น้องหมาไซส์มินิ แรกคลอดหนักเท่าไข่ ตัวเท่าไอโฟน


 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก brasil.issoebrasilia.com.br

           เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ รายงานว่า ลูกสุนัขตัวหนึ่งลืมตาดูโลกด้วยขนาดตัวที่เล็กมาก ขนาดเท่าไอโฟน และเชื่อกันว่ามันน่าจะเป็นสุนัขที่ตัวเล็กที่สุดของอังกฤษเลยทีเดียว

 
           โดยเจ้าหมาน้อยตัวนี้ชื่อว่า เจ้ามินิ (สมชื่อจริง ๆ) เป็นสุนัขเพศเมีย พันธุ์ชิวาวาผสมยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์ มีน้ำหนักแรกคลอดแค่ 37 กรัม หรือเท่ากับไข่ใบหนึ่ง ขณะที่พี่น้องตัวอื่น ๆ ของเจ้ามินิคลอดออกมามีขนาดใหญ่กว่ามันถึง 3 เท่า
 
           ด้านเอมม่า วิลเลี่ยมส์ เจ้าของลูกสุนัขตัวดังกล่าว เล่าว่า ตอนแรกกลัวมากว่าลูกสุนัขตัวเล็กตัวนี้อาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่กี่วัน เพราะมันไม่สามารถเบียดแย่งตัวอื่นเข้าไปกินนมแม่ได้ ดังนั้นตนจึงให้นมปรุงแต่งสำหรับลูกสุนัขทุก ๆ 2 ชั่วโมงผ่านทางหลอดเพิ่มเติมจากที่มันได้รับจากแม่มันเพื่อช่วยเพิ่มน้ำหนักให้ร่างกายมัน และเพิ่มโอกาสมีชีวิตรอด ซึ่งในตอนนี้ เจ้ามินิมีอายุครบ 1 สัปดาห์แล้ว น้ำหนักตัวมันเพิ่มขึ้นเป็น 55 กรัม และสามารถกลับไปวิ่งเล่นกับพี่ ๆ น้อง ๆ ของมันได้แล้ว


 

           ทั้งนี้ เอมมา เผยว่า มินิ เป็นลูกหมาตัวที่ 2 ที่คลอดออกมา ดังนั้นตอนแรกตนคิดว่ามันก็มีขนาดปกติ ส่วนตัวที่ออกมาตัวแรกอาจมีขนาดใหญ่ผิดปกติ แต่พอตัวอื่น ๆ คลอดตามออกมา ตนก็พบว่าเมื่อเทียบกันแล้วมันเล็กมาก และมันแปลกมาก เพราะบอดีและเบลลา พ่อแม่ของมันก็ตัวไม่เล็ก เรื่องนี้เป็นเรื่องใหม่สำหรับตนมาก เพราะตนไม่เคยเลี้ยงสุนัขที่คลอดลูกมาก่อน และก็ตัวเล็กจนทำเอาตนอึ้งไปเลย ตนจึงพาเจ้ามินิไปหาสัตวแพทย์ พวกเขาบอกว่าไม่เคยเจอลูกสุนัขตัวเล็กเท่านี้ เพราะน้ำหนักตัวเฉลี่ยตอนแรกคลอดของสุนัขสายพันธุ์นี้อยู่ที่ 127 กรัม และจะมีน้ำหนักตัวได้ถึงราว ๆ 6 กิโลกรัม เมื่อโตเต็มวัย และหมอบอกว่า หากเจ้ามินิโตเต็มวัยอาจจะมีน้ำหนักตัวแค่ 8 ขีดเท่านั้น


น้องหมาไซส์มินิ แรกคลอดหนักเท่าไข่ ตัวเท่าไอโฟน โพสต์เมื่อ 30 สิงหาคม 2555 เวลา 13:38:26 29 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: น้องหมาไซส์มินิ แรกคลอดหนักเท่าไข่ ตัวเท่าไอโฟน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP