ฮา ! รูปอาตแมว ล้อเลียน สมีคำ ห่มผ้าเหลือง ถือกระเป๋าแบรนด์เนม


อาตแมว

อาตแมว

อาตแมว

อาตแมว

อาตแมว

อาตแมว

อาตแมว

อาตแมว

อาตแมว


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก จอนนี่แมวศุภลักษณ์

            รูป อาตแมว ชาวเน็ตโพสต์ล้อเลียน สมีคำ หรือ เณรคำ ฉัตติโก โดยจับแมวมาแต่งตัวด้วยผ้าสีเหลือง ถือกระเป๋าแบรนด์เนม เป็นอาตแมวแบบขำขำ ด้าน กมธ.วุฒิสภา แนะเร่งปรับปรุงกฎหมายคณะสงฆ์

            จากกรณีที่ นายวิรพล สุขผล หรืออดีตหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ประธานสำนักสงฆ์ขันติธรรม ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ มีความประพฤติไม่เหมาะสมจนต้องถูกสอบสวนจากดีเอสไอใน 3 ข้อหาหนัก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

            วันนี้ (18 กรกฎาคม 2556) มีการเผยแพร่ภาพล้อเลียน สมีคำ หรือ เณรคำ ผ่านทาง เฟซบุ๊ก จอนนี่แมวศุภลักษณ์ โดยเป็นภาพแมวห่มด้วยผ้าสีเหลือง ถือกระเป๋าแบรนด์เนม สวมแว่นกันแดด ลักษณะคล้าย สมีคำ ในอิริยาบถต่าง ๆ เช่น นั่งบนเครื่องบินส่วนตัว ขับรถสปอร์ต หรือถือไมโครโฟน เป็นต้น ซึ่งสร้างความฮาให้กับชาวเน็ตจนกดไลค์รูปต่าง ๆ นับ 1,000 ไลค์

            ทั้งนี้ ผู้โพสต์รูปภาพดังกล่าว ใช้คำเรียกแทนแมวว่า “อาตแมว” ซึ่งมาจากคำว่า “อาตมา” ซึ่งเป็นคำเรียกแทนตัวเองของพระสงฆ์ โดยบางภาพก็มีการเขียนคำบรรยายเรียกเสียงฮาเอาไว้ด้วย เช่น

            “คุณโยมอย่าบอก DSI นะ นี่บ้านใหม่ของอาตแมว ในเมกา ...”

            “อาตแมวได้ข่าวว่าจะมีญาติโยมบริจาคเครื่องบินเจ็ทให้อาตแมว วันนี้อาตแมวเลยมาเรียนขับเครื่องบิน เพราะกัปตันคนเก่าชอบแฉเรื่องอาตแมว งานนี้อาตแมวเลยต้องขับเองแหละคุณโยม!!!”

            ขณะที่ นพ.จักรธรรม ธรรมศักดิ์ อดีตผู้อำนวยการพิเศษ ในฐานคณะกรรมาธิการศาสนา คุณธรรม จริยธรรม ศิลปะและวัฒนธรรม วุฒิสภา (กมธ. วุฒิสภา) เปิดเผยว่า กรณีของสมีคำ แม้จะมีการออกคำสั่งให้ปาราชิก แต่ก็ควรนำมาเป็นกรณีศึกษา ในการปรับปรุงกฎหมายคณะสงฆ์ เพื่อให้เกิดความเข้มแข็งมากขึ้น รวมถึงต้องขอขอบคุณภาคประชาชนที่ติดตามเรื่องนี้จนทำให้ไปสู่กระบวนการทางกฎหมาย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
ฮา ! รูปอาตแมว ล้อเลียน สมีคำ ห่มผ้าเหลือง ถือกระเป๋าแบรนด์เนม โพสต์เมื่อ 18 กรกฎาคม 2556 เวลา 15:39:25 275 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฮา ! รูปอาตแมว ล้อเลียน สมีคำ ห่มผ้าเหลือง ถือกระเป๋าแบรนด์เนม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP