x close

สาวไม่อยู่บ้าน 3 วัน จ้างช่างมาทำบ้าน กลับมาแมวหาย ช็อกเสียงปริศนาจากในกำแพง


            สาวไม่อยู่บ้าน 3 วัน กลับมาอีกทีแมวหาย ช็อกได้ยินเสียงปริศนาดังจากกำแพง รับไม่ได้กับความชุ่ย ขังแมวไว้ในกำแพง ทำได้ยังไง

แมวติดในกำแพง
ภาพจาก TikTok @ashlinhadden

          เป็นคำพูดที่คนเลี้ยงแมวมักพูดกันอยู่บ่อย ๆ ว่าแมวนั้นเป็นของเหลว ซึ่งก็ไม่ได้หมายความว่ามันเป็นของเหลวจริง ๆ ตามนั้น แต่เพราะความสามารถของเจ้าสัตว์ขนปุยเหล่านี้ที่สามารถแทรกตัวเข้าไปอยู่ได้แม้ในพื้นที่ที่แคบสุด ๆ หรือลอดผ่านรูที่ดูเหมือนจะเล็กกว่าขนาดตัวมาก ๆ อย่างไม่มีปัญหาอะไร ซึ่งทาสแมวทั้งหลายก็คงจะเข้าใจดี


          อย่างไรก็ตาม บางครั้งปัญหาก็เกิดขึ้นได้ หากเจ้าเหมียวดันพาตัวเองไปอยู่ในจุดที่ไม่ควรจะอยู่ ดังเช่นแมวสาวชื่อ สตริปส์ ที่ตัดสินใจแอบเข้าไปสำรวจช่องเล็ก ๆ ภายในกำแพง จนลงเอยด้วยการถูกขังอยู่ภายในนั้นโดยไม่สามารถออกไปได้

          สำหรับคนที่สงสัยว่าเจ้าของมันหายไปไหน ที่จริงแล้ว แอชลิน แฮดเดน พนักงานบริษัทประกันภัย ที่ต้องคอยรับผิดชอบดูแลเจ้าเหมียวขี้สงสัยตัวนี้ มีธุระต้องออกไปนอกบ้าน และเธอก็ถึงกับอึ้งเมื่อกลับมาอีกที ก็ได้ยินเสียงเหมียว ๆ อันแผ่วเบา ดังมาจากภายในกำแพง

แมวติดในกำแพง
ภาพจาก TikTok @ashlinhadden

          จากรายงานของเว็บไซต์ Lad Bible เผยว่า แอชลินได้จ้างผู้รับเหมาเข้ามารีโนเวทห้องอาบน้ำของเธอใหม่ ระหว่างที่เธอเดินทางไปทำงานนอกบ้าน แต่ใครจะคิดว่าตอนที่เธอไม่อยู่บ้าน แมวแสนรักของเธอจะถูกขังไว้ภายในช่องระหว่างกำแพงห้องกับอ่างอาบน้ำใหม่ ไม่ใช่แค่ 1 หรือ 2 แต่นานถึง 3 วันเต็ม ๆ

          แอชลินเผยในคลิป TikTok ขณะพาไปดูห้องน้ำที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ ๆ บอกว่า เธอจ้างคนมาทำห้องอาบน้ำใหม่ โดยช่างผู้รับเหมาดึงอ่างออกมา จัดแจงใส่ฝักบัวใหม่ จากนั้นตอนที่เธอมานั่งอยู่ตรงอ่าง พยายามนึกว่าแมวไปอยู่ที่ไหน ก็ได้ยินเสียงแมวร้องมาจากที่ไหนสักแห่งตรงด้านหลังอ่างอาบน้ำ

          "ผู้รับเหมาโง่นั่น เขาทำให้แแมวฉันติดอยู่ในผนังเบาใต้อ่างอาบน้ำ" แอชลิน กล่าว

แมวติดในกำแพง
ภาพจาก TikTok @ashlinhadden

          ในคลิปต่อมาเธอยังเผยว่า ตอนที่ผู้รับเหมาเดินลงไปหยิบสี เขาพลาดเปิดประตูทิ้งไว้ และทิ้งช่องที่ยังไม่ได้ปิดรูไว้ที่กำแพง "เห็นได้ชัดว่าแมวทำในสิ่งที่มันจะทำและอยากรู้ ฉันเดาว่านั่นคือเหตุผลที่คนพูดกันว่า ความอยากรู้ฆ่าแมว"
 

          อย่างไรก็ตาม หลังจากรู้แล้วว่าแมวไปอยู่ที่ไหน แอชลินก็ได้ใช้ความแข็งแกร่งของทาสแมว ซัดผนังเบาที่กั้นห้องเพื่อเปิดทางเอาเจ้าเหมียวออกมา ซึ่งโชคดีที่มันดูเหมือนจะไม่เป็นอะไร หลังจากที่พาไปให้สัตวแพทย์ตรวจดูแล้ว

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Lad Bible
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวไม่อยู่บ้าน 3 วัน จ้างช่างมาทำบ้าน กลับมาแมวหาย ช็อกเสียงปริศนาจากในกำแพง อัปเดตล่าสุด 16 ธันวาคม 2565 เวลา 09:19:15 29,388 อ่าน
TOP