อังกฤษตรวจสุขภาพงูเหลือมที่ใหญ่สุดที่ยุโรป
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุรภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

          เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2555 เว็บไซต์เมโทรของอังกฤษ รายงานว่า สวนสัตว์เชสเตอร์ในประเทศอังกฤษได้ทำการตรวจสุขภาพ เจ้าบาหลี งูเหลือมที่ยาวที่สุดในยุโรป ซึ่งมีความยาว 23 ฟุต หรือประมาณ 7 เมตร น้ำหนัก 90 กิโลกรัม และต้องใช้อาสาสมัคร 7 คน ช่วยกันอุ้มมันออกจากกรง เพื่อตรวจหัวใจด้วยเครื่องอัลตราซาวด์ นับได้ว่าเป็นครั้งแรกที่มีการตรวจสุขภาพงูเหลือมตัวใหญ่ขนาดนี้

          รายงานระบุว่า การตรวจหัวใจงูเหลือมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการศึกษาหัวใจสัตว์ชนิดต่าง ๆ โดยนักวิจัยหวังว่าจะช่วยให้เข้าใจเกี่ยวกับการทำงานของหัวใจมนุษย์มากขึ้น โดยเจ้าหน้าที่จะทำการสอดหัวงูเข้าไปในท่อ เพื่อให้มันสงบลง ผลการตรวจพบว่าหัวใจเป็นปกติ จากนั้นก็เก็บตัวอย่างเลือด ตรวจร่างกายภายนอก และสรุปได้ว่า มันมีสุขภาพสมบูรณ์ดีทุกอย่าง

          ทั้งนี้ สำหรับเจ้าบาหลีเป็นงูเหลือมในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้หนู นก และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กอื่น ๆ เป็นอาหาร โดยมันจะมีฟันที่แหลมคมในการล่าเหยื่อพร้อมกับรัดเหยื่อจนหายใจไม่ออกก่อนที่จะเขมือบลงไปทั้งตัว นอกจากนี้ มันจะออกไข่ 60-100 ฟอง ในแต่ละครั้ง ซึ่งจะใช้เวลาในการฟักตัวนาน 70-90 วันอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


อังกฤษตรวจสุขภาพงูเหลือมที่ใหญ่สุดที่ยุโรป โพสต์เมื่อ 6 กันยายน 2555 เวลา 11:59:53 17 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อังกฤษตรวจสุขภาพงูเหลือมที่ใหญ่สุดที่ยุโรป ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP