x close

พาแมวอาบน้ำ-ตัดขนไม่ถึงครึ่ง ชม. ช็อกตาย เจ้าของใจสลาย.. ลั่นไม่ปล่อยเรื่องเงียบแน่

            สุดเศร้า... พาแมวไปอาบน้ำ-ตัดขน ผ่านไปแค่ครึ่งชั่วโมงแมวช็อกตาย ทั้งที่ก่อนเข้าโรงพยาบาลปกติดีทุกอย่าง แต่ต้องไปรับห่อซากพาน้องกลับบ้าน ชี้หมอเห็นน้องผิดปกติ แทนที่จะหยุดกลับให้ทำต่อ

ตัดขนแมวตาย

          เป็นเรื่องปกติของคนรักสัตว์ที่จะพาน้องหมาน้องแมวไปเสริมสวยด้วยการพาไปอาบน้ำตัดขน ซึ่งปัจจุบันก็มีโรงพยาบาลสัตว์แบบครบวงจรเปิดให้บริการมากมาย เพิ่มความสะดวกสบายให้เจ้าของมากยิ่งขึ้นไปอีก หากแต่ใครจะคิดว่าจะมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น ดังเช่นเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนามว่า Alice Pncypsl

           โดยคุณ Alice Pncypsl มีการโพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า อยากฝากแชร์เรื่องนี้ให้เป็นอุทาหรณ์ หลังจากที่เธอได้พาแมวไปตัดขนและอาบน้ำ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 16.00 น. ที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งย่านสรงประภา แต่ต่อมาประมาณครึ่งชั่วโมง ทางโรงพยาบาลแจ้งมาว่าแมวของเธอช็อกและตายแล้ว ทั้งที่ก่อนเข้าไปหมอตรวจดูแล้วแมวสุขภาพแข็งแรง ปกติดีทุกอย่าง

           จากนั้นเธอจึงรีบไปโรงพยาบาล ซึ่งหมอแจ้งว่าให้อะดรีนาลีนไปแล้ว 3 โดส แต่เธอก็เริ่มงงว่าน้องช็อกตั้งแต่ตอนไหน สุดท้ายหมอปั๊มหัวใจ 30 นาที และให้อะดรีนาลีนไป 4 โดส ก่อนแจ้งว่าน้องไม่กลับมาแล้ว ทั้งยังบอกว่าน้องอาจจะเป็นโรคหัวใจอีกด้วย เธอจึงต้องเขียนใบร้องเรียนและรับศพน้องแมวกลับ

ตัดขนแมวตาย

            ภายหลังเธอมาที่โรงพยาบาลอีกครั้งเพื่อขอภาพกล้องวงจรและชื่อของหมอ รวมถึงช่างด้วย เธอมาเจอช่าง จึงสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ช่างบอกว่าน้องแมวมีอาการหอบหายใจแรง จึงถามหมอว่าน้องจะไหวไหม แต่หมอกลับบอกว่าได้แค่ไหนก็เอาแค่นั้น ถ้าได้แค่ตัดก็ไม่ต้องอาบน้ำ

            หลังจากได้ยินดังนั้น ทำให้เจ้าของแมวตกใจ เพราะคิดว่าถ้าเห็นแมวมีอาการผิดปกติ ควรเลือกแจ้งเจ้าของและปฏิเสธการทำ ไม่ใช่ได้แค่ไหนเอาแค่ไหน

            สรุปช่างแจ้งว่าตัดเล็บและไถขนน้องไปได้ 3 ครั้ง น้องก็ล้มลง ส่วนคลิปกล้องวงจรปิด โรงพยาบาลแจ้งว่า ผอ. ส่งมาให้แค่นี้ เพราะไม่อยู่ ไปผ่าตัดต่างจังหวัด เป็นภาพของช่างที่อุ้มน้องแมวลงมาหาหมอเวลา 16.24 น. เป็นแค่คลิปสั้น ๆ ที่เธอได้มา

ตัดขนแมวตาย

            เธอช็อกและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก พาน้องแมวไปส่งไม่ถึงครึ่งชั่วโมง แต่แมวกลับตาย ส่วนโรงบาลทำแค่ให้กรอกใบร้องเรียนและบอกจะติดต่อกลับภายใน 1 อาทิตย์ ทั้งนี้ เธอไม่อยากให้เรื่องนี้เงียบ ยืนยันว่าน้องแมวแข็งแรงดีทุกอย่าง ไปส่งน้องสภาพปกติ แต่ต้องรับห่อศพน้องกลับมาในระยะเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง พร้อมฝากไว้ให้คนที่จะพาแมวไปอาบน้ำตัดขนพิจารณาดี ๆ

           ขณะที่ล่าสุด เธอแจ้งว่าตอนนี้ทางเจ้าของโรงพยาบาลได้ติดต่อมาแล้ว สิ่งที่เสนอจะรับผิดชอบคือ 1. เงินเยียวยา หรือ 2. จัดหาแมวตัวใหม่ให้ โดยให้เธอตอบกลับภายในวันพุธ

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Alice Pncypslเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาแมวอาบน้ำ-ตัดขนไม่ถึงครึ่ง ชม. ช็อกตาย เจ้าของใจสลาย.. ลั่นไม่ปล่อยเรื่องเงียบแน่ อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 101,872 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP