ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิงเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com โพสต์โดย roberttwofacedครอบครัวข่าว 3ครอบครัวข่าว 3

          มอบตัวเอง เจ้าของสุนัขกัดกันที่นครสวรรค์ อ้างนำสุนัขมาดูเชิง เพื่อซื้อขายกันในกลุ่ม ตำรวจปรับ 1,000 บาท ข้อหาทารุณสัตว์

          จากกรณีที่มีชาวบ้านแจ้งว่า มีการทารุณสัตว์โดยการทำบ่อนพนันสุนัข ที่จังหวัดนครสวรรค์ ล่าสุดผู้ที่ถูกกล่าวหาได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยให้การว่า นำสุนัขมาดูเชิงเท่านั้น ไม่ได้พนัน ไม่ได้เก็บค่าเข้าประตู

          โดยวานนี้ (4 สิงหาคม) นายธงชัย อินจันทร์ อายุ 37 ปี, นายพงพันธ์ มีพร อายุ 37 ปี, นายวิจักร วงศ์คล้าย อายุ 40 ปี เจ้าของสุนัขในเขตเทศบาลนครสวรรค์ ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งทั้งหมดได้รับสารภาพว่า ได้นำสุนัขจากในจังหวัดนครสวรรค์และจังหวัดเลย เดินทางมากัดกันตามสถานที่ดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้มีนำสุนัขไปเล่นพนันแต่อย่างใด ทั้งนี้ที่นำสุนัขมากัดกันก็เพื่อต้องการที่จะดูเชิงสุนัขของแต่ละคนเพียงเท่านั้น และยืนยันว่าในสถานที่นั้นไม่มีการเก็บค่าผ่านประตู

          นายธงชัย กล่าวว่า ตนรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป แต่ตนไม่มีเจตนาที่จะทารุณสัตว์เลย เป็นเพียงอาชีพของกลุ่มคนเลี้ยงสุนัขที่ติดต่อเครือข่ายนำสุนัขของแต่ละคนมาประลองเชิงกัน เพื่อแลกเปลี่ยนซื้อขายกันในกลุ่ม และไม่มีการเก็บค่าบัตรประตูตามที่เป็นข่าวอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามเมื่อมีข่าวออกมาแล้ว ตนรู้สึกไม่สบายใจ กินไม่ได้นอนไม่หลับเลย เพราะว่ากังวลไปทุก ๆ อย่าง แล้วต้องคอยหนีตำรวจด้วย จึงไม่มีรายได้อะไร ทำมาหากินอะไรไม่ได้เลย ตนกับกลุ่มเพื่อนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจึงตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัว เพื่อให้การแก่ตำรวจ และเพื่อความสบายใจแต่กลุ่มคนรักสุนัข

          ทางด้าน พ.ต.อ.ชายวิทย์ กนกนาก ผกก.สภ.เก้าเลี้ยว กล่าวว่า สำหรับกรณีดังกล่าว พนักงานสอบสวนเปรียบเทียบปรับข้อหาทารุณสัตว์ในอัตราโทษสูงสุด คือคนละ 1,000 บาท และเร่งขยายผลจากเรื่องดังกล่าว ถ้าหากพบใครที่ร่วมขบวนการ ก็จะออกหมายจับแล้วนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปพล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ[29 กรกฎาคม] ผบ.ตร.ห่วงพนันหมากัดกัน สั่งตรวจสอบด่วน

           โฆษก สตช. เผย ผบ.ตร. ห่วงกรณีการพนันกัดสุนัขที่ จ.นครสวรรค์ สั่ง ผบช.ภ.6 ตรวจสอบโดยด่วนแล้ว

           พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวการเปิดบ่อนสุนัขกัดกัน เพื่อการพนันในพื้นที่หมู่ 3 ต.เขาดิน อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ นั้น พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยในกรณีดังกล่าว จึงได้สั่งการให้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ไปติดตามตรวจสอบอย่างใกล้ชิด เพราะการกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม เนื่องจากเป็นการทารุณสัตว์ และกำชับในพื้นที่อื่นให้ตรวจสอบป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก


[28 กรกฎาคม]  ตำรวจนครสวรรค์ เร่งล่าตัวแก๊งพนันกัดสุนัข

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบตุณภาพประกอบจาก youtube.com โพสต์โดย roberttwofaced, ครอบครัวข่าว 3

          นายกสมาคมพิทักษ์สัตว์ฯ จี้เอาผิดบ่อนสุนัขกัดกันที่นครสวรรค์ ชี้ทารุณกรรมสัตว์ พร้อมห่วงเยาวชนจะนิยมความรุนแรง ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดคลิปหาตัวผู้ร่วมแก๊งพนัน ยันเอาเรื่องถึงที่สุด ขณะที่ปศุสัตว์จังหวัด เร่งตรวจฟาร์มสุนัขมีสายพันธุ์เดียวกับที่ใช้พนันกัดสุนัขหรือไม่

          สืบเนื่องจากกรณีที่มีการลักลอบเปิดบ่อนกัดสุนัขที่ จ.นครสวรรค์ โดยนำสุนัขสายพันธุ์อเมริกัน พิทบูล เทอร์เรีย มากัดกันอย่างเอาเป็นเอาตาย โดยมีการวางเดิมพันเฉียดล้านบาท ซึ่งทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเนื่องจากเป็นการทารุณกรรมสัตว์นั้น

          ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม นายโรเจอร์ โลหะนันท์ นายกสมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย ออกมากล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินการตามจับผู้กระทำผิดดังกล่าว ว่า การพนันโดยนำสุนัขมากัดกันนั้น ทางสมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย ได้เฝ้าติดตามและร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าไปดำเนินการอย่างต่อเนื่องมา 5 ปีแล้ว แต่ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ เนื่องจากกลุ่มนักพนันมักเป็นกลุ่มนักการเมือง ข้าราชการ นักธุรกิจ เชื่อมโยงกับผู้มีอำนาจทั้งในภาครัฐและภาคธุรกิจ และวงเงินที่วางเดิมพันใช้เล่นพนันกันนั้นก็สูงถึงหลักแสนและหลักล้านบาท

          อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 29 กรกฎาคม ตนจะไปยื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.ปัญญา มาเม่น รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) และนายปรีชา สมบูรณ์ประเสริฐ อธิบดีกรมปศุสัตว์ เพื่อให้เข้าไปดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิด รวมทั้งตรวจสอบการลักลอบนำเข้าสุนัขพันธุ์อเมริกัน พิทบูล เพราะตามกฎหมายห้ามนำเข้าสุนัขพันธุ์ดังกล่าวมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2542 เพราะถือเป็นสุนัขที่ดุร้าย ต้องควบคุมพิเศษ แต่ปัจจุบันยังมีการลักลอบนำเข้ามาเพาะเลี้ยง และตั้งเป็นชมรมกว่า 50 ชมรม และยังเชื่อมโยงกับกลุ่มที่นำสุนัขมากัดพนันกันด้วย

          นอกจากนี้ นายโรเจอร์ ยังกล่าวแสดงความห่วงใยต่อเยาวชนอีกด้วย โดยเกรงว่าเยาวชนจะลอกเลียนแบบความรุนแรงในการนำสัตว์มาทรมาน เนื่องจากหลายบ่อนพนันสุนัขก็เปิดให้กลุ่มเยาวชนเข้าไปดูและเล่นพนันด้วย ทำให้เยาวชนซึมซับความรุนแรงไปโดยปริยาย อีกทั้ง ยังมีนักศึกษาหลายคนที่มีความประสงค์จะเพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ดังกล่าวเพื่อนำมาเล่นพนันกัน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นการปลูกฝังเยาวชนในสิ่งที่ผิด


บ่อนกัดสุนัข


          เกี่ยวกับเรื่องนี้ พนักงานสอบสวน สภ.เก้าเลี้ยว ได้ระดมสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน เพื่อจะดำเนินคดีในข้อหาเล่นการพนันและทารุณสัตว์ โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลเขาดิน อ.เก้าเลี้ยว เพื่อให้ยืนยันบุคคลในคลิปว่ามีคนในพื้นที่ใครบ้าง และหากพบว่าเล่นการพนันด้วยก็จะแจ้งข้อหาเล่นการพนันเพิ่ม ซึ่งหากเป็นชาวบ้านในละแวกดังกล่าวผู้ใหญ่บ้านจะสามารถยืนยันลูกบ้านได้และจะแจ้งข้อหาทุกคน ส่วนคนอื่นที่ปรากฏในภาพได้มีการสั่งให้พนักงานสอบสวนขยายผล และออกหมายเรียกตามไปทุกราย โดยยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดทุกรายที่ปรากฏในภาพ เพราะถือว่าเป็นการทารุณสัตว์ เบื้องต้นได้สั่งปรับ นายอำพัน สดสะอาด เจ้าของสังเวียนไก่ที่มีใบอนุญาตในข้อหาเล่นการพนันไว้ก่อน

          นอกจากนี้ ทางด้าน นายสมบูรณ์ ศรีสุเทพ ปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดข่าวนี้แพร่สะพัดไป ปศุสัตว์อำเภอก็ได้เข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และออกตรวจตามฟาร์มเลี้ยงสุนัขทั่วจังหวัดว่า มีการเลี้ยงสุนัขชนิดนี้หรือไม่ หากพบจะนำมาขึ้นทะเบียนให้ถูกต้อง ซึ่งเบื้องต้นยังไม่พบว่าในจังหวัดนครสวรรค์มีการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้จำหน่าย จึงคาดว่าน่าจะนำสุนัขจากต่างถิ่นเดินทางมาในพื้นที่ โดยเป็นการแข่งกัดเฉพาะกิจมากกว่า


 

[27 กรกฎาคม] ทารุณสัตว์! แฉเปิดบ่อนสุนัขกัดกันที่นครสวรรค์

          ทารุณสัตว์! แฉ นักพนันเปิดบ่อน การแข่งขันกัดสุนัข วางเดิมพันสูงเฉียดล้าน

            วานนี้ (26 กรกฎาคม) จากกรณีที่ได้รับแจ้งว่ามีนักพนันกลุ่มหนึ่งได้จัดแข่งขันการกัดสุนัข ซึ่งเกิดขึ้นทั่วประเทศ จนกระทั่งผู้สื่อข่าวพบว่า ในพื้นที่ ต.เขาดิน อ.เมือง จ.นครสวรรค์  มีการลักลอบเปิดบ่อนกัดสุนัข โดยดัดแปลงจากโกดังไม้ ที่มีรั้วรอบ ๆ ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้าน  และในการพนันแต่ละครั้งนั้น จะมีการเดิมพันครั้งละมาก ๆ นับแสนบาท โดยนำสุนัขสายพันธุ์อเมริกัน พิทบูลเทอร์เรีย มากัดกันอย่างเอาเป็นเอาตายหลายคู่

           ทั้งนี้ ภายด้านในสนามมีชายฉกรรจ์ 2 คน ทำหน้าที่กำกับสุนัขให้กัดกันอยู่ข้าง ๆ ในลักษณะคล้ายกับกรรมการห้ามนักมวยอยู่กลางเวที มีหน้าที่คอยจับสุนัขที่ไม่ยอมต่อสู้ให้หันมาต่อสู้ ขณะที่บริเวณรอบ ๆ สนามแข่งขันได้จัดตั้งอัฒจันทร์ในสนามกีฬาไว้สำหรับผู้เข้าชม และผู้พนัน ซึ่งมีราคาเข้าบัตรคนละ 100 บาท ส่วนบรรยากาศในนั้นมีนักพนันนั่งชมกันจำนวนมาก ที่ร้ายไปกว่ามีเด็กเล็ก ๆ จำนวนหลายคนนั่งชมอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม

         สำหรับผู้ที่เข้าชมการแข่งขันกัดสุนัขนั้น มีทั้งนักการเมือง ข้าราชการ นักธุรกิจ และชาวบ้านทั่วไป เนื่องจากสุนัขที่นำมากัดกัน มีหลายพันธุ์ทั้งพันธุ์ไทยรวมไปถึงพันธุ์ต่างประเทศ ซึ่งแต่ละตัวมีราคาแพงนับหมื่นนับแสนบาทเลยทีเดียว ส่วนการวางเดิมพันแต่ละครั้งนั้น มีวงเงินถึงหลักแสนไปจนถึงหลักล้านบาท ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังผู้จัดทราบว่า การจัดแข่งขันสุนัขจะจัดขึ้นในหลาย ๆ จังหวัดสลับกันไป
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  


ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง โพสต์เมื่อ 27 กรกฎาคม 2554 เวลา 10:51:39 681 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปรับ 1 พัน แก๊งกัดสุนัข อ้างนำสุนัขมาดูเชิง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP