ตื่น! เจ้าของพางูหลามว่ายน้ำเล่นในสวนสาธารณะ


เจ้าของพางูหลามว่ายน้ำเล่นในสวนสาธารณะ

เจ้าของพางูหลามว่ายน้ำเล่นในสวนสาธารณะ

เจ้าของพางูหลามว่ายน้ำเล่นในสวนสาธารณะ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก buzzaurus.com, jschina.com.cn

            เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม สื่อจีนรายงานว่า เว็บไซต์ท้องถิ่นประจำเมืองฉังโจว มณฑลเจียงซู ได้เผยแพร่ภาพของชายคนหนึ่งซึ่งพางูหลามทองตัวเบิ้มไปว่ายน้ำเล่นในทะเลสาบขุด ของสวนสาธารณะซินเทียนตี้ เขตอู่จิ้น เมืองฉังโจว มณฑลเจียงซูของจีน สร้างความแตกตื่นให้กับคนในสวนสาธารณะเป็นอย่างยิ่ง

            รายงานระบุว่า ชาวเน็ตแซ่ถัง ผู้นำภาพดังกล่าวมาโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม เวลาประมาณ 18.00 น. เธอไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะดังกล่าวพร้อมกับพ่อและน้องชาย เมื่อไปถึงก็เห็นผู้คนมุงอยู่บริเวณริมทะเลสาบ เมื่อเข้าไปใกล้จึงพบว่าคนเหล่านั้นกำลังมุงดูงูหลามขนาดใหญ่มาก ซึ่งเธอบอกว่าส่วนตัวเพิ่งเคยเห็นงูตัวใหญ่ขนาดนี้เป็นครั้งแรก

            ทันใดนั้นเจ้าของงูก็เขวี้ยงสัตว์เลี้ยงตัวยาวไปที่กลางน้ำ โดยบอกว่าจะให้มันว่ายน้ำเล่น ทว่าดูเหมือนว่าเจ้างูจะไม่ถูกใจ จึงไม่ยอมอยู่ในน้ำแต่ว่ายกลับมาขึ้นฝั่ง เจ้าของจึงได้แต่ควักผ้าออกมาเช็ดตัวให้มัน จากนั้นชาวเน็ตแซ่ถังก็ขอลองจับงูหลามตัวดังกล่าว พบว่ามันเชื่องมาก อีกทั้งผิวสัมผัสอุ่นและนุ่ม ส่วนน้องชายของเธอก็ขอนำงูน้ำหนักราว 20 กว่ากิโลกรัมตัวนี้มาพาดคอ
     
            นอกจากนี้ ชาวเน็ตแซ่ถัง ยังระบุด้วยว่า เจ้าของงูบอกกับเธอว่า เนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อน เขาจึงพางูหลามทองซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงออกมาเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน โดยงูหลามไม่มีพิษ จึงคิดว่าไม่น่าจะสร้างความเดือดร้อนหรือทำร้ายคน ขณะเดียวกันชาวเน็ตคนอื่น ๆ ก็เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเคยพบเจ้าของงูพางูตัวดังกล่าวออกมาว่ายน้ำหลายครั้งแล้วเช่นกัน

            ทางด้าน เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เอียนเฉิง ซาฟารี ปาร์ค กล่าวว่า งูหลามทองคืองูหลามที่เซลล์เม็ดสีพิการคล้ายสีเผือก ซึ่งสีสันที่แปลกตาทำให้มันกลายเป็นสัตว์เลื้อยคลานที่ได้รับความนิยม จัดเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทที่ 1 ของชาติ หากประสงค์จะเลี้ยงต้องยื่นของใบอนุญาตและปฏิบัติตามข้อกำหนดของทางการอย่างเคร่งครัด แม้ว่างูหลามจะมีนิสัยไม่ดุร้ายทว่าหากโตเต็มที่จะมีขนาดลำตัวใหญ่ถือว่าเป็นสัตว์ที่มีอันตรายอยู่เช่นกัน จึงไม่ควรที่จะนำออกไปตามสถานที่สาธารณะ นอกจากนี้ การพางูหลามไปว่ายน้ำในทะเลสาบของสวนสาธารณะ อาจทำให้มันเจ็บป่วยเนื่องจากติดเชื้อแบคทีเรียในน้ำได้เช่นกัน
ตื่น! เจ้าของพางูหลามว่ายน้ำเล่นในสวนสาธารณะ โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2555 เวลา 12:02:43 310 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตื่น! เจ้าของพางูหลามว่ายน้ำเล่นในสวนสาธารณะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP