คลิปน่ารัก หนูน้อยเป็นเพื่อนรักกับกอริลล่า
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอคุณภาพประกอบจาก คุณ KentAnimalPark สมาชิเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

         เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2555 เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ ต่างเผยแพร่คลิป Tiny Tansy Aspinall Meets The Gorillas ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยนักอนุรักษ์ชาวสหราชอาณาจักร นามว่า "ดาเมียน แอสไพแนล" ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ แอสไพแนล เพื่อแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่า กอริลล่า เป็นสัตว์ที่อ่อนโยน และรณรงค์หาทุนเข้ามูลนิธิเพื่อส่งสัตว์ป่าแรกเกิดกลับสู่ธรรมชาติที่ปลอดภัย
 

         โดยดาเมียน ได้บันทึกคลิปดังกล่าวเมื่อ 19 ปีที่แล้วที่สวนสัตว์ฮาวเลตส์ในหมู่บ้านเบกส์เบิร์น ประเทศอังกฤษ แต่เธอเพิ่งตัดสินใจเผยแพร่คลิปดังกล่าว เพื่อรณรงค์ให้ปกป้องและปลดปล่อยกอริลล่าน้อยสู่ธรรมชาติ โดยในคลิปดังกล่าวเป็นภาพในขณะที่ แทนซี่ ลูกสาววัย 18 เดือนของเธอกำลังเล่นอยู่กับกอริลล่า ซึ่งมีน้ำหนักตัวถึง 150 กิโลกรัม โดยไม่หวาดกลัวอันตรายใด ๆ หนูน้อยและกอริลล่าสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว และเล่นกันเหมือนเป็นเพื่อนรักกันมานาน แทนซี่ ลูบหน้าลูบตา ป้อนอาหารเพื่อนตัวใหญ่อย่างรักใคร่ ฝ่ายเจ้ากอริลล่าก็อุ้มหนูน้อยเดินไปเดินมา เป็นภาพที่น่ารัก น่าเอ็นดู เห็นแล้วอดยิ้มไม่ได้
 
         ดาเมียน บอกว่า คลิปวิดีโอนี้แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันลึกซึ้งของมนุษย์กับกอริลล่า หนึ่งในสัตว์สายพันธุ์ที่ใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุด กอริลล่าเลือกที่จะไว้ใจและไม่ทำอันตรายใด ๆ แก่มนุษย์ สิ่งที่เราจะทำได้เพื่อตอบแทนความไว้ใจของมันก็คือ ช่วยให้มันได้กลับคืนสู่ธรรมชาติ ซึ่งเป็นบ้านที่แสนจะปลอดภัยที่สุดของมัน อย่ากักขังหน่วงเหนี่ยวมันไว้ในกรงเพียงเพื่อดูเล่นเลย


คลิปน่ารัก หนูน้อยเป็นเพื่อนรักกับกอริลล่า โพสต์โดยคุณ KentAnimalPark
คลิปน่ารัก หนูน้อยเป็นเพื่อนรักกับกอริลล่า โพสต์เมื่อ 19 กันยายน 2555 เวลา 15:54:16 15 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คลิปน่ารัก หนูน้อยเป็นเพื่อนรักกับกอริลล่า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP