นักสิทธิสัตว์เยอรมัน ท้วงไม่พอใจใช้สัตว์ทายบอลยูโร


animalเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก AFP Picture, scsport.ba

          นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์ในเยอรมนี ทักท้วงไม่พอใจต่อกรณีการนำสัตว์หลากชนิดมาทำนายผลบอล

          เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน สำนักข่าวบีบีซีนิวส์ รายงานว่า กลุ่มนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์ เทียร์ชู้ตซ์บุนด์ ออกมาแสดงความไม่พอใจ ต่อความพยายามครั้งล่าสุดที่จะใช้สัตว์ในการทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2012

          ก่อนหน้านี้ สถานีวิทยุออนไลน์แห่งหนึ่งได้เอางูเหลือม ชื่อออโด้ มาทำนายผลบอลด้วยการให้เลือกกินหนู 2 ตัว โดยตัวที่มีลายเป็นตัวแทนของเยอรมนี ส่วนตัวไม่มีลายเป็นตัวแทนของเดนมาร์ก ซึ่งนักเคลื่อนไหวมองว่า การทำนายผลเช่นนี้ เป็นไปเพื่อสนองความสนุกสนานส่วนตัวเท่านั้น

          โดย กลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์ เทียร์ชู้ตซ์บุนด์ กล่าวว่า พวกเขาเป็นห่วงเรื่องการนำสัตว์มาทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 เนื่องจากสถานีโทรทัศน์และสถานีวิทยุทั่วประเทศต่างก็นำสัตว์มาทำนายผลการแข่งขันเป็นที่สนุกสนาน จนกลายเป็นว่า ทุกวันนี้ทุกคนต่างเอาสัตว์ไปไว้หน้ากล้อง ไม่ว่าวิทยุหรือโทรทัศน์ต่างก็มีสัตว์พยากรณ์เป็นของตัวเอง

          ทั้งนี้ หลังจากการตายของหมึกพอล ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากการทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ได้อย่างแม่นยำ 8 นัดติดต่อกัน รวมทั้งนัดชิงชนะเลิศ ทำให้มีการเกณฑ์สัตว์นานาชนิดมาเป็นสัตว์ทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 ตั้งแต่ วัวชื่ออีวอน, หมูเอ็มม่า, แอลแพ็คค่า สัตว์ในตระกูลลามะ และสุนัขพันธุ์บุลด็อกชื่อซาเวอร์ ฯลฯ
นักสิทธิสัตว์เยอรมัน ท้วงไม่พอใจใช้สัตว์ทายบอลยูโร โพสต์เมื่อ 28 มิถุนายน 2555 เวลา 17:38:39 44 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นักสิทธิสัตว์เยอรมัน ท้วงไม่พอใจใช้สัตว์ทายบอลยูโร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP