แมว กินอาหาร สุนัข ทำลายสุขภาพแมว ทางอ้อม

แมว กินอาหาร สุนัข ทำลายสุขภาพแมว ทางอ้อม (เดลินิวส์)

          บ้านไหนที่เลี้ยงแมวและสุนัข เคยเกิดปัญหาว่าอาหารแมวหมดกะทันหันและเอาอาหารสุนัขให้แมวกินนั้น ทราบหรือไม่ว่าจะเป็นการทำลายสุขภาพแมวทางอ้อม วันนี้เกร็ดความรู้มีเรื่องนี้มาบอกกัน...

          แมวเป็นสัตว์ที่ต้องการสารอาหารหลายอย่างที่มีเฉพาะในอาหารของแมว จำไว้ว่า แมวนั้นไม่ใช่สุนัขตัวเล็ก ๆ ที่จะกินอาหารสุนัขในปริมาณน้อย ๆ ได้ ข้อแตกต่างอย่างแรกระหว่างแมวกับสุนัข คือแมวเป็นสัตว์ที่กินเนื้อเป็นอาหาร มีความต้องการอาหารที่มีส่วนประกอบของเนื้อเป็นสำคัญ

           ส่วนสุนัขเป็นสัตว์ที่กินได้ทุกอย่างที่เป็นอาหาร มีความสามารถที่จะดำรงชีวิตอยู่ได้ไม่ว่าจะกินอาหารประเภทเนื้อหรือพืชผักต่าง ๆ และสารอาหารที่จำเป็นสำหรับแมวหาได้ในเนื้อสัตว์เท่านั้น ส่วนอาหารสุนัขมีส่วนประกอบที่เป็นเมล็ดข้าวเป็นส่วนใหญ่และจะขาดแคลนสารอาหารบางอย่างที่จำเป็นกับแมว จึงมักพบแมวที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ ตาฝ้าฟาง ระบบหายใจ และตา เนื่องจากถูกเลี้ยงมาด้วยอาหารสุนัขเป็นประจำ

          รู้อย่างนี้แล้ว ถ้ารักแมวก็อย่าให้กินอาหารสุนัข เพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพแมวขอขอบคุณข้อมูลจากแมว กินอาหาร สุนัข ทำลายสุขภาพแมว ทางอ้อม โพสต์เมื่อ 9 กรกฎาคม 2552 เวลา 14:31:45 111 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แมว กินอาหาร สุนัข ทำลายสุขภาพแมว ทางอ้อม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP