วอนผู้ใจบุญช่วยรักษาสุนัขแก่-อ้วน ถูกทิ้งในวัด


วอนผู้ใจบุญช่วยรักษาสุนัขแก่-อ้วน ถูกทิ้งในวัด

วอนผู้ใจบุญช่วยรักษาสุนัขแก่-อ้วน ถูกทิ้งในวัด

วอนผู้ใจบุญช่วยรักษาสุนัขแก่-อ้วน ถูกทิ้งในวัด

วอนผู้ใจบุญช่วยรักษาสุนัขแก่-อ้วน ถูกทิ้งในวัด


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

          ชาวบ้านกำแพงเพชร วอนผู้ใจบุญช่วยรักษาสุนัขพันธุ์ผสมบางแก้วที่ถูกเจ้าของเอามาปล่อยไว้ในวัด โดยเชื่อว่าถูกทิ้งเพราะมีอายุมาก น้ำหนักตัวเยอะ และไม่น่ารักแบบตอนยังเล็ก ๆ

          วันนี้ (19 กรกฎาคม) พระสมควร สิริมังคะโร อายุ 40 ปี พระลูกวัดกุฏิการาม เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้มีคนขับรถนำสุนัขพันธุ์ผสมบางแก้วมาปล่อยทิ้งไว้ที่วัด ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวได้พยายามวิ่งตามรถเจ้าของ แต่ก็ไม่ทันประกอบกับถูกรถที่วิ่งสวนมาชนเข้าอีก ทำให้สุนัขตัวดังกล่าวตกใจ จนต้องวิ่งเข้ามาหลบอยู่ที่ข้างกุฏิภายในวัด เหมือนมานอนรอเจ้าของให้มารับกลับบ้าน ทั้งนี้ ได้เคยนำข้าวใส่ฝาบาตรไปให้กินแล้วครั้งหนึ่ง แต่กลับถูกแยกเขี้ยวจะกัดทำให้ไม่กล้าเข้าใกล้อีก จึงต้องปล่อยให้สุนัขตัวดังกล่าวนอนตากฝนและตากแดดมา 3 วัน 3 คืนแล้ว

          ด้านนายสากล ไม้แดง อายุ 53 ปี ชาวตำบลถ้ำกระต่ายทอง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร และเจ้าหน้าที่จากเทศบาลได้เดินทางมาดู สุนัขตัวดังกล่าว โดยพบว่าเป็นสุนัขพันธุ์ผสมบางแก้ว ลักษณะตัวอ้วนกลม เชื่อน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 60 กิโลกรัม ซึ่งตอนที่เข้าไปดูสุนัขตัวดังกล่าวพยายามลุก แต่ไม่สามารถลุกได้เนื่องจากขาหลังเจ็บ เมื่อเห็นดังนั้น นายสกล กับเจ้าหน้าที่จากเทศบาล จึงช่วยกันขนสุนัขขึ้นกระบะเพื่อให้นายสกล พากลับไปดูแลที่บ้านเป็นการชั่วคราว

          ทั้งนี้ หากใครสามารถช่วยรักษาสุนัขตัวดังกล่าวได้ ขอให้ติดต่อมาที่บ้านของนายสกล หรือที่ หมายเลขโทรศัพท์ 084-8222991 และหากใครที่รู้จักเจ้าของช่วยแจ้งให้มารับสุนัขตัวนี้กลับบ้านด้วยอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

วอนผู้ใจบุญช่วยรักษาสุนัขแก่-อ้วน ถูกทิ้งในวัด โพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:07:13 45 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วอนผู้ใจบุญช่วยรักษาสุนัขแก่-อ้วน ถูกทิ้งในวัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP