จับอีก! รถแก๊งค้าสุนัขข้ามชาติ อ้างเส้นใหญ่จ่ายทุกหน่วย


 จับอีก! รถแก๊งค้าสุนัขข้ามชาติ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล 
 
          พบขบวนการค้าสุนัขข้ามชาติ เตรียมขับรถข้ามริมน้ำโขงจ.บึงกาฬ ถูกทหารพรานสกัดจับได้ 1 คัน แต่หนีรอดไปได้ 3 คัน โดยหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการรุดเข้าเคลียร์ อ้างเส้นใหญ่จ่ายทุกหน่วย 
 
          เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 24 กรกฎาคม จากการสืบทราบของ พ.ต.ปัญญาพร อัครสาร ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 2017 บึงกาฬ ทราบว่า จะมีขบวนการลักลอบค้าสุนัขข้ามชาตินำสุนัขส่งลงเรือไปขายยังประเทศเวียดนาม ที่บริเวณท่าเรือบ้านเหล่าหลวง ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงสนธิกำลังกับ พ.ต.ท.สุชาติ  บุปปาจันโท ผบ.ร้อย ตชด.244 บึงกาฬ  และ พ.ต.ท.หิรัญ วัตรศรีวานิช สว.สส.สภ.เหล่าหลวง วางแผนจับกุม
 
          โดยเจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์โตโยต้า แคป สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บว.1988 ขอนแก่น บรรทุกลังพลาสติกวิ่งผ่านหมู่บ้านดงสรวงมุ่งหน้าไปยังท่าเรือบ้านเหล่าหลวง และจอดอยู่ริมน้ำโขง จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ทราบชื่อคนขับรถ คือ นายสุรชัย  กันยานุช อายุ 25  ปี ชาว จ.มหาสารคาม โดยในกะบะหลังรถพบลังพลาสติก จำนวน 28 ลัง บรรจุสุนัขพันธุ์ต่าง ๆ  ถึง 84 ตัว ที่กำลังร้องครวญครางอย่างน่าสงสาร เพราะความหนาวเย็นเนื่องจากเปียกฝน
 
          นายสุรชัย ยอมรับว่าขนสุนัขมาจาก จ.มหาสารคาม ได้ค่าจ้าง 5 พันบาท หากขนถึงที่หมายจะได้รับเงินเพิ่มอีก ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังตรวจรถอยู่ได้มีรถปิกอัพยี่ห้อโตโยต้าสีขาว ทะเบียน บฉ 6077 นครพนม วิ่งเข้ามาจอด มีชาย 2 คนเดินลงมาจากรถ ทราบชื่อคนขับภายว่า นายพรเพชร  ทะนะตื้ออายุ 28 ปี ชาว จ.นครพนม อ้างว่าเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ขอเคลียร์กับ พ.ต. ปัญญาพร หัวหน้าชุดจับกุม โดยบอกว่าได้จ่ายเงินให้กับทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องแล้ว 
 
          แต่ พ.ต.ปัญญาพร ยืนยันเอาเรื่องดำเนินคดี จึงแจ้งข้อหา พร้อมควบคุมตัวทั้งหมดไว้ โดยยึดของกลางเป็นรถ 2 คัน และสุนัขจำนวน 84 ตัว จากนั้นนำผู้ต้องหาส่ง สภ.เหล่าหลวง เพื่อดำเนินคดีต่อไป และต่อมา มีรายงานว่า ชาวสวนยางพาราได้พบลังพลาสติกบรรทุกสุนัขที่ยังมีชีวิตอยู่ประมาณ 260 ตัว ถูกทิ้งอยู่ข้างทางในป่าสวนยางพารา พื้นที่บ้านโนนสวาท ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง ห่างจากจุดจับกุมรถคันแรกประมาณ 15 กิโลเมตร

           โดย พ.ต.ปัญญาพร กล่าวว่า ได้นำกำลังไปตรวจสอบแล้ว และคาดว่าน่าจะเป็นสุนัขของรถบรรทุก 3 คัน ที่ขับหลบหนีไปได้ แต่กลัวถูกจับจึงนำไปโยนทิ้งเสียก่อน ส่วนสุนัขทั้งหมดจะติดต่อให้เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จาก จ.นครพนม มารับไปดูแล
 
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
จับอีก! รถแก๊งค้าสุนัขข้ามชาติ อ้างเส้นใหญ่จ่ายทุกหน่วย โพสต์เมื่อ 25 กรกฎาคม 2555 เวลา 09:01:39 42 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จับอีก! รถแก๊งค้าสุนัขข้ามชาติ อ้างเส้นใหญ่จ่ายทุกหน่วย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP