1000
ประเทศชาติจงเจริญ เวรแท้ๆ
จากคุณ คนไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-06 19:53:47 ]
ความคิดเห็นที่ 385 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
หลักฐานก็ชัดเจน ยังแก้ตัวได้...
โทษก็ปรับตั้ง 1000...
ต่อไปจะเป็นยังไง...
จากคุณ สงสารประชาชนหน่อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-06 19:44:43 ]
ความคิดเห็นที่ 384 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
ต่างประเทศทารุณกรรมสัตว์ นี่ถูกจับติดคุกนะ แต่เมืองไทยปรับ 1000 บาท แล้วยังงี้อยากจะพัฒนาให้ได้อยากเค้า แค่กฎหมายพื้นฐานยังต่างกันลิบเลี่ยว กว่าจะพัฒนาทันเค้าคงอีกร้อยปีแสง
จากคุณ แย่จังเมืองไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-06 14:47:26 ]
ความคิดเห็นที่ 383 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
เวรกรรมมีจริงนะ คนแถวบ้านเพื่อนชอบเลี้ยงไก่ไว้ตี ตีแบบกัดหมานี่แหล่ะ จัดที่จัดทาง มีเดิมพัน ฝังใบมีดโกน ตัวไหนชนะเลี้ยงต่อเอามารักษาแผล ถ้าแพ้หักขาหักคอทิ้งข้างสนาม ร่ำรวยไม่นาน ก็ขับรถไปชนกำแพงบ้านคนอื่นแบบกำแพงพังหมดทั้งแถบ รถพัง ตัวเองสาหัส หลังจากนั้นต้องรับชดใช้ค่าเสียหาย แต่รักษาตัวนี้ซิ ขาไม่เป็นปกติ หาเงินก็ไม่ค่อยได้ พักฟื้นนานเงินหมดมีคดีความหลายปีเลย
จากคุณ ******* เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-06 12:58:31 ]
ความคิดเห็นที่ 382 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
ปรับแค่เนี้ยมันไม่กลัวหรอก อยากให้รัฐบาลใหม่คุมเรื่องทารุณสัตว์ให้เข้มๆ รับรองได้ใจคนรักสัตว์แน่นอนขอบอก โปรดพิจารณาสักเรื่องได้ไหม
จากคุณ กดหฟพาสวด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-06 12:52:31 ]
ความคิดเห็นที่ 380 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
กฎหมายไทยก็อย่างงี้แหละ ปรับแค่นี้ จ่ายซัก สิบยี่ิสิบครั้ง ก็ไม่รู้สึก สงสารสัตว์ในประเทศไทยที่สุดเลย
จากคุณ คนรักสัตว์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-06 12:37:40 ]
ความคิดเห็นที่ 379 หัวข้อข่าว ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง
หลักฐานภาพถ่ายก็มี กฎหมายทำได้แค่นี้ สุดเซ็ง
จากคุณ เซ็งแล้ว..เซ็งอีก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-06 12:15:54 ]