x close

เอ้า! หิ้วมะหมาไปกระโดดร่มซะงั้น
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก recordnet.com โพสต์โดย CLIFFORD OTO

          เห็นแว็บแรกก็สร้างรอยยิ้มขึ้นมาทันทีสำหรับเจ้ามะหมาสี่ขาตัวหนึ่งที่ไม่รู้ว่าเต็มใจหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆคือโดนเจ้าของพาไปกระโดดร่มท้าความสูงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว !

          สำหรับเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า "โอติส" (Otis) เป็นสุนัขเพศผู้สายพันธุ์ปั๊กมีอายุอานามได้ 10 ขวบแล้ว และมีเจ้าของคือ วิล ดาซิลวาผู้รักการกระโดดร่มเป็นชีวิตจิตใจ และเคยกระโดดร่มมากเกือบๆ 13,000 ครั้งแล้วซึ่งนี่เองจึงทำให้เขาอยากจะพาเจ้าโอติสไปกระโดดร่มด้วยซะเลย

          ในระหว่างที่เครื่องกำลังไต่ระดับความสูงอยู่นั้นเจ้าโอติสเองก็ไม่ได้แสดงท่าทางกระวนกระวายหรืออยู่ไม่สุขแต่อย่างใดกลับกันคือมันนิ่ง ว่านอนสอนง่ายเสมือนว่ามันพร้อมแล้วสำหรับการกระโดดร่มในครั้งนี้จนกระทั่งเมื่อถึงเวลาและความสูงที่ได้ระดับแล้ว นายดาซิลวา จึงกระโดดออกจากตัวเครื่องเหมือนการกระโดดร่มตามปกติขณะที่เจ้าโอติสที่ถูกผูกติดไว้กับชุดของนายดาซิลวาก็โชว์ลีลาการกระโดดร่มไม่แพ้เจ้านายของมันเหมือนกัน

          โดยเจ้าโอติสกางขาหน้าทั้งสองข้างออกมาเพื่อต้านแรงลม เหมือนกับที่มนุษย์กางแขนออกทุกประการซึ่งถือเป็นการสร้างรอยยิ้มและความประทับใจได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ทั้งนั้น สำหรับใครที่เป็นห่วงว่าความสูงขนาดนั้นจะเป็นอันตรายกับตัวโอติสไหมก็สบายใจได้นะครับ เพราะหลังจากที่ได้ลงสู่พื้นดินอย่างปลอดภัยแล้วเจ้าโอติสก็ยังคงวิ่งเล่นไปมาได้ตามปกติ เสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย

          ทั้งนี้ นายดาซิลวา ได้เล่าให้ฟังว่าเคยพาเจ้าโอติสไปกระโดดร่มครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อนซึ่งครั้งนั้นกระโดดจากความสูงประมาณ 900 เมตรโดยระหว่างการกระโดดในครั้งนั้น เขาก็เห็นว่ามันมีท่าทางที่ดูตื่นเต้นมาก ๆแถมยังเลียปากไปมาอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย มาในครั้งนี้นายดาซิลวาจึงไม่พลาดที่จะพาเจ้าโอติสขึ้นเครื่องไปกระโดดร่มด้วยอีกครั้ง

          "สิ่งที่น่าเป็นกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของโอติสคือเรื่องอาหารมากกว่าการกระโดดร่มหลาย ๆ คนชอบที่จะกระโดดร่มไปพร้อม ๆ กับมันแถมยังชอบให้อาหารมันกินหลังจากที่กระโดดลงมาแล้วด้วย ซึ่งนั้นทำให้โอติสกลายเป็นหมาขี้เกียจที่จะรอคอยแต่การกินอาหารจากคนอื่นๆ เท่านั้น ซึ่งบางครั้งมันก็กินมากเกินไปด้วยซ้ำ" นายดาซิลวากล่าวทิ้งท้าย
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอ้า! หิ้วมะหมาไปกระโดดร่มซะงั้น อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2554 เวลา 15:40:51 315 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP