แพทย์ออสซี่ผ่าตัดเนื้องอกให้ปลาทอง คาดอยู่ได้อีกนานกว่า 20 ปี
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Lort Smith Animal Hospital

          แพทย์ออสซี่ผ่าตัดเนื้องอกให้ปลาทอง คาดอยู่ได้อีกนานกว่า 20 ปี มาดูการผ่าตัดสุดแปลกที่หลายคนคิดไม่ถึง

          เราคงได้เคยเห็นการผ่าตัดเพื่อรักษาโรคให้สัตว์ชนิดต่าง ๆ กันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรือแม้แต่ม้า แต่คาดว่าคงมีไม่กี่คนที่จะมีโอกาสได้เห็นการผ่าตัดของปลาทองมาก่อน โดยเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2557 สำนักข่าวบีบีซี มีรายงานว่า จอร์จ ปลาทองตัวจิ๋วจากเมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย มีอันต้องเข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกขนาดใหญ่ที่สมอง หลังเนื้องอกดังกล่าวเริ่มจะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของมัน

          โดยรายงานระบุว่า เนื้องอกที่ส่วนหัวของจอร์จนั้นค่อย ๆ โตขึ้นอย่างช้า ๆ ซึ่งทางเลือกสำหรับมันเหลือเพียงแค่ 2 ทางเท่านั้น คือปล่อยให้มันจากโลกนี้ไปพร้อมกับเนื้องอกก้อนนี้ หรือเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งเจ้าของปลาทองก็ได้เลือกที่จะรักษาชีวิตของมันไว้ จากนั้นการผ่าตัดที่เสี่ยงชีวิตก็เริ่มขึ้น

          ด้านนายแพทย์ทริสแทน ริช จากโรงพยาบาลสัตว์ลอร์ท สมิธ ผู้ผ่าตัด ได้เปิดเผยว่า การผ่าตัดครั้งนี้เกินเวลานาน 45 นาที มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 200 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 6,450 บาท) อย่างไรก็ตามในขณะนี้จอร์จเริ่มมีอาการดีขึ้น สามารถว่ายน้ำไปรอบ ๆ โถได้แล้ว และเป็นที่คาดว่าเจ้าปลาทองอายุ 10 ปีตัวนี้น่าจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีก 20 ปีเลยทีเดียวคลิป ผ่าตัดเนื้องอกปลาทอง โพสต์โดย คุณ Top Breaking News HD สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
แพทย์ออสซี่ผ่าตัดเนื้องอกให้ปลาทอง คาดอยู่ได้อีกนานกว่า 20 ปี โพสต์เมื่อ 16 กันยายน 2557 เวลา 19:14:10 132 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แพทย์ออสซี่ผ่าตัดเนื้องอกให้ปลาทอง คาดอยู่ได้อีกนานกว่า 20 ปี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP