วิจัยเผยบ้านไหนมีสัตว์เลี้ยง ช่วยให้เด็กฉลาดขึ้น
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษเปิดเผยงานวิจัยน่าสนใจ ระบุว่า เด็กวัยเรียนที่ใช้ชีวิตอยู่กับสัตว์เลี้ยงที่บ้าน มีแนวโน้มจะฉลาดกว่าเด็กในบ้านที่ไม่มีสัตว์เลี้ยง

          งานวิจัยดังกล่าว ดำเนินการโดยนักวิจัยกลุ่มเพ็ทแอทโฮมในอังกฤษ ได้ทำการสำรวจความเชื่อมโยงระหว่างสัตว์เลี้ยงและความฉลาดของเด็ก ๆ วัย 5-16 ปี จำนวน 1,000 คน พบว่า เด็กกว่า 79% เชื่อว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขาส่งผลด้านดีต่อสมอง ทำให้สามารถทำการบ้านได้ดีกว่า โดยเด็กที่เลี้ยงหนูกว่า 92% เชื่อว่าหนูช่วยให้ตัวเองทำการบ้านได้ดีขึ้น ขณะที่เด็กที่เลี้ยงหมาแมวอีกมากกว่า 80% ก็เชื่อว่าเจ้าสัตว์เหล่านี้ช่วยให้เด็ก ๆ สมองโลดแล่น ทำการบ้านได้ดีขึ้น

          นอกจากนี้ ผลการวิจัยยังระบุอีกว่า เด็ก ๆ มากกว่า 50% มีความเห็นตรงกันว่า การเลี้ยงสัตว์และได้ดูแลสัตว์เลี้ยงในอาณัตินั้น ทำให้พวกเขามีความสุขมากขึ้น ทำให้ใจเย็นลง และรู้สึกว่าตัวเองฉลาดขึ้นไปโดยปริยาย

          ทางด้าน มิเชลลา สตราชาน ผู้ดำเนินรายการทีวีเกี่ยวกับชีวิตสัตว์ป่า ได้กล่าวสนับสนุนงานวิจัยดังกล่าวว่า "ฉันมีลูกชายวัย 7 ขวบอยู่คนหนึ่ง และเลี้ยงเจ้าโตโต้ เจ้าหมาแสนรู้ไว้ด้วย ฉันพบว่ามันเป็นประโยชน์กับลูกชายฉันมาก ๆ เลย การได้เลี้ยงสุนัขสักตัวเหมือนเป็นการนำความสุข สนุกสนานมาให้ครอบครัว กระตุ้นให้เด็ก ๆ รู้จักคิด พัฒนาด้านสุขภาพจิต ความมั่นใจในตัวเอง และทัศนคติได้อย่างไม่น่าเชื่อ"

          เอ้า.. งานนี้จะจริงหรือไม่จริง เห็นทีว่าพ่อแม่ผู้ปกครองจะต้องลองสังเกตดูแล้วล่ะ แต่จะว่าไปแล้ว แนวโน้มความเป็นไปได้ก็มีอยู่มากเลยนะนี่วิจัยเผยบ้านไหนมีสัตว์เลี้ยง ช่วยให้เด็กฉลาดขึ้น โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2555 เวลา 10:40:29 105 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิจัยเผยบ้านไหนมีสัตว์เลี้ยง ช่วยให้เด็กฉลาดขึ้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP