เสือเบงกอลอินโดสุดเชื่อง จูบปาก-หยอกล้อ กับมนุษย์

เสืออินโด

เสืออินโดเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก whatsonsanya.com

         เมื่อวันที่ 22 มีนาคม เว็บไซต์เดลิเมล รายงานว่า เสือเบงกอล ได้รับการยกย่องว่าเป็นสัตว์ที่ดุร้ายที่สุดชนิดหนึ่งในโลก แต่เสือเบงกอลที่ชื่อว่า มูลัน จามิลา อายุ 4 ปี จากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งอาศัยอยู่ในโรงเรียนสอนศาสนาอิสลาม อัล คัฟฟาน กลับเป็นเสือที่เชื่องมาก ถึงขนาดจูบกับเจ้าของได้

         ทั้งนี้ มีผู้มอบเสือมูลัน ให้กับทางโรงเรียนเพื่อเป็นของขวัญ และทางโรงเรียนก็ได้เลี้ยงเอาไว้หลังจากที่ได้รับอนุญาตจากทางรัฐบาล โดยมีนางโซเลห์ เป็นผู้ที่เลี้ยงดูเสือตัวนี้มาตลอด นับตั้งแต่วันที่เสือมูลันมาที่โรงเรียน ทั้งสองก็เริ่มใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น และบ่อยครั้ง ที่ทั้งคู่จะออกไปเดินเล่นด้วยกันตรงสนามหญ้าหน้าโรงเรียน ซึ่ง นางโซเลห์เอง ก็ต้องหาเนื้อให้เสือมูลันกินวันละ 5 กิโลกรัม นับตั้งแต่ที่มันอายุได้เพียง 3 เดือน

         โดยปกติแล้ว ตามธรรมชาติในป่า เสือเบงกอลมักจะอยู่ตัวเดียว และทำเครื่องหมายอาณาเขตของตัวเองเอาไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ศัตรูเข้ามารุกราน นิสัยตามธรรมชาติของเสือเบงกอล คือ มักจะออกล่าสัตว์ตอนกลางคืน และออกเดินทางไปหลายกิโลเมตรเพื่อล่าเหยื่อ อาทิ ควายป่า กวาง หมูป่า รวมถึงสัตว์ชนิดอื่น ๆ โดยที่มันจะใช้ลายในการพรางตัวและรอจนกว่าจะพร้อม จากนั้นจะค่อย ๆ ย่องเข้าไปใกล้เหยื่อและจู่โจมอย่างรวดเร็วทันที แต่ไม่ว่าเสือเบงกอลจะดุร้ายอย่างไรก็ตาม มันก็มักจะหลีกเลี่ยงไม่ทำร้ายมนุษย์ มีเพียงจำนวนน้อยเท่านั้นที่ค่อนข้างเป็นอันตราย

***แก้ไขข้อมูลวันที่ 24 มีนาคม 2556 เวลา 22.57 น.

เสือเบงกอลอินโดสุดเชื่อง จูบปาก-หยอกล้อ กับมนุษย์ โพสต์เมื่อ 23 มีนาคม 2556 เวลา 16:54:20 217 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เสือเบงกอลอินโดสุดเชื่อง จูบปาก-หยอกล้อ กับมนุษย์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP